Xiaomi ra mắt quạt tản nhiệt cho smartphone

(Dân trí) - Chiếc quạt tản nhiệt có giá chưa tới 500 ngàn đồng của Xiaomi có thiết kế độc đáo, cho phép người dùng cầm máy để chơi game mà không bị vướng.

Xiaomi ra mắt quạt tản nhiệt cho smartphone - 1

Tại sự kiện ra mắt hai dòng sản phẩm mới là Mi 10 và Mi 10 Pro, Xiaomi đã ra mắt một số phụ kiện độc đáo đi kèm. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến mẫu quạt tản nhiệt dành cho hai dòng smartphone này với logo từ Black Shark.

Mẫu sản phẩm này gồm một quạt 5 cánh, có thể đạt tốc độ quay tối đa 5000 vòng/phút, tuy nhiên chỉ tạo ra tiếng ồn ở mức 30dB, tức ngang với tiếng lá cây xào xạc trên cành.

Cơ chế của nó còn đi kèm các ống dẫn khí phức tạp ở hai bên, cho phép các luồng không khí có thể lưu thông và làm giảm nhiệt độ của smartphone.

Xiaomi ra mắt quạt tản nhiệt cho smartphone - 2
Xiaomi ra mắt quạt tản nhiệt cho smartphone - 3

Theo giới thiệu của Xiaomi, quạt tản nhiệt này có thể hạ nhiệt độ của smartphone chỉ sau 2 giây hoạt động và giảm tối đa 10 độ C, ngay cả khi đang chạy những tác vụ nặng như đa nhiệm, chỉnh sửa video, chơi game,...

Thông tin đi kèm cũng cho biết thêm, chiếc quạt này có thể chạy trên nguồn điện 5V-2A từ cổng USB-C sẵn có, thay vì sử dụng một bộ phát riêng.

Hiện quạt tản nhiệt mới của Xiaomi đang được bán với giá 129 Yuan (xấp xỉ 450 nghìn đồng) trên website của hãng. Tuy nhiên chưa rõ liệu sản phẩm khi về tới Việt Nam sẽ có mức giá bao nhiêu.

Nguyễn Nguyễn