1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

(Dân trí) - Tiếp tục hành trình đến với các sinh viên nghèo vượt khó, chiều ngày 14/1, học bổng Nguyễn Trường Tộ đã được trao tặng đến 20 sinh viên trường Học viện Nông Nghiệp và Đại học Sư phạm Hà Nội. Mỗi suất học bổng trị giá 250 USD do Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Khuyến học Việt Nam khởi động thực hiện từ năm 1991, với sự tài trợ của tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ).

Sau 19 năm hoạt động, đến nay học bổng đã tài trợ cho hàng triệu sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên đạt thành tích đáng nể thuộc nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 1
Chiều ngày 13/1, 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ tiếp tục được trao đến sinh viên 2 trường, Học Viện Nông nghiệp và ĐH Sư Phạm Hà Nội 2

Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ, chiều ngày 14/1, tại 2 trường Học Viện Nông nghiệp và ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đều được diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo các phòng Quản lý Đào tạo, Công tác sinh viên cùng đông đảo các em sinh viên trong trường.

Tại điểm trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa, Phó trưởng Ban Công tác chính trị và công tác sinh viên cho biết, nhà trường phải dựa vào rất nhiều tiêu chí để lựa chọn được 10 sinh viên tiêu biểu nhất, xứng đáng nhất nhận học bổng. Bởi học bổng Nguyễn Trường Tộ là món quà có giá trị lớn nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em, giúp các em có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 2
10 sinh viên trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 nhận học bổng đều có thành tích học tập xuất sắc

Thầy Hòa cũng cho biết thêm, với mỗi suất học bổng trị giá 250USD (tương đương 5.779.000 đồng/ suất) sẽ giúp các em sinh viên rất nhiều trong mọi công việc.

Nhiều em tâm sự sẽ để dành học bổng đóng các khoản học tập, hoặc có những em có thể mua được khóa học bổ trợ để trau dồi thêm kiến thức.

Thời điểm nhận học bổng lại cận kề những ngày Tết nên niềm vui, niềm hân hoan càng được nhân lên gấp bội đối với thầy trò trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Thay mặt cho 10 sinh viên của trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nhận học bổng, em Đặng Thị Linh - Sinh viên lớp K42 Sư phạm Vật lí dạy bằng Tiếng anh, khoa Vật lí bày tỏ sự xúc động và biết ơn khi được nhận món quà ý nghĩa này.

Đặng Thị Linh cũng là sinh viên đạt 5 tốt của nhà trường. Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2018-2019; Sinh viên 5 tốt cấp thành phố; Có đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ và giải thưởng cao quý sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka…

20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 3

Em Đặng Thị Linh - Sinh viên lớp K42 Sư phạm Vật lí dạy bằng Tiếng anh, khoa Vật lí bày tỏ sự xúc động và biết ơn khi được nhận món quà ý nghĩa này.

Linh chia sẻ: “Là sinh viên năm cuối của trường, cũng là lần thứ 3 em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ của hội thiện nguyện VNHelp – California, cá nhân em và các bạn khác vô cùng biết ơn tấm lòng của các bác đã dành món quà ý nghĩa này cho chúng em.

Món quà này không chỉ là vật chất mà còn là nguồn động viên vô cùng to lớn để chúng em tin được vào bản thân mình, tin vào con đường mình đã chọn, tin vào tương lai tốt đẹp ở trước mắt…”.

Tại trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Ts Dương Thành Huân – Phó trưởng Ban Công tác chính trị và công tác sinh viên cũng gửi lời cám ơn và tri ân đến Quỹ khuyến học Việt Nam; Tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) đã trao học bổng quý giá này cho 10 sinh viên tiêu biểu của nhà trường. Học bổng này sẽ giúp các em có thêm động lực để cố gắng học tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo của mình.

20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 4
10 sinh viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

Trong năm học 2019 - 2020, học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao 75 suất tới sinh viên của 6 trường Đại học. Trước đó, ngày 8/1 đã trao 20 suất cho sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội và 10 suất cho sinh viên trường ĐH Hà Nội.

Chiều ngày 13/1, 20 sinh viên của trường ĐH Thủ Đô Hà Nội đã vinh dự được nhận học bổng này. Ngày 14/1, 10 sinh viên trường Học viện Nông nghiệp và 10 sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tiếp tục được nhận học bổng này.

Phạm Oanh