1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

2 bé mồ côi và người cha khốn khổ được bạn đọc giúp đỡ hơn 240 triệu đồng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người cha khốn khổ vô cùng xúc động, anh chia sẻ, sẽ dùng số tiền này sửa lại căn nhà và lo cho các con ăn học.

Ngày 30/7, PV báo Dân trí cùng chính quyền UBND xã Ea Mnang (huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) đã tới thăm và trao tận tay anh Triệu Văn Chính số tiền: 216.278.100 đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

2 bé mồ côi và người cha khốn khổ được bạn đọc giúp đỡ hơn 240 triệu đồng - 1

Phóng viên Báo Dân trí tại Đắk Lắk (ngoài cùng bên trái), cùng lãnh đạo UBND xã Ea Mnang trao số tiền 216.278.100 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Triệu Văn Chính.

Ngoài số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ nói trên, thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, các nhà hảo tâm còn giúp đỡ người cha khốn khổ và 2 đứa bé mồ côi số tiền: 25.349.999 đồng. 

Anh Chính cho biết, anh sẽ sử dụng số tiền trên để sửa sang lại căn nhà gỗ bị dột nát. Số tiền còn lại, anh gửi ngân hàng để dành dụm nuôi các con ăn học.

Tại buổi trao quà, ông Hà Đình Đào - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk đã ân cần thăm hỏi, động viên trước những mất mát mà gia đình anh Chính đang trải qua.

2 bé mồ côi và người cha khốn khổ được bạn đọc giúp đỡ hơn 240 triệu đồng - 2

Ông Hà Ngọc Đào - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk (thứ 3 từ phải qua trái), trao số tiền của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí ủng hộ thông Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Ông Đào chia sẻ, ông hết sức xúc động trước hoàn cảnh khó khăn, vất vả của gia đình anh Chính và gửi lời cảm ơn đến quý bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ.

"Tôi mong rằng với món quà này sẽ giúp gia đình anh Chính vơi bớt những khó khăn hiện tại, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và hai cháu sẽ được đến trường, có điều kiện học tập tốt hơn", ông Đào cho hay.

Trân trọng đón nhận số tiền hàng trăm triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình mình, anh Chính đã tỏ ra vô cùng xúc động, anh bảo, nằm mơ anh cũng không bao giờ nghĩ đến số tiền quá lớn như vậy.

"Hôm nay tôi quá bất ngờ, tôi không biết nói gì cả chỉ biết cúi đầu cảm ơn tình yêu thương của mọi người dành cho gia đình tôi", anh Chính nghẹn ngào. 

2 bé mồ côi và người cha khốn khổ được bạn đọc giúp đỡ hơn 240 triệu đồng - 3

2 đứa con thơ của anh Chính từ giờ thiếu vắng đi bàn tay chăm sóc của người mẹ.

Ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Ea Mang cho biết, qua Báo điện tử Dân trí, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã hết lòng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

"Đây là số tiền rất lớn đối với một gia đình nghèo, tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn gia đình anh Chính sử dụng số tiền tiết kiệm, đúng mục đích và chăm lo cho các cháu nhỏ. Mong rằng quý báo và bạn đọc sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên cả nước", ông Nam bày tỏ.

2 bé mồ côi và người cha khốn khổ được bạn đọc giúp đỡ hơn 240 triệu đồng - 4

3 bố con anh Chính đối mặt với những nỗi đau thương mất mát, sau khi người vợ vắn số qua đời.

Trở lại thăm gia đình anh Chính lần này, điều khiến chúng tôi hụt hẫng là chị Bế Thị Hoa vợ anh Chính đã không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo. 

Anh Chính bùi ngùi cho biết, vợ anh không chiến thắng được căn bệnh Lupus ban đỏ hệ thống có tổn thương phủ tạng, trước khi mất vợ anh rất lo lắng, thều thào trăn trối rằng, anh phải cố gắng chăm sóc cho hai đứa con thơ dại.

Vợ mất, con cái nheo nhóc, gia cảnh khốn khó, anh Chính rất đau đớn, mệt mỏi nhưng vẫn gắng gượng vượt qua để làm tròn trách nhiệm của một người cha và thực hiện lời hứa trước khi người vợ vắn số buông tay.

Từ ngày vợ mất, anh Chính thường gửi 2 đứa con cho ông bà nội rồi vác cuốc lên nương để lao động, sản xuất kiếm tiền nuôi các con. Đến chiều tà anh lại về nhà, tất bật tắm rửa, lo cơm nước cho 2 con. Với anh khó khăn nhất hiện tại là con trai út mới hơn một tuổi thường khóc quấy mỗi đòi mẹ. Mỗi lần như vậy, anh thấy vừa nhớ vợ, vừa thương các con từ nay lớn lên sẽ không có bàn tay chăm sóc của mẹ.

2 bé mồ côi và người cha khốn khổ được bạn đọc giúp đỡ hơn 240 triệu đồng - 5

Hình ảnh bé gái 9 tuổi chăm sóc em thay mẹ bệnh tật khiến nhiều người bùi ngùi, xót xa.

Như Dân trí đưa tin, gia đình anh Chính là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nhói lòng cảnh bé gái 9 tuổi thay mẹ chăm em". Vợ anh Chính bị bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền để tiếp tục chữa trị đành phải đưa về nhà cầm cự.

Mẹ bệnh nặng, bé gái 9 tuổi phải thay mẹ chăm sóc em trai mới hơn một tuổi. Cả gia đình anh cứ tiếp nối những chuỗi ngày khó khăn, cùng cực trong căn nhà gỗ tồi tàn, xiêu vẹo.