Xiaomi bắt đầu nghiên cứu mạng 6G, ngừng bán smartphone 4G vào cuối 2020

(Dân trí) - Nhằm tập trung nhiều tài nguyên hơn cho các thiết bị 5G, Xiaomi đưa ra quyết định sẽ ngừng bán các smartphone 4G vào cuối năm 2020, và thậm chí đã bắt đầu nghiên cứu về 6G.

Xiaomi bắt đầu nghiên cứu mạng 6G, ngừng bán smartphone 4G vào cuối 2020 - 1

Để chuẩn bị cho kỷ nguyên 5G, Xiaomi chuẩn bị có một động thái khá mạnh tay đó là ngừng bán tất cả những thiết bị cầm tay 4G tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm 2020, để dành nhiều tài nguyên hơn cho các thiết bị 5G. 

“5G sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp với các ứng dụng như hội nghị video 4K/8K, game streaming và tự động điều khiển”, ông Lei Jun - đồng sáng lập kiêm CEO Xiaomi cho biết. “Đây cũng là lý do khiến Xiaomi cũng như Redmi ra mắt các thiết bị cầm tay 5G để tăng cường khả năng thích ứng với thị trường”. 

Theo ông Jun, từ đầu năm 2020 tới nay, Xiaomi đã ra mắt tổng cộng 5 smartphone 5G, và công ty về cơ bản đã xóa bỏ các sản phẩm 4G từ cuối năm ngoái, nhằm nỗ lực để hoàn toàn chuyển sang 5G. 

Mặc dù vậy, ông Jun cũng nói về tác động nghiêm trọng từ sự bùng phát của Covid-19 đối với chuỗi cung ứng của công ty tại Trung Quốc, khiến lượng thiết bị cầm tay 5G trong kho công ty thiếu hụt, buộc họ phải trợ cấp cho các nhà máy để tăng sản lượng smartphone 5G. 

Trước đó, Xiaomi từng đặt ra mục tiêu sẽ ra mắt tới 10 chiếc smartphone 5G trong năm nay. Hãng điện tử Trung Quốc thậm chí đã bắt đầu nghiên cứu về những công nghệ xa hơn như 6G hay Internet vệ tinh để nhanh chóng bắt nhịp với xu thế tương lai. 

Động thái của Xiaomi biến hãng trở thành một trong những tập đoàn đầu tư mạnh mẽ nhất vào công nghệ 5G trên thế giới, trong khi đa số các nhà sản xuất thiết bị thông minh khác mới chỉ dừng lại ở bước thử nghiệm, hay một số đơn vị như Apple thậm chí còn chưa ra mắt một sản phẩm 5G nào.

 Nguyễn Nguyễn