Chủ nhật, 16/09/2012 - 21:17

Nghệ An:

4 con thơ mồ côi cha sẽ được hỗ trợ xây nhà tình thương

Dân trí

Chiều ngày 15/9, ông Lê Đức Cường - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cùng các ban ngành đã đến viếng thăm, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình ông Bình nhân vật trong bài viết “Người cha tật nguyền ra đi khi mò ốc, để lại 4 con thơ dại”.

 
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu thắp hương chia sẻ nỗi đau cho người quá cố.
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu thắp hương chia sẻ nỗi đau cho người quá cố.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh ông Nguyễn Ngọc Bình ra đi trong một vụ chết đuối thương tâm ngày 13/9 vừa qua, đích thân ông Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch huyện cùng các ban ngành đã có mặt tại gia đình ông Bình để kịp thời thăm hỏi, động viên 4 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Tại buổi thăm hỏi, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã trao 2 triệu đồng tới các con ông Bình, đồng thời căn dặn các cháu cố gắng vượt qua nỗi đau này, bằng mọi giá phải khắc phục khó khăn để cháu Phượng trở lại trường không được bỏ học. Ông cũng giao cho chính quyền địa phương lên kế hoạch tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình 4 cháu vượt qua khó khăn.

Trực tiếp chứng kiến “ngôi nhà” hai gian trên thấy trời, xung quanh không che nổi gió, sau khi xin ý kiến chủ tịch, ông Dương Danh Hoà - Trưởng phòng LĐTBXH đã quyết định trích từ quỹ xã hội 30 triệu đồng để xây cho các cháu một ngôi nhà tình thương và giao cho chính quyền địa phương lên kế hoạch khởi công.
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cùng đông đảo bà con xã Quỳnh Trang đến chia sẻ cùng gia đình ông Bình.
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cùng đông đảo bà con xã Quỳnh Trang đến chia sẻ cùng gia đình ông Bình.

Gia đình cho biết sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh 4 cháu, đã có 3 người ở Yên Bái và Sơn La điện thoại về xin nhận các cháu làm con nuôi. Tuy nhiên, trao đổi với PV, 4 cháu con ông Bình đang xem xét xin ý kiến anh em, bà con làng xóm. Nhưng 4 anh em cũng không muốn phải xa nhau và tự đùm bọc nhau để sống cuộc sống tại nơi chôn nhau cắt rốn mà thôi.

Bên cạnh đó, độc giả ở nước ngoài cũng điện thoại về hỏi thăm và chia sẻ, hứa sẽ giúp đỡ các cháu trong lúc khó khăn nhất.

Tại buổi trao quà, cháu Phượng xin cảm ơn lãnh đạo huyện, cảm ơn báo điện tử Dân trí và độc giả của báo đã thương giúp hoàn cảnh cháu trong lúc khốn khó nhất. Cháu Phượng cũng mong muốn tiếp tục được đến lớp, đến trường học cùng các bạn, chứ ở nông thông nghèo đói, khổ cực phải bỏ học sớm thì khổ lắm. Hiện bạn đọc cũng đã gữi về với số tiền 5 triệu đồng cho 4 cháu.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào trưa ngày 13/9, ông Nguyễn Ngọc Bình (SN 1960, trú xóm 12, xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng cậu con trai út Nguyễn Ngọc Đông (8 tuổi) ra khe Nước Mắm để mò ốc về bán kiếm gạo. Cả hai cha con cùng bắt được khá nhiều ốc, ông Bình mang giỏ ốc vào cổ và cõng con bơi sang bờ bên kia tiếp tục bắt ốc. Ông bơi gần vào đến bờ (cách bờ khoảng 8m) thì đuối sức và chìm dần. Sợ con cũng bị chìm theo mình, nên ông cố lấy chút sức còn lại đẩy con vào mép bờ cùng lúc đó ông đã chìm xuống dưới dòng nước sâu và chết đuối. Ông ra đi, để lại 4 đứa con thơ dại đang tuổi ăn học hết sức khó khăn. 


Nguyễn Duy - Nguyễn Đình