1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/1, 20 sinh viên trường ĐH Thủ Đô Hà Nội đã được nhận học bổng “Giải Gofl vì sinh viên nghèo vượt khó” và 15 sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Các em đều là những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã biết vươn lên đạt thành tích học tập tốt.

Theo đó, học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Khuyến học Việt Nam khởi động thực hiện từ năm 1991, với sự tài trợ của tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ).

Sau 19 năm hoạt động, đến nay học bổng đã tài trợ cho hàng triệu sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên đạt thành tích đáng nể thuộc nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng - 1
Chiều ngày 13/1, 20 sinh viên trường ĐH Thủ Đô Hà Nội được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ và 15 sinh viên nhận học bổng giải Goft vì sinh viên nghèo vượt khó

Trong năm học 2019 - 2020, học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao 75 suất tới sinh viên của 6 trường Đại học. Trong đó ngày 8/1 đã trao 20 suất cho sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội và 10 suất cho sinh viên trường ĐH Hà Nội. Chiều ngày 13/2, tiếp tục 20 sinh viên của trường ĐH Thủ Đô Hà Nội đã vinh dự được nhận học bổng này, với giá trị mỗi suất là 250 USD.

Bên cạnh đó, tiếp tục 15 sinh viên cũng được trao học bổng “Giải golf vì sinh viên vượt khó học giỏi”. Ra đời năm 2007, thông qua Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids, trong suốt 13 năm qua, Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam đã huy động được số tiền gần 17 tỷ đồng để trao tận tay hơn 15.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng - 2
Học bổng có ý nghĩa to lớn đối với các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đại diện phía trường ĐH Thủ Đô Hà Nội, thầy giáo Đỗ Hồng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Đầu Tư, Báo Điện tử Dân trí, tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ)… đã có sự quan tâm đặc biệt đến sinh viên nhà trường để 35 em ngày hôm nay được nhận học bổng.

Thầy Cường xúc động: “Học bổng này có giá trị rất lớn đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vì nó sẽ giúp các em trang trải nhiều vấn đề trong cuộc sống. Học bổng cũng như một lời nhắc nhở đến các em phải tiếp tục cố gắng rèn luyện hơn nữa để không phụ tấm lòng của tất cả mọi người”.

35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng - 3
Bà Hoàng Bài - Đại diện quỹ Khuyến học Việt Nam trao quà cho các em sinh viên trường ĐH Thủ Đô Hà Nội

Chứng kiến các em sinh viên xúc động nhận học bổng, bà Hoàng Thị Bài – Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết: “Khi chúng tôi được tận tay trao những suất học bổng đến với các em, chúng tôi hiểu được rằng món quà này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các em.

Số tiền học bổng có thể giúp các em đóng tiền học, mua sách vở hoặc tham gia các khóa học thêm… để các em có thêm động lực, cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa. Đó là mục đích và ý nghĩa của học bổng mang lại cho các em”.

35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng - 4
Em sinh viên Nguyễn Thị Kim Cúc xúc động phát biểu cảm nghĩ của mình khi được nhận học bổng

Trong tổng số 35 sinh viên hôm nay được nhận học bổng, em Nguyễn Thị Kim Cúc – Sinh viên ngành GDTH của trường ĐH Thủ Đô đại diện phát biểu cảm nghĩ của mình. Cúc xúc động cho biết: “Em không biết nói gì lúc này bởi cảm xúc khó diễn ra thành lời, với em giờ là niềm vui, niềm hạnh phúc, là niềm vinh dự, nhưng trên hết là lòng biết ơn vô hạn đến các quý cơ quan đã có sự quan tâm đến chúng em. Toàn bộ số tiền của học bổng, chúng em sẽ dành để chi trả cho các khoản học tập của mình để không phụ tấm lòng của mọi người ạ….”.

Thiên Ân