Thứ bảy, 18/01/2020 - 05:41

100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông

Dân trí

Những ngày áp Tết Canh Tý, nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung vừa trở lại bản làng xa xôi của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) để trao tặng 100 chiếc áo ấm cho các em học sinh nơi đây, do Tổng Công ty may 10 tài trợ.

Trong dịp dự lễ "Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho" diễn dịp cuối năm, nhận thấy bà con dân bản Na Kho và đặc biệt các em học sinh tại đây còn gặp quá nhiều khó khăn, vất vả... lãnh đạo Tổng công ty May 10 đã tặng 100 chiếc áo ấm cho các em học sinh Na Kho, xã Bắc Lý và Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.  

100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông - 1

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung tặng các em học sinh những chiếc áo ấm do Tổng Công ty May 10 tài trợ.

Trong chuyến công tác những ngày áp Tết, nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng báo Dân trí tại Bắc miền Trung đã vượt gần 400km đưa 100 chiếc áo ấm nói trên tiếp tục hành trình trao những yêu thương đến với các em học sinh Khơ Mú, thuộc bản Na Kho (xã Bắc Lý) và học sinh Tiểu học xã Keng Đu (huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An). 

Theo đó, nhà báo Nguyễn Duy đã trao 70 chiếc áo ấm cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của bản Na Kho đang học tại Trường Tiểu học Bắc Lý 1 và điểm trường Na Kho, nơi có sự hiện diện của cây cầu Dân trí thứ 17.

Thay mặt nhà trường và các em học sinh, thầy Doãn Chí Trung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lý 1 nói: "Đây là tấm lòng thật cao cả mà lãnh đạo Tổng công ty May 10 chia sẻ với các em học sinh trường chúng tôi. Các em học sinh ở bản Na Kho là một trong những bản xa, gian nan, vất vả nhất ở cái xã Bắc Lý này.

Ở đây các em đều là học sinh dân tộc Khơ Mú. Đời sống của bà con gặp quá nhiều khó khăn, vất vả... cũng vì thế mà các em học sinh ở bản cũng gian truân trong việc học hành. Thay mặt cho nhà trường, tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Tổng công ty May 10 đã chia sẻ cho các em học sinh của trường".

Cũng dịp này, nhà báo Nguyễn Duy, đã trao 30 chiếc áo ấm còn lại cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Keng Đu nhân dịp Khánh thành điểm trường bản Hòa Xuân.

100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông - 2

Các em học sinh ở bản Na Kho trong bộ áo ấm mới do Tổng công ty May 10 chia sẻ.

100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông - 3
100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông - 4

Nhà báo Nguyễn Duy đại diện cho báo Dân trí trao những chiếc áo ấm đến các em học sinh Na Kho.

100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông - 5
100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông - 6

Các em học sinh Na Kho lớp 5 ra trường chính học và nhận áo ấm từ PV Dân trí trao.

100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông - 7

Học sinh Na Kho học tại trường chính đón nhận áo ấm của Tổng công ty May 10.

100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông - 8

30 chiếc áo ấm được trao cho Trường Tiểu học Keng Đu thông qua ĐBP Keng Đu tiếp nhận. 

Nguyễn Duy