Thứ năm, 07/03/2019 - 07:19

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng

Dân trí

Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí trao 400 suất học bổng với trị giá mỗi suất 600.000 đồng đến học sinh nghèo tại tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, học bổng Grobest được trao cho học sinh của các huyện Mỹ Xuyên (150 suất, trị giá 90 triệu đồng), huyện Long Phú (30 suất, trị giá 18 triệu đồng), huyện Trần Đề (20 suất, trị giá 12 triệu đồng), huyện Cù Lao Dung (40 suất, trị giá 24 triệu đồng), TX Vĩnh Châu (140 suất, trị giá 84 triệu đồng) và TP Sóc Trăng (20 suất, trị giá 12 triệu đồng).

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng - 1

Trao học bổng tại trường Tiểu học Vĩnh Tân 1 (thị xã Vĩnh Châu).

Tại huyện Mỹ Xuyên có các trường: Tiểu học Thạnh Phú 1, Tiểu học Thạnh Quới 2, Tiểu học Ngọc Đông 2, Tiểu học Hòa Tú 2B, Tiểu học Ngọc Tố 2, Tiểu học Tham Đôn 3, THCS Tham Đôn.

Tại huyện Long Phú có trường Tiểu học Thị trấn Long Phú C; huyện Trần Đề có trường Tiểu học Liêu Tú B; huyện Cù Lao Dung có trường Tiểu học Thị trấn Cù Lao Dung; thị xã Vĩnh Châu có các trường: Tiểu học “3” phường 2, Tiểu học “3” Hòa Đông 2, Tiểu học Khánh Hòa 1, THCS Vĩnh Phước 1, Tiểu học Vĩnh Tân 1, THCS Vĩnh Hiệp, Tiểu học “3” phường 1, trường Tiểu học Dân lập Cảnh Thành; TP Sóc Trăng có trường Tiểu học Bạch Đằng.

Đây là những trường có nhiều em học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn. Mỗi suất được trao cho các em là 600.000 đồng. Tổng trị giá các suất học bổng là 240 triệu đồng.

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng - 2

Trao học bổng tại Trường Tiểu học Ngọc Đông 2 (huyện Mỹ Xuyên).

Tại trường Tiểu học Ngọc Tố 2 (huyện Mỹ Xuyên), Hiệu trưởng Đoàn Hồng Phương cho biết: “Trường chúng tôi thuộc xã an toàn khu của tỉnh, nhiều em học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn. Đợt này trường chúng tôi rất vui khi được Công ty Grobest Việt Nam trao 25 suất học bổng cho 25 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các em này dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Những suất học bổng này rất có ý nghĩa đối với các em và gia đình, hỗ trợ cho các em bớt được một phần khó khăn trong cuộc sống, yên tâm học tập tốt hơn nữa. Chúng tôi mong rằng những năm sau, Công ty Grobest Việt Nam tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho nhiều em học sinh của trường để các em tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường, có tương lai tươi sáng về sau”.

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng - 3

Học sinh Trường Tiểu học Dân lập Cảnh Thành (thị xã Vĩnh Châu) nhận hoc bổng Grobest.

Nhận suất học bổng của Công ty Grobest Việt Nam, em Nguyễn Trọng Trí (mồ côi cha mẹ, học sinh lớp 3/1 của trường) xúc động: “Con rất vui và vinh dự khi nhận được sự hỗ trợ của Công ty Grobest Việt Nam. Số tiền này là rất lớn đối với con, con hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm của các cô, các chú, của thầy cô”.

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng - 4

Trao học bổng tại Trường Tiểu học thị trấn Cù Lao Dung (huyện Cù Lao Dung).

Tại trường Tiểu học Thạnh Quới 2 (huyện Mỹ Xuyên), thầy Châu Sĩ Hiệp- Hiệu trưởng nhà trường, xúc động nói: “Trường chúng tôi có 327 học sinh, trong đó có 206 em là học sinh người dân tộc Khmer, rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Đợt này trường có 20 em được nhận học bổng của Công ty Grobest Việt Nam. Số tiền này đến với các em rất kịp thời, rất quý báu, giúp cho các em và gia đình có thêm kinh phí để trang trải chi phí học tập cho các em”.

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng - 5

Trao học bổng ở Trường Tiểu học Bạch Đằng (TP Sóc Trăng).

Bà Thạch Thị Phiến (phụ huynh em Sơn Thị Trúc, học sinh của trường Tiểu học Thạnh Quới 2) cho biết: “Gia đình tôi rất nghèo, con cháu đi học thiếu thốn nhiều lắm. Hôm nay được nhận học bổng của Công ty Grobest Việt Nam, chúng tôi rất mừng vì có thêm tiền lo cho các cháu ăn học. Chúng tôi cảm ơn công ty, cảm ơn nhà trường và quý báo đã quan tâm, giúp đỡ con em chúng tôi rất nhiều”.

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng - 6

Học sinh Trường Tiểu học Liêu Tú (huyện Trần Đề) nhận học bổng Grobest.

Ông Đặng Quốc Nghi- Trưởng đại diện Công ty Grobest Việt Nam tại huyện Mỹ Xuyên cho biết, hàng năm Công ty Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí trao học bổng đến các em học sinh vượt khó ở trên cả nước, trong đó có tỉnh Sóc Trăng.

“Năm 2018, công ty chúng tôi đã trao 220 suất học bổng cho các em học sinh của tỉnh Sóc Trăng. Năm nay tăng lên 400 suất, gần gấp đôi năm ngoái. Mỗi suất học bổng trị giá 600.000 đồng chưa phải là số tiền lớn nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm của cán bộ, công nhân viên Công ty Grobest Việt Nam gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi mong muốn được chia sẻ với các em, giúp cho các em và gia đình bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, có thêm kinh phí trang trải việc học tập cho các em. Những suất học bổng này không chỉ là sự khích lệ, động viên tinh thần hiếu học, học tốt của các em mà cũng là sự động viên tinh thần rất lớn đối với chúng tôi”, ông Nghi cho biết thêm.

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng - 7

Học sinh Trường THCS Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên) nhận học bổng của Công ty Grobest.

Còn ông Đinh Xuân Lâm- Trưởng đại diện Công ty Grobest Việt Nam tại thị xã Vĩnh Châu tâm sự: “Được góp phần nhỏ của mình vào việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương là niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng là trách nhiệm của mình. Chúng tôi mong muốn được góp phần nhỏ của mình vào sự nghiệp trồng người, chăm lo cho thế hệ trẻ, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước”.

Cao Xuân Lương

Đáng quan tâm
Mới nhất