1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

40 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đầu tiên đến với sinh viên nghèo vượt khó Hà Nội

(Dân trí) - 40 suất học bổng đầu tiên trong tổng số 75 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ thuộc Quỹ Văn hóa - Giáo dục - Y tế Việt Nam - VnHelp tài trợ qua Quỹ Khuyến học Việt Nam đã được trao đến 40 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc 6 trường đại học khu vực Hà Nội với mỗi suất trị giá 250 USD, tương đương 5.667.500 đồng.

Ngày 28/12/2017, ông Nguyễn Văn Bằng, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tham dự và trao tặng 10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2017-2018 đến 10 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc trường Đại học Hà Nội, với trị giá mỗi suất 250 USD (tương đương 5.667.500 đồng).


ông Nguyễn Văn Bằng, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường ĐH Hà Nội

ông Nguyễn Văn Bằng, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường ĐH Hà Nội


ThS Ngô Xuân Hiếu, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Đại học Hà Nội trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các em sinh viên

ThS Ngô Xuân Hiếu, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Đại học Hà Nội trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các em sinh viên


Một sinh viên vui mừng khi được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

Một sinh viên vui mừng khi được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Văn Bằng mong muốn các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ sử dụng thật tốt nguồn học bổng này để trang trải cho việc học tập và cuộc sống, tiếp tục phấn đấu học tốt trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

Đại diện Nhà trường, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, ThS Ngô Xuân Hiếu đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ Khuyến học Việt Nam và Quỹ Văn hóa - Giáo dục - Y tế California (VnHelp) – Hoa Kỳ đã dành các suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Đây là những suất học bổng đầy ý nghĩa, động viên các bạn sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thầy Ngô Xuân Hiếu cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên sử dụng hiệu quả số học bổng mà các em được nhận, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong đợi của gia đình, thầy cô và Nhà trường cũng như của các nhà hảo tâm dành cho các em.

* Ngày 3/1/2018, 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2017 – 2018 đã được trao cho các sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 5.667.500 VNĐ, tương đương 250 USD.


20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao đến 20 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao đến 20 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Hòe - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Đinh Văn Hường – Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh – sinh viên ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN và 20 sinh viên được nhận học bổng đợt này.

Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) được khởi động từ năm 1991 đến nay đã trợ giúp cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trong cả nước, năm học 2017 – 2018 là năm thứ 7 được trao ở ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Trưởng ban CT&CT HSSV Đinh Văn Hường đánh giá cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đem đến cho các sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN thông qua học bổng Nguyễn Trường Tộ.

40 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đầu tiên đến với sinh viên nghèo vượt khó Hà Nội - 5


Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam Phạm Thị Hòe trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội

Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam Phạm Thị Hòe trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội

Đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam tới trao học bổng, bà Phạm Thị Hòe cho biết, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình xây dựng hạ tầng xã hội, trao nhiều học bổng nhằm phát triển công tác giáo dục. Chủ tịch Quỹ Phạm Thị Hòe cũng mong muốn học bổng này sẽ giúp đỡ hiệu quả cho các bạn sinh viên của ĐHQGHN, giúp các bạn vượt qua khó khăn để thực hiện những mục tiêu lớn lao của cuộc đời, góp phần xây dựng đất nước.

Đại diện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Lê Thị Hiền - Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN cho biết, học bổng Nguyễn Trường Tộ đã giúp em có cơ hội để đạt thành tích học tập loại Giỏi với điểm số 3.34 trên 3 năm học. Đặc biệt năm học 2016 – 2017, Lê Thị Hiền đã tham gia kỳ thi nghiệp vụ sư phạm và giành giải Nhất cấp khối ngành và giải Nhì cấp khối trường tại Trường ĐH Giáo dục.

“Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em, học bổng Nguyễn Trường Tộ đã thực sự là một nguồn trợ giúp rất ý nghĩa trên con đường tiếp thu và truyền bá tri thức”, sinh viên Lê Thị Hiền phát biểu.

Ngày 10/01/2018, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đã phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2017 - 2018 cho 10 sinh viên các khoa Công nghệ thông tin, Hoá học, Toán, Sinh-KTNN, Vật lý có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đến dự buổi Lễ có: Bà Phạm Thị Hòe - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Tẩm - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Vĩnh Phúc; TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Ban Giám hiệu, Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị và 10 sinh viên được nhận học bổng.


Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam Phạm Thị Hòe trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam Phạm Thị Hòe trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Phạm Thị Hòe – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam đã ghi nhận và chúc mừng những thành quả nhà trường đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời thể hiện mong muốn viên chức, giảng viên, sinh viên không ngừng học tập nâng cao trình độ, tri thức, nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Thay mặt thầy và trò Trường ĐHSP Hà Nội 2, TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổ chức Thiện nguyện VNHelp California và các thành viên trong đoàn trao học bổng, hy vọng rằng các sinh viên sẽ không ngừng học tập, tiến bộ từng ngày để thể hiện lòng tri ân tới các thầy cô giáo, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp California đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các em trong quá trình học tập tại trường.

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng năm học 2017 - 2018, em Thái Thị Trang, sinh viên năm thứ tư (K40B) Khoa Công nghệ thông tin - Trường ĐHSP Hà Nội 2 cho biết: "Năm nay là năm thứ 3 em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Em cũng như các bạn có mặt tại đây đều là những sinh viên nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, món quà có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng em có thêm niềm tin trong học tập. Niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao mà chúng em có được hôm nay sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho chúng em tiếp tục nỗ lực và cố gắng trên con đường học tập phía trước".

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của Hội thiện nguyện VNHelp (Hoa Kỳ) dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và được tổ chức trao hằng năm. Năm học 2017-2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 10 sinh viên vinh dự được nhận học bổng này, mỗi suất trị giá 250 USD (5.667.500đ/suất).

Thế Nam