YouTuber thi nhau phá nát iPhone 12 để "thử độ bền"

(Dân trí) - Trong tuần qua, các YouTuber đã thi nhau phá nát iPhone 12 bằng nhiều cách như thả rơi, cào xước hay thậm chí là dùng búa đập vỡ để xem hiệu quả chống chịu của sản phẩm tới đâu.

YouTuber thi nhau phá nát iPhone 12 để thử độ bền - 1

Từ lâu, thử độ bền đến từ khả năng chống chịu trầy xước, va đập,... đã trở thành một phần không thể thiếu trong các bài test nhanh của iPhone, cũng như các smartphone chạy Android.

Với iPhone 12, bài test này càng thu hút sự chú ý, do sản phẩm lần đầu tiên trang bị kính cường lực Ceramic Shield - vốn được Apple quảng cáo là có thiết kế kiểu ma trận tinh thể pha lê cực bền.

Kết quả là chỉ sau ngày mở bán ít hôm, các YouTuber đã thi nhau phá nát chiếc iPhone 12 bằng nhiều cách như thả rơi, cào xước hay thậm chí là dùng búa đập vỡ để xem hiệu quả chống chịu của sản phẩm tới đâu.

YouTuber thi nhau test độ bền của iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Những video này nhận được hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem, kèm theo bình luận đầy "chua xót" và tiếc nuối của dân mạng, vì nhiều người cho đến nay vẫn chưa có cơ hội sở hữu iPhone 12 - cũng như phiên bản iPhone 12 Pro.

Tuy nhiên, điều đáng mừng đó là qua bài các kiểm tra đầy khắc nghiệt, có thể thấy dường như kính Ceramic Shield trên iPhone 12 thực sự có độ bền thực sự rất đáng nể.

Đây được cho là yếu tố giúp cả iPhone 12 và 12 Pro gần như là không có hư hỏng quá nặng trong các bài test thả rơi 3 góc cạnh bên, cũng như khi rơi úp màn hình.

Tuy nhiên, phần mặt lưng của sản phẩm lại không được tốt như ở mặt kính phía trước, khi có sức chống chịu thấp hơn rõ rệt, gây nứt vỡ và "trọng thương" khá nặng trong các bài test va đập.

Do đó, người dùng nên cân nhắc việc "gia cố" mặt lưng này bằng một tấm ốp bằng da hoặc nhựa dẻo silicon để tăng sức chống chịu.

YouTuber thi nhau phá nát iPhone 12 để thử độ bền - 2

Mặt lưng của cả hai mẫu iPhone 12 đều vỡ vụn khi bị thả rơi ở độ cao 3m.

Bên cạnh đó, mặc dù được bao bọc ở ngoài bởi một "bộ giáp" khá bền bỉ, nhưng các bộ phận khác bên trong chiếc iPhone 12 như tấm nền màn hình, camera,... tỏ ra dễ bị tổn thương, dẫn đến hư hại hoặc xuất hiện "điểm chết".

Một điểm đáng mừng đó là iPhone 12, iPhone 12 Pro được tổ chức iFixit đánh giá là khá dễ sửa chữa, và thậm chí có thể hoán đổi linh kiện cho nhau do thiết kế theo dạng module, rất dễ thay thế.

Tuy nhiên, iFixit đánh giá không cao khi Apple làm các ốc vít bên trong theo dạng riêng. Ngoài ra, nếu mặt kính sau bị vỡ, bạn sẽ phải tháo mọi thành phần và thay toàn bộ phần vỏ.

Gần đây, Apple cũng đã công bố chi phí cho mỗi lần thay màn hình trên hai máy iPhone 12 là 279 USD (tương đương 6.5 triệu đồng). Đây là mức giá tương đương đang được áp dụng cho iPhone 11 Pro và cao hơn iPhone 11 tầm 80 USD.

Tin liên quan
Đang được quan tâm