Mã số 1407:

3 căn bệnh quái ác "đè nặng" bé trai 3 tuổi

Dân trí Mới hơn 3 tuổi nhưng cùng một lúc cơ thể em mang trong mình 3 căn bệnh quái ác: câm điếc bẩm sinh, tim bẩm sinh và lõm lồng ngực. Đồng lương ít ỏi mà người bố gửi về không đủ để trang trải tiền thuốc men cho em…

Đó là trường hợp éo le của em Nguyễn Đình Quốc Đại (sinh năm 2010) tại thôn 3, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
 
Tiếp đón chúng tôi trong căn nhà cấp bốn đã cũ kỹ, chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1990) - mẹ của Đạt gạt nước mắt kể về hoàn cảnh không may mắn của gia đình mình. Vốn là cô gái sinh ra trong một gia đình nghèo đông con, do hoàn cảnh khó khăn nên chị phải sớm đi làm ăn xa nhà.
Những ngày trái gió, trở trời, bé Quốc Đại luôn bị 3 căn bệnh dằn vặt càng dữ dội hơn. 
Những ngày trái gió, trở trời, bé Quốc Đại luôn bị 3 căn bệnh dằn vặt càng dữ dội hơn. 

Cuộc sống khốn khó nơi đất khách quê người tại Sài Gòn, Thảo quen và đem lòng yêu thương anh Nguyễn Đình Minh - người gần làng (chồng chị sau này). Kết quả của mối tình ấy là một đám cưới vào năm 2009 được tổ chức ở quê nhà và niềm vui ấy được nhân lên gấp bội khi cuối năm 2010, anh chị chào đón đứa con trai đầu lòng.

Những tưởng hạnh phúc sẽ đến với ngôi nhà nhỏ của chị thế nhưng, đứa con trai ngày một lớn càng xanh xao và không nói năng được câu gì. “Lúc đầu thấy cháu không nói được từ nào, chúng tôi cứ nghĩ là cháu chậm nói, thế nhưng mãi đến khi gần hai tuổi vẫn không thấy cháu nói gì cả, gia đình đã thử cháu bằng việc tạo ra những tiếng động mạnh nhưng cháu cũng không có bất kỳ phản ứng nào cả. Thấy vậy, gia đình tôi vội đưa con đi bệnh viện nhi Nghệ An khám. Tôi như chết lặng khi các bác sĩ kết luận cháu bị câm điếc bẩm sinh cấp độ nặng nhất, bệnh tim bẩm sinh và lõm lồng ngực…”, chị Thảo ngậm ngùi.
Những ngày trái gió, trở trời, bé Quốc Đại luôn bị 3 căn bệnh dằn vặt càng dữ dội hơn. 

Cháu Quốc Đại bị căn bệnh lõm lồng ngực kèm tim bẩm sinh, điếc tai mức độ nặng nên mất luôn cả khả năng nói.


Từ khi sinh con, chị Thảo ở hẳn quê nhà chăm con, còn anh Minh thì vẫn vào miền Nam làm ăn với mong ước tích cóp thêm chút tiền gửi về quê để chữa bệnh cho con. “Công việc bấp bênh, số tiền hai triệu anh gửi về cho gia đình mỗi tháng không đủ mua thuốc, trong khi đó gia đình còn phải trang trải thêm nhiều thứ khác nữa, giờ không biết phải mần răng cả”, chị Thảo thổn thức.

Năm 2011, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cho gia đình hộ nghèo, chị Thảo mạnh dạn vay mượn 28 triệu đồng để chạy chữa cho con, số còn lại dựng một quán tạp hóa nhỏ kề nhà để vừa có thể trông con, vừa kiếm thêm vài đồng thu nhập những ước mơ chữa bệnh cho con sẽ thành hiện thức. Thế nhưng, số tiền bán hàng chẳng thấm là bao so với chi phí mỗi lần đưa con đi bệnh viện. Trong đợt đưa Đạt đi khám ở bệnh viện Nhi trung ương hồi cuối năm 2011, các bác sĩ đã khuyên gia đình chị nên mua một máy trợ thính để hỗ trợ việc nghe cho cháu.

Nợ nần và nước mắt nhìn con đau đớn vì bệnh tật

Chị Thảo nói trong nước mắt: “Số tiền 40 triệu đồng để mua máy trợ thính cho con là một khoản khổng lồ đối với gia đình. Nhưng vì thương con, chúng tôi đành phải nhờ ông bà nội cầm cố sổ đỏ vay vốn ngân hàng với tia hi vọng tìm lại tiếng nói cho con và giúp cháu hòa nhập với xã hội. Nhưng thật không may mắn, tiền mất nhưng tật của cháu vẫn không cải thiện được gì khi máy trợ thính cũng không giúp con nói được vì cháu bị quá nặng. Các bác sĩ cho biết, để cháu nghe được, giờ chỉ có một cách là lắp cho cháu một thiết bị ốc tai điện tử, nhưng nghe nói đắt lắm”. Nói đoạn, chị Thảo nước mắt lại tuôn trào như thác đổ khi nghĩ về gia cảnh bấn túng của mình.
Những ngày trái gió, trở trời, bé Quốc Đại luôn bị 3 căn bệnh dằn vặt càng dữ dội hơn. 
Mới hơn ba tuổi nhưng Đạt đã mang trong mình ba căn bệnh: câm điếc bẩm sinh, tim bẩm sinh và lõm lồng ngực và chẳng thể nghe được một tiếng gì...

Những ngày trái gió, trở trời, bé Quốc Đại luôn bị 3 căn bệnh dằn vặt càng dữ dội hơn. 
Người mẹ trẻ và đứa con mang 3 căn bệnh trong ngôi nhà đang ngày một rách nát, chẳng đáng đồng tiền.

Nỗi bất hạnh dường như chỉ để dành cho đứa con của chị khi căn bệnh này chưa xong, căn bệnh kia ngày một nặng hơn. Càng lớn, lồng ngực của cháu Đạt lại có dấu hiệu lõm sâu hơn và ngày càng khó thở, phải vất vả lắm, em mới chịu cho mọi người vén áo xem lồng ngực của mình. “Các bác sĩ khuyên gia đình, đến năm cháu được 6-7 tuổi thì cần đưa đi phẫu thuật nâng lồng ngực để cháu không bị di chứng nặng hơn. Chi phí lên đến cả trăm triệu đồng, tiền đâu để cứu cháu bây giờ”- bà nội của cháu Đạt kêu than.

Hiện tại, chị Thảo mới sinh thêm một cháu trai chưa đầy một tuổi, cháu phát triển bình thường nhưng cùng một lúc chị phải trông nuôi hai đứa con thơ nên hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trong khi đó, thu nhập quanh năm chỉ trông chờ vào “đồng lương” làm thuê bấp bênh của người chồng ở Sài Gòn và hai sào ruộng nên để kiếm tiền tích cóp chữa bệnh cho con với gia đình chị Thảo là một bài toán chưa có lời giải.
Những ngày trái gió, trở trời, bé Quốc Đại luôn bị 3 căn bệnh dằn vặt càng dữ dội hơn. 
Những ngày trái gió, trở trời, bé Quốc Đại luôn bị 3 căn bệnh dằn vặt càng dữ dội hơn. 
Căn nhà chị Thảo ngày càng xuống cấp trầm trọng, đang rách tươm và cũng chẳng thể cầm cố được để mà vay ngân hàng.

Anh Nguyễn Duy Minh - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chi cho biết: “Trường hợp gia đình chị Thảo hết sức khó khăn vì chi phí chạy chữa cho đứa con đầu quá tốn kém. Gia đình chị Thảo nằm trong diện hộ nghèo của địa phương 3 năm nay nhưng số tiền hỗ trợ của Nhà nước chả thấm vào đâu cả, chính quyền xã đang cố gắng kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm”.

Trong lá đơn cầu cứu mà chị Thảo viết gửi báo tới VP báo điện tử Dân trí tại Nghệ An có đoạn viết: “Hàng ngày nhìn con người ta kêu bố, gọi mẹ mà tôi thấy đắng lòng, tôi tủi thân lắm, ước gì tôi được nghe tiếng gọi mẹ từ miệng cháu dù chỉ một lần thôi…”- một tâm nguyện tưởng chừng như thật đơn giản nhưng với chị, điều đó thật quá đỗi khó khăn.
Đôi khi ôm con, cháu Quốc Đại cứ gục xuống trong vô thức mà người mẹ lòng càng quặn đau hơn.
Đôi khi ôm con, cháu Quốc Đại cứ gục xuống trong vô thức mà người mẹ lòng càng quặn đau hơn.

Được biết, hiện tại con số nợ mà chị Thảo đã vay ngân hàng cũng ngót trăm triệu nhưng cũng không biết đến bao giờ mới trả được. Vừa rồi nghe được thông tin Nhà nước có chương trình “Ốc tai điện tử cho em” kéo dài đến hết cuối năm 2014 với sự hỗ trợ 1/2 chi phí nhưng gia đình cũng đành chịu vì chả dám vay và cũng chả có cái gì để thế chấp nữa.
 
Nhưng trong sâu thẳm đôi mắt chị, chúng tôi biết chị đang hi vọng vào một điều kỳ diệu, một phép màu sẽ đến với đứa con trai bé bỏng của mình. Hi vọng rằng, sẽ có những nhà hảo tâm có thể giúp Đạt, giúp cho mơ ước “con được hòa nhập với gia đình và cộng đồng” của người mẹ thành hiện thực.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1407: Chị  Nguyễn Thị Thảo, thôn 3, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

ĐT: 0987.734.034 - Chị Thảo mẹ cháu Đại.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269


 Nguyễn Duy MỚI NHẤT
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 4 năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 4 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 918.609.863 đồng.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 09:53

Bị bỏng điện cao thế, tính mạng cậu bé mồ côi dân tộc Dao nguy kịch
Bị bỏng điện cao thế, tính mạng cậu bé mồ côi dân tộc Dao nguy kịch

(Dân trí) - Bố mất, mẹ đi bước nữa, hàng ngày cậu bé dân tộc Dao, Tẩn A Lai đi làm thuê làm mướn để nuôi anh trai đang học Đại học. Không may mắn ngày 2/5 vừa qua do bỏng điện cao thế khiến em phải cắt cụt hai tay.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:50

Đắng lòng cụ ông 82 tuổi bò lết bằng tay nuôi con trai ngớ ngẩn
Đắng lòng cụ ông 82 tuổi bò lết bằng tay nuôi con trai ngớ ngẩn

(Dân trí) - Đã 82 tuổi và bị liệt nhiều năm nay khiến cụ Vạn chỉ quanh quẩn trong đống chăn đã bốc mùi khai nồng. Nhưng ở cái tuổi gần đất xa trời cụ lại là chỗ dựa cho con trai bị ngớ ngẩn do chấn động tâm lí của tai nạn lao động.

Thứ tư, 07/05/2014 - 10:05

Sinh nhật 1 tuổi ấm áp bé Gia Ân từng bị bỏ rơi ở bệnh viện
Sinh nhật 1 tuổi ấm áp bé Gia Ân từng bị bỏ rơi ở bệnh viện

(Dân trí) - Gặp lại bé Nguyễn Văn Nam - cháu bé mắc bệnh tim bẩm sinh từng bị bỏ rơi khi vừa tròn 1 tháng tuổi tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An - đúng ngày sinh nhật 1 tuổi, chúng tôi không khỏi xúc động trước tình cảm gia đình bố mẹ nuôi dành cho bé.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:59

Hơn 49 triệu đồng đến với cháu bé bị to lá lách
Hơn 49 triệu đồng đến với cháu bé bị to lá lách

(Dân trí)- PV Dân trí vừa đến thăm và trao tiền bạn đọc cho gia đình cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai tại ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:52

Hơn 15 triệu đồng đến với 2 chị em “khát học” trước cảnh cha nằm liệt giường
Hơn 15 triệu đồng đến với 2 chị em “khát học” trước cảnh cha nằm liệt giường

(Dân trí)- Ngày 5/5, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Thái Kim Lâm tại khóm 6, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:50

Trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ tỉnh Điện Biên
Trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ tỉnh Điện Biên

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Quỹ Nhân ái báo Dân trí và Quỹ Vòng tay đồng đội thuộc Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên với trị giá mỗi suất học bổng 1 triệu đồng.

Thứ tư, 07/05/2014 - 07:40

Hơn 75 triệu đồng đến với bé Tường Vy
Hơn 75 triệu đồng đến với bé Tường Vy

(Dân trí) - Xót thương hoàn cảnh bé Nguyễn Phạm Tường Vy, nhân vật trong bài viết “Bé 9 tháng tuổi mồ côi cha nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh” nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ bé số tiền trên 100 triệu đồng.

Thứ tư, 07/05/2014 - 06:56

Nhói lòng tiếng kêu cứu của người mẹ có con bị u mầm thận
Nhói lòng tiếng kêu cứu của người mẹ có con bị u mầm thận

(Dân trí) - Trong túp lều nhỏ, người mẹ ngồi bó gối nhìn đứa con trai đang nằm thở khó nhọc. Con trai chị năm nay đang học lớp 12, nó bị ung thư mầm thận.

Thứ tư, 07/05/2014 - 06:49

Bàn giao nhà mới cho vợ con anh Lê Quốc Bằng
Bàn giao nhà mới cho vợ con anh Lê Quốc Bằng

(Dân trí)- Ngày 6/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình của anh Lê Quốc Bằng tại ấp B2.

Thứ ba, 06/05/2014 - 04:14

Bé Mộng Cầm đã ra đi
Bé Mộng Cầm đã ra đi

(Dân trí) - Ngày 4/5, anh Lê Văn Hóa, cha bé Lê Thị Mộng Cầm bị bệnh tim bẩm sinh điện thoại cho PV Dân trí báo tin buồn: “Bé Mộng Cầm đi rồi anh ơi!”.

Thứ ba, 06/05/2014 - 06:44

Giọt nước mắt cùng khổ của "con ung thư, bố tâm thần"
Giọt nước mắt cùng khổ của "con ung thư, bố tâm thần"

(Dân trí) - Mẹ mất vì căn bệnh ung thư vú, bố lại bị tâm thần phân liệt đã nhiều năm nay nên không làm được gì. Không có anh chị em ruột, một mình cô bé Ngọc chống chọi với căn bệnh ung thư máu trong sự đùm bọc của bà con xóm làng.

Thứ ba, 06/05/2014 - 06:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Thương bé lớp 3 mỗi ngày không có thuốc là chết
Thương bé lớp 3 mỗi ngày không có thuốc là chết

(Dân trí)- Bé Mai Thị Tiên (ngụ Bạc Liêu) có trái tim nằm bên phải với cuộc sống hàng ngày có thuốc mới sống được. Ước mong của bé là được sống để được đi học, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng tính mạng của bé hiện rất nguy kịch.

Thứ bảy, 03/05/2014 - 08:53

Sự sống mong manh của em bé mồ côi bị bại não
Sự sống mong manh của em bé mồ côi bị bại não

(Dân trí) - Mang căn bệnh bại não bẩm sinh, mẹ hiền lại mất sớm bỏ mấy anh em ra đi khi em vừa tròn 6 tháng tuổi. Những ngày tháng ngắn ngủi tồn tại trên cõi đời, em phải sống nhờ vào những đồng tiền làm thuê ít ỏi của cha, tình thương yêu của ông nội.

Thứ sáu, 02/05/2014 - 08:27

Đắng lòng nhìn bé 7 tháng tuổi sắp chịu cảnh mù lòa vĩnh viễn
Đắng lòng nhìn bé 7 tháng tuổi sắp chịu cảnh mù lòa vĩnh viễn

(Dân trí) - Con được sinh ra lành lặn như bao đứa trẻ trên đời khác. Chỉ một khiếm khuyết và sự thiếu kinh nghiệm của cha mẹ, mà giờ đây, con đang phải đứng trước nguy cơ phải bỏ đi đôi mắt, đồng nghĩa với việc con sẽ mù lòa vĩnh viễn.

Thứ năm, 01/05/2014 - 07:39

Gần 50 triệu đồng đến với 2 bé trai bị câm điếc bẩm sinh
Gần 50 triệu đồng đến với 2 bé trai bị câm điếc bẩm sinh

(Dân trí) - Chiều 29/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền thị trấn Ái Tử đã đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới gia đình anh Phan Hải. Nhân vật trong bài viết: “Cứ thấy con cười là ruột gan vợ chồng tui như thắt lại” - Mã số 1735.

Thứ năm, 01/05/2014 - 08:24

Đắng lòng trước cảnh người mẹ nghèo chết mòn nhìn 4 con thơ dị tật
Đắng lòng trước cảnh người mẹ nghèo chết mòn nhìn 4 con thơ dị tật

(Dân trí) - Đó là hoàn cảnh rất bi đát của gia đình anh Ngô Văn Hiển (45 tuổi) và chị Hồ Thị Sương (40 tuổi) ngụ ở xóm 1, thôn Vĩnh Hòa, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Thứ năm, 01/05/2014 - 06:30

Hơn 86 triệu đồng đến với người mẹ bị nhiễm độc thai kỳ
Hơn 86 triệu đồng đến với người mẹ bị nhiễm độc thai kỳ

(Dân trí) – Những nỗ lực của bác sĩ và sự giúp sức từ bạn đọc Dân trí đang hồi sinh cho sản phụ bị nhiễm độc thai kỳ. “Con gái của em cũng đã xuất viện về với gia đình, bé bú tốt, ngủ ngoan, cả nhà mong chờ giây phút hai mẹ con gặp mặt nhau.”

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:15

Thăm lại chàng “Méo”, em Thuận chạy thận và bé Diễm bị tim bẩm sinh
Thăm lại chàng “Méo”, em Thuận chạy thận và bé Diễm bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - 2 tuần nữa bé Trần Thị Thúy Diễm mổ tim. Chàng Méo mê nhạc Trịnh đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật. Em Nguyễn Hoài Thuận chuyển về BV huyện Củ Chi tiếp tục chạy thận.

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:14

Người phụ nữ bị chồng bỏ mặc vì ung thư giai đoạn cuối
Người phụ nữ bị chồng bỏ mặc vì ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Một mình thân già chăm lo cho cháu gái bị ung thư vú giai đoạn cuối, bà cụ Phạm Thị Mức chỉ mong cháu mình được chết thơm tho là bà mãn nguyện lắm rồi.

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:08

Thương bé lớp 4 nguy kịch vì bệnh ung thư máu
Thương bé lớp 4 nguy kịch vì bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Gia đình triền miên trong nghèo khó lại gặp tai họa bất ngờ khi đứa con gái mới 10 tuổi mắc bệnh ung thư máu. Người cha về quê bán hết gia sản nhưng cũng chẳng được bao nhiêu đành lặng nhìn con thoi thóp chống chọi căn bệnh ung thư máu.

Thứ ba, 29/04/2014 - 07:19

Bế mạc Giải golf Swing for the Kids 2014
Bế mạc Giải golf Swing for the Kids 2014

(Dân trí) - Ngày 27/4, Giải Gôn từ thiện Vì trẻ em Việt Nam 2014 (Golf Swing for the kids 2014) do Báo Đầu tư tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của 140 gôn thủ. Lễ bế mạc trong tối cùng ngày đã được tổ chức với nhiều giải thưởng có ý nghĩa đã được trao cho các gôn thủ xuất sắc

Thứ hai, 28/04/2014 - 04:06

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 4/2014
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 4/2014

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 680.240.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 28/04/2014 - 12:11

Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 4 năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 4 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 698.884.156đồng.

Thứ hai, 28/04/2014 - 12:05

Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc

(Dân trí) - Chồng chết, bà Hoa sống thui thủi trong căn nhà trống hoác từ trước đến sau. Mới đây, bà bị tai biến rồi nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào những người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có người đến thăm, bà khóc nghẹn, nắm chặt tay mọi người như lời cầu cứu...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1407: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc