Mã số 1889:

“3 năm còng lưng nuôi được 5 con bò, trộm vào bắt hết”

Dân trí Anh Thạch Phước – nhân vật từng được chuyên mục Nhân ái báo Dân trí giúp đỡ cách đây 5 năm ngậm ngùi cho biết: “3 năm qua vợ chồng tôi còng lưng nuôi được 5 con bò, mong có tiền cho tụi nhỏ ăn học nhưng không ngờ kẻ trộm vào bắt hết”.

Anh Thạch Phước bùi ngùi kể lại, khoảng năm 2012, thông qua hội nông dân xã, gia đình anh được cho mượn 2 con bò cái nuôi (theo dự án Heifer), nhằm phát triển kinh tế. Từ ngày có bò, anh Thạch Phước cần cù, chịu khó cắt cỏ, vỗ béo hai con bò, nhờ vậy từ 2 con bò này đã đẻ thêm 3 con nữa. Tính đến tháng 11 năm 2014, đàn bò của anh Phước được 5 con, trong đó có 2 con bò cái chuẩn bị sinh bò con. Với tín hiệu này, vợ chồng anh Phước vui mừng vì sang năm đàn bò của anh sẽ tăng lên 7 con. Nào ngờ, trong một đêm anh không ngủ giữ bò, kẻ trộm đến bắt hết đàn bò, đẩy gia đình anh vào cảnh tay trắng như trước đây.

Anh Thạch Phước chia sẻ: “Sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tôi có tiền chữa bệnh mới giữ được mạng sống này. Do vậy, tôi quý lắm và tự bảo lòng mình phải sống như thế nào để không phụ lòng bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ mình. Từ đó, tôi thấy sức khỏe không làm được việc nặng nên việc cắt cỏ, nuôi bò là phụ hợp với mình nên tôi quyết định đầu tư hết tiền của, công sức vào việc nuôi đàn bò. Bởi thế, dù sức khỏe không tốt nhưng hàng đêm tôi vẫn giăng màn ngủ cạnh đàn bò. Ai ngờ, kẻ trộm canh đúng đêm tôi ngã bệnh không đến ngủ, bọn chúng đến lùa bò đi hết”.

Anh Thạch Phước: “3 năm nuôi được 5 con bò, trộm vào bắt hết”
Từ khi nuôi đàn bò, dù sức khỏe không tốt nhưng anh vẫn giăng màn ngủ cạnh đàn bò, vì sợ bị trộm. Nhưng đúng đêm anh ngã bệnh không đến ngủ, bọn trộm đến bắt hết đàn bò của anh sau 3 năm gầy dựng

 

Theo anh Thạch Phước, khi sự việc xảy ra, anh có đến UBND xã Đông Thắng khai báo và cán bộ có đến xác minh, lập biên bản để điều tra, tuy nhiên gần 1 năm trôi qua đến nay vẫn chưa có tin tức gì. “Khi bị mất bò tui báo ngay với chính quyền địa phương và hy vọng sẽ tìm được nên không báo tin cho PV Dân trí. Mấy tháng qua, bản thân tôi đi tìm khắp nơi nhưng chẳng có tin tức gì đàn bò… Đến giờ này tôi không còn hy vọng gì nữa rồi! Tất cả tài sản, công sức bao nhiêu năm nay giờ mất hết, tôi chẳng biết thời gian tới gia đình sẽ sống thế nào, nhất là ngày tựu trường cận kề, tiền đâu để lo cho chúng nó ăn học tiếp nữa đây”. Anh Thạch Phước nghẹn ngào nói.

 

Anh Thạch Phước: “3 năm nuôi được 5 con bò, trộm vào bắt hết”
Dù có nhà mới rồi nhưng để phát triển kinh tế, chăn nuôi bò, gà, vịt... nên vợ chồng anh Phước vẫn "bám" căn nhà cũ xiêu vẹo sinh sống 2 năm qua.

 

Ông Nguyễn Hồng Hải – cán bộ giảm nghèo ở xã Đông Thắng cho biết: “Trước đây gia đình anh Thạch Phước là hộ nghèo, nhà cửa rách nát, xiêu vẹo nên địa phương đã cất nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Phước từ hai năm qua. Ngoài ra, Hội nông dân xã cho anh mượn 2 con bò nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Qua nhiều năm, anh Phước gầy dựng được 5 con bò nhưng vừa qua kẻ trộm vào bắt hết đàn bò, đẩy gia đình anh vào cảnh khốn khó. Sắp tới, chúng tôi sẽ kiến nghị với Hội đồng nhân dân và Hội nông dân xã để xem xét, nếu chương trình cho mượn bò còn hỗ trợ cho nông dân, chúng tôi sẽ ưu tiên cho gia đình anh Thạch Phước”.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, mặc dù chính quyền địa phương đã cất nhà đại đoàn kết cho anh nhưng đến nay gia đình anh Thạch Phước vẫn sống tại căn nhà cũ (bên bờ kinh KH6, thuộc ấp Đông Thắng, xã Đông Thắng). Lí giải về điều này, anh Phước cho biết, ở căn nhà cũ để thuận tiện việc chăn nuôi bò, gà vịt…hơn nữa anh cũng chưa trả hết tiền mua đất cất nhà. Anh Phước dự định bán đàn bò xong, anh trả tiền đất rồi sẽ đưa cả nhà về nhà mới ở, tuy nhiên trong lúc đang suy tính thì kẻ trộm vào bắt hết đàn bò.

 

Anh Thạch Phước: “3 năm nuôi được 5 con bò, trộm vào bắt hết”
Từ lâu, vào mùa hè với các con anh Thạch Phước chuyện đi học thêm hay đi chơi mãi chỉ là điều mơ ước

 

Để xoay xở cuộc sống trước mắt, chị Trần Thị Chung – vợ anh Thạch Phước bỏ đứa con nhỏ ở nhà đi phụ việc tại một quán cà phê ở huyện Cờ Đỏ, mỗi tháng 1,8 triệu đồng. Chị Chung chia sẻ: “Gầy dựng được đàn bò, vợ chồng tôi mừng thầm trong bụng, vì nếu tính ra khi bán hết đàn bò vợ chồng tôi cũng có bạc trăm triệu. Nghĩ đến số tiền lớn này, vợ chồng tôi cũng không thể tin mình làm ra được số tiền lớn như vậy. Nhưng tất cả mất hết trong một đêm. Bởi thế, đến giờ tôi không quên được buổi sáng hôm đó, vì khi ra chuồng bò, thấy trống trơ, tôi ngã quỵ, anh Phước thì hớt hơ hớt hải la làng, kêu bà con tìm giúp bò…. Nhưng tất cả đều vô vọng… Mấy ngày sau, chiều tối hay tờ mờ sáng là vợ chồng tôi ra thăm chuồng bò, chúng tôi hy vọng đàn bò mê ăn, đi lạc đâu đó rồi sẽ về… Nhưng mỗi lần đến thăm chuồng bò là lòng đau như cắt!”

Dù gia đình anh Thạch Phước vô cùng khó khăn nhưng mấy năm qua vợ chồng anh vẫn cố gắng cho 4 đứa con ăn học. Năm nay, đứa con lớn Thạch Trang vào lớp 7; đứa kế Thạch Thị Kim Thao bước vào lớp 6; còn cháu Thạch Thị Mai Linh học lớp 4 và cháu nhỏ nhất là Thạch Văn Tính, tựu trường này cũng đến tuổi vào lớp mẫu giáo.

Ngày hè, cháu Thạch Trang phụ trách chính việc mò cua, bắt cá, hái rau… lo bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Riêng cháu Kim Thao ở nhà trông hai em nhỏ. Do vậy, việc đi chơi hay học thêm vào mùa hè với các con anh Thạch Phước lâu nay chỉ là điều mơ ước.

 

Anh Thạch Phước: “3 năm nuôi được 5 con bò, trộm vào bắt hết”
Trước cảnh khó của gia đình, các con anh Thạch Phước chẳng biết năm học mới này mình còn cơ hội đến trường, gặp bạn bè, thầy cô nữa hay không

 

Cháu Thạch Trang để nguyên bộ đồ ướt nhèm từ ngoài đồng về, cháu đưa chúng tôi qua sông. Khi đến bờ, cháu Thạch Trang buồn thiu nói: “Từ hôm mất bò đến giờ, cha mẹ cháu buồn lắm! Nhất là cha Phước, căn bệnh ho ra máu lại tái phát. Thấy vậy, dù năm học mới cận kề nhưng anh em tụi cháu chẳng đứa nào dám xin tiền cha mẹ mua sách vở, quần áo…chuẩn bị cho năm học mới. Tụi cháu chẳng biết mùa tựu trường này, tụi cháu còn có cơ hội đến trường, gặp bạn bè, thầy cô nữa hay không?”

Chúng tôi bước lên bờ, nhìn con sông KH6 êm dịu, nhưng chúng tôi thấy có chút “sóng” trong lòng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1889: Anh Thạch Phước, ngụ ấp Đông Thắng, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.
ĐT: 01658.221.844

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Ngô Nguyễn

(haihanh@dantri.com.vn)

 

“3 năm còng lưng nuôi được 5 con bò, trộm vào bắt hết” - 1

MỚI NHẤT
Thiếu sữa mẹ, bé 2 tháng tuổi chỉ ăn nước cháo để sống
Thiếu sữa mẹ, bé 2 tháng tuổi chỉ ăn nước cháo để sống

(Dân trí) - Vừa lọt lòng mẹ được ít ngày, bé đã mất đi người cha do bạo bệnh. Mất đi hơi ấm, sự che chở của người cha, bầu vú người mẹ lại không có sữa, nên đứa con trai 2 tháng tuổi chỉ sống lay lắt bằng ăn nước cháo loãng, nước pha đường đầy cám cảnh.

Thứ ba, 25/08/2015 - 07:15

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 01 tháng 8/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 01 tháng 8/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 740.810.000.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 24/08/2015 - 04:58

Danh sách ủng hộ tuần 01 tháng 8 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 01 tháng 8 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 777.458.282 đồng.

Thứ hai, 24/08/2015 - 04:48

Bé Kim Liên đã đầu hàng trước căn bệnh tim quái ác
Bé Kim Liên đã đầu hàng trước căn bệnh tim quái ác

(Dân trí) - Dù đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, động viên của đông đảo đọc giả sau bài viết: “Mong manh sự sống của bé gái 13 tuổi bị viêm cơ tim cấp”, vậy mà chiều ngày 14/8 tình trạng của bé Liên bỗng dưng xấu đi trầm trọng. Em đã không vượt qua được bệnh tật hiểm nghèo không may mắc phải.

Thứ hai, 24/08/2015 - 03:31

2 cha con ông Thái Văn Minh có nhà mới
2 cha con ông Thái Văn Minh có nhà mới

(Dân trí) - Ngày 21/8, PV Dân trí cùng các cơ quan, ban ngành tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân Trí đóng góp cho hộ ông Thái Văn Minh – Nhân vật trong chính bài: “Xót thương 2 cha con sắp chết trong căn nhà rách nát”.

Thứ hai, 24/08/2015 - 09:59

Quảng Bình: Hơn 96 triệu đồng đến 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ
Quảng Bình: Hơn 96 triệu đồng đến 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Ngày 22/8, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để trao số tiền 96.700.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ đến 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, trong bài viết “Chúng con sợ lắm, ba ơi, mẹ ơi?!.

Thứ hai, 24/08/2015 - 09:55

Hơn 55 triệu đồng đến với hoàn cảnh 2 chị em chăm mẹ bệnh hiểm nghèo
Hơn 55 triệu đồng đến với hoàn cảnh 2 chị em chăm mẹ bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Ngày 21/8, PV Dân trí cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 55.985.000 đồng cho bà Đặng Thị Trúc Phương – Nhân vật chính trong bài: “Hai đứa trẻ thơ gồng gánh chăm mẹ mắc bệnh hiểm nghèo”.

Thứ hai, 24/08/2015 - 09:46

Mẹ nghèo khóc lặng trước cơ thể da bọc xương của con
Mẹ nghèo khóc lặng trước cơ thể da bọc xương của con

(Dân trí) - Hay tin con lâm trọng bệnh, đang nguy kịch, bà Lào vội vã vượt cả nghìn cây số vào thăm. Người mẹ nghèo chết lặng trước cơ thể chỉ còn da bọc xương của đứa con hiếu thảo. Nhiềm trùng, nhiễm độc nặng do vỡ ruột trên nền bệnh lao khiến anh Tuyến đối mặt với tử thần.

Thứ hai, 24/08/2015 - 07:21

Cơ cực cảnh mẹ đơn thân nuôi con thơ động kinh suốt 10 năm trời
Cơ cực cảnh mẹ đơn thân nuôi con thơ động kinh suốt 10 năm trời

(Dân trí) - Cháu Dương Bình An (10 tuổi) bị bệnh động kinh, chậm phát triển tâm thần từ lúc mới sinh. Suốt 10 năm qua, chị Huệ lo chăm sóc, chữa trị cho con mà không thể làm được việc gì để có thu nhập, khiến cuộc sống vô cùng khó khăn.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:18

Bạn đọc Dân trí đưa chị Nga đến bệnh viện điều trị
Bạn đọc Dân trí đưa chị Nga đến bệnh viện điều trị

(Dân trí) - Sau khi bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa” được đăng tải trên báo Dân trí - các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ số tiền gần 50 triệu đồng đưa chị Nga xuống BVHNĐK Nghệ An để tiếp tục được điều trị.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 10:01

Hơn 28 triệu đồng đến với em Lâm Phúc Hậu
Hơn 28 triệu đồng đến với em Lâm Phúc Hậu

(Dân trí) - Ngày 21/8, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền hỗ trợ của bạn đọc đến với hoàn cảnh của 3 mẹ con bà Trần Thị Ngôn ở ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 09:59

30 độc giả Dân trí tiếp tục được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí
30 độc giả Dân trí tiếp tục được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

(Dân trí) - Tiếp theo chương trình tặng 200 suất khám bệnh miễn phí của Bệnh viện ung bướu Hưng Việt dành cho bạn đọc Dân trí, 30 độc giả đã được thăm khám tại bệnh viện chiều ngày 20-8.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 09:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Amway ủng hộ 118,5 triệu đồng giúp bà con vùng lũ
Amway ủng hộ 118,5 triệu đồng giúp bà con vùng lũ

(Dân trí) - Ngày 21/8, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Amway Việt Nam đã trực tiếp đến tòa soạn báo Dân trí để ủng hộ 118 triệu đồng đến người dân các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do mưa lũ hồi cuối tháng 7 và giúp đỡ các em học sinh thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 04:20

Trao hơn 98 triệu đồng tới bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện
Trao hơn 98 triệu đồng tới bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện

(Dân trí) - Sáng ngày 20/8, PV Báo điện tử Dân trí cùng đại diện chính quyền huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã trao tận tay số tiền 98,5 triệu đồng tới gia đình bé Nguyễn Mai Anh (trú thôn Đại Thanh, xã Đức Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) nhân vật trong bài viết “Bố mẹ nghèo, bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện”.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 10:20

Quảng Trị: Trao gần 43 triệu đồng đến 3 chị em không có bố, mồ côi mẹ
Quảng Trị: Trao gần 43 triệu đồng đến 3 chị em không có bố, mồ côi mẹ

(Dân trí) - Chiều 20/8, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà của bạn đọc hỗ trợ đến 3 chị em mồ côi mẹ tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 09:41

Hai chị em sinh đôi nguy kịch vì mắc bệnh suy tủy xương bẩm sinh
Hai chị em sinh đôi nguy kịch vì mắc bệnh suy tủy xương bẩm sinh

(Dân trí) - Ở trên viện, cả hai chị em nó vẫn cười, vẫn íu tít “mẹ ơi”, vẫn cả xị mặt bắt đền khi mẹ hết tiền chẳng mua được gói bim bim mà hoàn toàn không biết rằng sự sống của chúng đang bị đếm ngược từng ngày. Nhìn hai đứa, lòng chị quặn đau như có trăm nghìn mũi dao cứa nhưng bất lực bởi không có tiền.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 07:28

Viêm cơ tim cấp, sự sống cô gái nghèo nguy nan
Viêm cơ tim cấp, sự sống cô gái nghèo nguy nan

(Dân trí) - Ngồi ngoài hành lang phòng bệnh, người mẹ nghèo đưa tà áo bạc màu, lau vội hai hàng nước mắt đang lăn dài. Chỉ sau 10 ngày con lâm trọng bệnh, gia đình bà Tình đã rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, nhưng sinh mạng cô gái ngoan hiền vẫn tựa “ngàn cân treo sợi tóc”.

Thứ năm, 20/08/2015 - 07:17

“Đừng bỏ mẹ con em, anh ơi !...”
“Đừng bỏ mẹ con em, anh ơi !...”

(Dân trí) - Những lời than vãn não nề, nước mắt giàn giụa trên gương mặt khắc khổ, người phụ nữ nghèo khó liên tục lay gọi chồng. Chị sợ anh sẽ thiếp đi mãi mãi, rời bỏ mẹ già và 4 mẹ con chị...

Thứ tư, 19/08/2015 - 07:07

Thêm một trường hợp nhân ái bị lừa tiền
Thêm một trường hợp nhân ái bị lừa tiền

(Dân trí) - Ngày 15/8, ông Phan Minh Phụng- bố cháu Phan Thị Thanh Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ” cho biết, ông mới bị lừa 3,5 triệu đồng qua điện thoại.

Thứ ba, 18/08/2015 - 01:35

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:771.035.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 18/08/2015 - 10:37

Danh sách ủng hộ tuần 05 tháng 7 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 05 tháng 7 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 794.735.352 đồng.

Thứ ba, 18/08/2015 - 10:22

Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa
Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa

(Dân trí) - "Không còn nỗi đau nào hơn khi đứa con bé bỏng hằng ngày cứ phải chứng kiến cảnh người mẹ mình đau đớn bởi từng phần cơ thể bị bầm thối rồi rơi đi…"

Thứ ba, 18/08/2015 - 06:49

Nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ cậu bé mồ côi cha chăm mẹ ung thư tại bệnh viện
Nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ cậu bé mồ côi cha chăm mẹ ung thư tại bệnh viện

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Thương bé lớp 7 mồ côi cha, lóng ngóng chăm mẹ ung thư tại bệnh viện”, nhiều tấm lòng hảo tâm cả trong và ngoài nước đã quan tâm, chung tay giúp đỡ hai mẹ con chị Nga trong giai đoạn hết sức khó khăn này.

Thứ hai, 17/08/2015 - 04:23

Gần 35 triệu đồng đến với bé Hueo
Gần 35 triệu đồng đến với bé Hueo

(Dân trí) - Ngày 14/8, đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 34.825.000 đến với gia đình bé Hueo- nhân vật trong bài viết “Thương bé 3 tuổi bị hở hàm ếch, lông mọc khắp người”.

Thứ hai, 17/08/2015 - 04:22

Xót thương người đàn ông từng bị lũ cuốn nhiều đêm khóc vật vã bên mộ con

(Dân trí) - Thoát chết sau lần bị lũ cuốn trôi, tưởng như may mắn mỉm cười với cuộc đời của anh Anh. Nhưng từ đó là chuỗi ngày dài tột cùng của sự đau đớn, đứa con trai đầu lòng bị đuối nước qua đời, thương con đến phát điên nhiều đêm anh ra mộ con khóc vật vã, giờ anh lại nằm bất động trong đau khổ.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1889: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc