YouTube bắt đầu thử nghiệm video với chất lượng 4K siêu mịn

(Dân trí) - Youtube tiếp tục tăng trải nghiệm của người dùng khi nâng chất lượng video lên chuẩn 4K mịn màng với tốc độ 60 khung hình/giây.


Một số video mẫu chuẩn 4K với 60 khung hình/giây trên YouTube

Năm ngoái, YouTube đã giới thiệu đến người tiêu dùng tính năng xem video chất lượng 60 khung hình mỗi giây và không dừng lại ở đó, ông lớn trong ngành chia sẻ video hàng đầu thế giới tiếp tục giới thiệu đến người dùng khả năng phát video âm nhạc, phim ngắn với chuẩn video cực nét 4K ở độ phân giải 3840x2160 pixel.

Cụ thể,  Youtube đang bắt đầu thử nghiệm và phát những video chuẩn 4K trên một số đoạn clip ngắn và để xem những video này, người dùng chỉ cần bật biểu tượng thiết lập (settings) ở góc phải và chọn chuẩn 2160p để thưởng thức. Chú ý, người dùng sẽ phải sử dụng YouTube trên Chrome để xem các thiết lập 2160p60 4K với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, họ sẽ cần một thiết bị có khả năng hiển thị siêu HD (độ phân giải 3840 × 2160) để tận hưởng lợi ích của tính năng này. Người dùng không nên lãng phí thời gian nếu máy tính hoặc TV không được thiết kế để xử lý 4K vì chất lượng video sẽ rất tệ. 

Phan Tuấn

Đang được quan tâm