Thứ năm, 25/08/2016 - 12:14

Xôn xao thông tin Galaxy Note7 phát nổ trong lúc đang cắm sạc

Dân trí

Một người dùng tại Trung Quốc chia sẻ hình ảnh chiếc Galaxy Note7 mà mình vừa mua bị nổ trong lúc đang cắm sạc khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều khả năng dây cắm sạc không chính hãng là nguyên do gây nên vụ việc này.

Galaxy Note7 là một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay và đang gây được rất nhiều sự chú ý sau khi được ra mắt hồi đầu tháng 8 vừa qua. Sự chú ý về chiếc smartphone này càng được tăng cao hơn khi mới đây một người dùng Trung Quốc cho biết chiếc Galaxy Note7 của mình đã bị phát nổ trong lúc đang cắm sạc.

Theo người dùng có tên “Mr. Ni 666666” chia sẻ trên diễn đàn Baidu của Trung Quốc cho biết chiếc Galaxy Note7 mà anh này mới mua đã bị phát nổ vào hôm thứ 3 (23/8) vừa qua trong lúc đang cắm sạc. Người này cho biết anh đã cắm sạc Galaxy Note7 qua đêm và bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó anh phát hiện thấy chiếc smartphone của mình bốc cháy và hư hại nghiêm trọng.

Hình ảnh cho thấy người dùng này sử dụng một dây cắm sạc không phải chính hãng đi kèm theo Galaxy Note7
Hình ảnh cho thấy người dùng này sử dụng một dây cắm sạc không phải chính hãng đi kèm theo Galaxy Note7

Người này cũng không quên chụp hình ảnh chiếc Galaxy Note7 của mình sau khi bị nổ để làm bằng chứng cho vụ việc, tuy nhiên, từ những hình ảnh được “Mr. Ni 666666” chia sẻ cho thấy dường như anh này sử dụng một dây sạc không nguyên bản được đi kèm sản phẩm.

Cụ thể, Galaxy Note7 được trang bị cổng kết nối USB Type-C và dây sạc của sản phẩm có màu trắng, tuy nhiên từ hình ảnh của người này chia sẻ cho thấy anh đang sử dụng một dây sạc có màu đen và được gắn cổng kết nối USB Type-C ở trên đầu dây sạc. Có vẻ như anh sử dụng một cáp microUSB thông thường và sử dụng đầu chuyển USB Type-C để làm dây sạc cho chiếc Galaxy Note7 của mình.

Có thể chính việc sử dụng dây sạc không chính hãng là nguyên nhân gây ra vấn đề khiến chiếc Galaxy Note7 của người này bị phát nổ trong lúc đang cắm sạc.

Hiện tại Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc cũng như chưa rõ hãng công nghệ Hàn Quốc có tiến hành điều tra về vụ nổ của sản phẩm hay không, tuy nhiên đây có thể là lời cảnh báo cho những ai đang sử dụng Galaxy Note7 cũng như các loại smartphone khác. Các hãng đều khuyến cáo chỉ nên sử dụng dây sạc đi kèm theo sản phẩm hoặc dây sạc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trước đó tại Trung Quốc cũng đã ghi nhận ít nhất 3 trường hợp tử vong vì sử dụng smartphone trong lúc đang cắm sạc, mà nguyên do sau đó được xác định là do sử dụng dây cắm sạc giả không đảm bảo chất lượng gây nên tình trạng rò điện khiến người dùng bị giật.

Hình ảnh chiếc Galaxy Note7 bị hư hại sau vụ nổ:

Xôn xao thông tin Galaxy Note7 phát nổ trong lúc đang cắm sạc - 2

Xôn xao thông tin Galaxy Note7 phát nổ trong lúc đang cắm sạc - 3

Xôn xao thông tin Galaxy Note7 phát nổ trong lúc đang cắm sạc - 4

T.Thủy