Windows 10 lại gặp lỗi khiến máy tính không kết nối được Internet

(Dân trí) - Các bản cập nhật mới của Windows 10 liên tiếp gặp phải những vấn đề khiến người dùng chán ngán. Lần này là lỗi kết nối mạng.

Windows 10 lại gặp lỗi khiến máy tính không kết nối được Internet - 1

Theo nguồn tin từ Gizchina, bản cập nhật ngày KB453599 (ra mắt hôm 27/2) của Microsoft đang khiến một số máy tính chạy Windows 10 bị lỗi kết nối Internet.

Cụ thể hơn, lỗ hổng này sẽ khiến các thiết bị có cấu hình proxy thủ công hoặc sử dụng các dịch vụ VPN gặp vấn đề khi kết nối mạng. Theo đó, sự cố sẽ xảy ra khi người dùng kết nối/ngắt kết nối VPN, nó khiến máy tính không thể kết nối Internet hoặc mất kết nối giữa chừng.

Theo một số chuyên gia, lỗi này sẽ khiến các ứng dụng sử dụng WinHTTP hoặc WinInet không thể tải các nội dung trên Internet. Microsoft cho biết, rất nhiều các ứng dụng bị ảnh hưởng bao gồm Microsoft Teams, Office, Outlook, Office 365, Internet Explorer và một số phiên bản của Microsoft Edge.

Hiện tại, vẫn chưa có các giải pháp khắc phục và người dùng sẽ phải chờ ít nhất 2 tuần để nhận được bản vá lỗi trực tiếp của Microsoft.

Windows 10 lại gặp lỗi khiến máy tính không kết nối được Internet - 2

Lỗi màn hình xanh sau khi Windows 10 nâng lên bản cập nhật KB4540673.

Trước đó, Microsoft cũng gặp rắc rối lớn với bản cập nhật KB4540673, khiến nhiều người dùng liên tiếp gặp tình trạng máy bị treo cứng, không thể tiếp tục sử dụng, hay còn có tên gọi là lỗi "màn hình xanh".

Không may thay, sự cố cũ vẫn chưa tìm ra được cách khắc phục, thì Microsoft đã phát hiện thêm ngày càng nhiều vấn đề mới. Trên diễn đàn Reddit, nhiều người dùng chia sẻ cách để quay lại các bản cập nhật cũ, có người thậm chí trở về dùng Windows 7, Windows 8.1 vì chán ngán với Windows 10.

Lâu hơn vào khoảng giữa tháng 1, Windows 10 cũng từng bị Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) cánh báo là có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới 900 triệu người dùng trên thế giới. Lỗi này sau đó đã được Microsoft khắc phục.

Nguyễn Nguyễn