Chuyển đổi xe máy chạy xăng và giấc mơ “Hà Nội mới”Giấc mơ một Hà Nội “đáng sống” sẽ chỉ là khẩu hiệu, nếu chúng ta không bắt đầu từ việc hạn chế xe cá nhân, bao gồm xe máy xăng.
Khi doanh nghiệp tư nhân xung phong làm đường sắt tốc độ caoNhà nước cần đảm bảo môi trường đầu tư ổn định, đồng bộ và có tính dự đoán cao, bởi không có nhà đầu tư nào muốn rót hàng nghìn tỷ đồng vào dự án mà pháp lý có thể thay đổi giữa chừng.
Bỏ giấy phép xây dựng trong bối cảnh bỏ cấp huyệnỞ nhiều quốc gia, việc bỏ giấy phép xây dựng đã được áp dụng thành công, nhưng luôn đi kèm hậu kiểm nghiêm ngặt.
Cải tạo chung cư cũ: Tính toán mật độ dân số như thế nào?Nếu không có chỉ số rõ ràng về mật độ dân số, tại các khu vực cải tạo chung cư cũ có thể xảy ra tình trạng xây dựng cao tầng vượt quá khả năng dung nạp của hạ tầng đô thị.
Những ký ức không thể nào quên về hợp tác lao động tại Liên XôNgày ấy, sang đến Nga, điều đầu tiên gây ấn tượng mạnh với tôi là vẻ đẹp tráng lệ của một đất nước rộng lớn, cùng với nền khoa học và công nghệ phát triển vượt bậc.
Đặt tên đơn vị cấp xã "vừa truyền thống, vừa hiện đại"Việc đặt tên đơn vị hành chính cấp xã, phường sau sắp xếp nên đảm bảo tính dễ nhận diện, ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ và khoa học.
Chính quyền địa phương hai cấp: Bước chuyển chiến lược của Việt NamSự phân tán giữa Tỉnh - Huyện - Xã khiến nguồn lực bị chia nhỏ, thiếu tập trung gây khó khăn trong việc phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng ở địa phương.
Không gian ngầm dưới "Hàm cá mập"Hà Nội nên quy hoạch kết nối trực tiếp không gian ngầm khu vực "Hàm cá mập" với nhà ga C9 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 2.
"Cơn sốt" metroHiện tượng ùn tắc, kẹt xe những ngày qua tại các thành phố lớn cho thấy không thể chậm trễ hơn nữa trong việc xây dựng metro.
Bảng giá đất và những con đường đắt nhất hành tinhCác nhà quản lý cần nghiên cứu kỹ cơ chế thu hồi đất cho một dự án, không chỉ là căn cứ vào bảng giá đất mà còn những khoảng đất xung quanh trước và sau khi dự án hoàn thành.
Đánh thuế việc mua, bán căn nhà thứ hai như thế nào?Ở nhiều nước, khi sở hữu 1 căn nhà, hàng năm người chủ phải đóng 1 khoản thuế gọi là thuế bất động sản (property tax).