Trúng giải Jackpot 23 tỷ đồng, cán bộ hưu trí sẻ chia may mắn với “Cặp lá yêu thương”

(Dân trí) - Chiều 18/04/2017, tại buổi Lễ trao giải Jackpot Mega 6/45 kỳ quay số mở thưởng (QSMT) thứ 113 diễn ra tại Hà Nội, khách hàng trúng giải Jackpot đã trích 100 triệu đồng ủng hộ chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Theo đó, khách hàng trúng thưởng Jackpot Mega 6/45 kỳ QSMT thứ 113 là ông Trần M. Sơn có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Chiếc vé hợp lệ ông Trần.M.Sơn mang đến có giá trị trúng thưởng lên đến 23.260.825.500 đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định pháp luật), được phát hành tại điểm bán hàng xổ số tự chọn Vietlott: Số 28 Đường Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Buổi lễ trao giải cho ông Sơn
Buổi lễ trao giải cho ông Sơn

Theo quy định, ông Trần M. Sơn có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân 2.325.082.550 đồng và được khấu trừ ngay khi nhận thưởng. Khoản thuế này sẽ được nộp vào ngân sách Tp. Hà Nội theo quy định.

Ngay tại buổi lễ trao giải, ông Trần M. Sơn đã nhận được thông báo chuyển khoản của ngân hàng thông qua tin nhắn điện thoại với số tiền là 20.935.742.950 đồng.

Sau khi nhận thưởng, ông Sơn đã quyết định tặng chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” của VTV24 và Ngân hàng Chính sách xã hội khoản tiền 100 triệu đồng. Ông Trần M. Sơn đã trao số tiền này cho đại diện chương trình là bà Vũ Minh Hường, Phó Giám đốc VTV24 và ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Chủ tịch công Đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội dưới sự chứng kiến của các Bộ, ngành và một số đại diện cơ quan báo chí.

Ông Sơn ủng hộ 100 triệu đồng cho Chương trình Cặp lá yêu thương
Ông Sơn ủng hộ 100 triệu đồng cho Chương trình "Cặp lá yêu thương"

Phát biểu sau khi nhận giải, ông Sơn cho biết: “Sau lần rộ lên thông tin có 1 người trong miền nam trúng 92 tỷ, thì tôi mới tò mò đọc từ các trang báo mạng và biết đến sổ xố Viettlot. Vừa là sở thích, và sau khi nghỉ hưu cũng là có chút gì đó gọi là ham hố, ngoài hi vọng mình có chút may mắn thì cũng muốn đến giờ quay thưởng, có gì đó đề chờ đợi, để tra, nên tôi chơi Viettlot.”

Tuy nhiên ông Sơn cho rằng, “Rút kinh nghiệm từ sự cố người đầu tiên trúng giải, đã có rất nhiều thứ làm xáo trộn toàn bộ cuộc sống của gia đình người trúng giải lên. Thậm chí, họ còn phải đóng cửa nhà bỏ đi. Nên việc giấu tên và đeo mặt nạ sẽ đỡ gây xáo trộn tới cuộc sống hiện tại của tôi. Bởi cơ hội trúng giải thưởng này cực kì hiếm có, nó làm thay đổi cả một cuộc đời, của cả 1 gia đình chứ không riêng gì ai.”

“Nên không riêng gì tôi, tất cả những người đã từng trúng đều có tâm trạng giống như tôi. Tâm trạng đó là không muốn thay đổi cuộc sống đang bình dị, bình yên lại bị xáo trộn bởi những ngoại cảnh.”, ông Sơn chia sẻ.

Tiếp nối và lan tỏa tấm lòng nhân ái của ông Sơn, ông Vũ Tuấn Dương, Giám đốc Công ty CP Vì Con Người Việt cho biết, “đây là lần thứ hai công ty có điểm bán hàng may mắn phát hành vé số trúng Jackpot, và cũng là đơn vị có 2/3 điểm bán vé may mắn trúng Jackpot trên địa bàn ở Hà Nội (67 Hàm Tử Quan và 28 Đội Cấn).”

“Vì thế, lần này, Công ty CP Vì Con Người Việt sẽ tiếp tục trích 5 triệu đồng để hỗ trợ 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Giống như cách mà công ty đã làm khi có khách hàng may mắn trúng giải 43 tỷ đồng tại đại lý ở 67 Hàm Tử Quan. Số tiền tuy không lớn nhưng là lời cam kết của công ty, sẽ chung tay với Vietlott mang lại "Cơ hội để tốt hơn" cho tất cả mọi người.”, ông Dương chia sẻ.

Dù mới đi vào hoạt động được 9 tháng, nhưng tính đến hết ngày 31/12/2016, tổng giá trị trúng thưởng đã lên tới 819,4 tỷ đồng (Mega 6/45 là 765 tỷ đồng và Max 4D là 54,4 tỷ đồng). Doanh thu bán vé (bao gồm cả thuế) đạt 1.597,1 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu sản phẩm Mega 6/45 là 1.500,9 tỷ đồng, doanh thu sản phẩm Max 4D là 96,2 tỷ đồng. Và tổng số tiền thuế mà Viettlot đã nộp ngân sách các địa phương tổng cộng là 385,9 tỷ đồng.

Thế Hưng

Tin liên quan
Đang được quan tâm