1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Đang đi làm, anh Khôi bị tai nạn dẫn đến phải sống cảnh thực vật, và được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 55 triệu đồng. Tổng cộng các nhà hảo tâm giúp đỡ anh số tiền gần 300 triệu đồng.

Lần thứ 3 trở về thăm anh Phạm Văn Khôi, trong bài viết: “Mẹ bỏ đi, bé 3 tuổi khóc nghẹn bên người cha sống thực vật”, PV báo Dân trí trao tận tay gia đình anh số tiền 54.780.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ. Rưng rưng, xúc động, bác Phạm Văn Đức (bố đẻ của anh Khôi) cho biết:

“Nếu như không có sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí thì chúng tôi không biết xoay xở ra sao bởi mọi nguồn vay đã cạn kiệt. Ngoài việc chăm sóc con nằm thực vật đó, chúng tôi còn chăm 2 cháu nữa. Cuộc sống thật sự rất vất vả, khó khăn”.

Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ - 1
Lần thứ 3, bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ anh Khôi gần 55 triệu đồng

Như đã đưa tin, trong lúc đi làm anh Khôi bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não và phải trải qua thời gian dài nằm cấp cứu và phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức. Tình trạng hiện tại của anh Khôi vô cùng nặng nề, lại thêm 2 đứa trẻ sống dựa ông bà vì bố mẹ đã chia tay từ lâu.

Thông qua hoạt động nhân ái của báo điện tử Dân trí, tính đến thời điểm này anh Khôi đã nhận được gần 300 triệu đồng của các nhà hảo tâm hỗ trợ. Có số tiền này, bác Đức sẽ cho anh lên bệnh viện tiếp tục điều trị với hi vọng không lâu nữa con sẽ tỉnh táo, trở về cuộc sống bình thường.

Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ - 2
Anh Khôi đang khỏe mạnh, đi làm nuôi 2 con thì gặp nạn

Hiện tại ngoài việc chăm sóc anh Khôi, bác Đức còn chăm sóc 2 anh em bé Tâm nên khá vất vả. Không có mẹ ở bên cạnh, bố lại nằm thực vật, hai bé dựa hoàn toàn vào ông bà với bữa rau, bữa cháo.

Nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các con cũng có bữa cơm no đủ hơn. Lần nào về thăm, hình ảnh bé Phương Tâm chạy ra chạy vào nắm tay, rồi gọi bố dậy đi chơi khiến chúng tôi không cầm được nước mắt. Lên 3 tuổi, Tâm nói sõi và gọi bố to mỗi lần muốn bố ngồi dậy, nhưng lần nào cũng thế, đáp lại chỉ là 1 sự im lặng đến vô hồn của bố.

Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ - 3
Bác Đức hi vọng con sẽ tỉnh táo trở lại
Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ - 4
Bé Tâm thèm được bố bế đi chơi như trước kia

“Cháu thèm được bố bế, bố dẫn đi chơi lắm cô ạ nên cứ vào gọi suốt đấy. Mẹ cháu bỏ cháu đi khi cháu mới có 2 tháng tuổi nên chỉ có bố và ông bà chăm sóc, thành ra nó quấn bố lắm. Bà đang cho bố ăn, dặn cháu là ngồi đây bóp tay cho bố để bà đi rửa bát là cháu nghe, ngoan và vâng lời lắm”, bà nội cháu Tâm chia sẻ.

Hi vọng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, anh Khôi sẽ được đi điều trị và hồi phục trong thời gian gần nhất để bé Phương Tâm sẽ lại có cơ hội được bố đưa đi chơi như những ngày xưa.

Phạm Oanh