Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:52

120 học sinh nghèo tỉnh Bình Phước nhận học bổng Grobest

Dân trí

Trong 2 ngày 5 và 6/3, Cty Grobest VN phối hợp Báo Điện tử Dân Trí đã trao 120 suất học bổng cho học sinh ở tỉnh Bình Phước, mỗi suất trị giá 600.000đ. Các suất học bổng được ưu tiên cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các huyện vùng sâu, vùng xa.

Huyện Bù Đăng có 2 trường được nhận 40 suất, gồm: TH Đồng Nai, THCS Đoàn Đức Thái. Huyện Lộc Ninh có 4 trường nhận 40 suất, gồm TH& THCS Lộc Hòa, TH& THCS Lộc An, THCS Lộc Thành, TH Lộc Thành B. Huyện Hớn Quản có 6 trường nhận 40 suất, gồm: THCS Tân Hưng, TH Tân Hưng A, TH Tân Hưng B, TH Phước An A, TH Phước An B, THCS Phước An.

Bình Phước là tỉnh có nhiều hộ nghèo ở các vùng nông thôn, miền núi. Điều kiện học hành của các em còn rất nhiều khó khăn, nhất là đối với con em đồng bào dân tộc ít người. Có những học sinh nghèo hàng ngày phải quá giang xe đi cả chục km để đến trường.

grobest 1.jpg
Ông Lê Trần Bá Thông và đại diện phòng GD huyện Bù Đăng trao học bổng cho HS

Tại trường TH& THCS Lộc An (huyện Lộc Ninh), nơi có khoảng 70% học sinh là con em đồng bào dân tộc ít người, cô Hoàng Kim Chi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A1, cho biết: Nhiều phụ huynh chở con đi học phải cho thêm 1- 2 em khác quá giang vì gia đình các em này không có xe máy, hoặc cha mẹ bận đi làm thuê không thể đưa con đi học. Nhiều khi các em học xong không có xe quá giang về, các thầy cô phải chở một lúc 2-3 em về nhà trên chặng đường trên 10km.

Em Thị Lan, người Stiêng, học sinh lớp 2A1, nhà cách trường 13- 14km, có 5 anh chị em nhưng chỉ có mỗi mình em Lan còn đến lớp. Cô Hoàng Kim Chi cho biết: Mùa này cha mẹ em đi thu hoạch hạt điều thuê, cả tuần mới về một lần. Em đi học chủ yếu nhờ quá giang hàng xóm và có nhiều ngày em phải nghỉ học.

grobest 4.jpg
Niềm vui của HS sau khi nhận học bổng

Em Điểu Vĩnh Phúc, học sinh lớp 2 trường TH Đồng Nai (huyện Bù Đăng), được nhận học bổng đợt này, gia đình thuộc diện hộ nghèo, một mình cha em đi làm thuê nuôi cả gia đình. Cô Phạm Thị Mỹ Hạnh, hiệu trưởng, cho biết: Cả trường có đến khoảng 15% học sinh là con em hộ nghèo. Nhà trường phải thường xuyên vận động các nhà hảo tâm tặng học bổng, dụng cụ học tập cho các em có hoàn cảnh như em Phúc. “Chúng tôi rất cám ơn chương trình học bổng Grobest và nhiều nhà hảo tâm khác. Nhờ đó, chúng tôi có them nguồn lực   nhằm động viên các em đến lớp. Nếu không, có nhiều em đã bỏ học”.

Ông Lê Trần Bá Thông, giám đốc Cty Grobest Đồng Nai, cho biết: “Nếu tính giá trị vật chất thì mỗi học bổng không lớn, nhưng đây là tấm long, tình cảm của ban lãnh đạo và người lao động trong Cty gửi gắm đến các em học sinh, mục đích là động viên tinh thần để các em cố gắng học tập. Chúng tôi rất vui mừng được tham gia tiếp sức cho các em đến trường.”

Trung Phương

Đáng quan tâm
Mới nhất