Thứ bảy, 05/12/2020 - 20:18

Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào?

Dân trí

Vsmart Aris Pro sở hữu thiết kế đẹp cùng công nghệ camera ẩn dưới màn hình độc đáo. Trong khi đó, Galaxy M51 lại thực dụng hơn với pin lớn, màn hình to.

Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 1
Cùng được bán ra với mức giá khoảng 10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam, Vsmart Aris Pro và Samsung Galaxy M51 lại có nhiều điểm khác biệt, hướng tới hai đối tượng người dùng hoàn toàn khác nhau.
Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 2
Thiết kế là khác biệt dễ nhận thấy nhất trên hai mẫu máy này. Vsmart Aris Pro được hoàn thiện từ mặt lưng kính nhám cùng khung viền kim loại, mang lại trải nghiệm tương đối cao cấp và hợp thời. Trong khi đó, chiếc Galaxy M51 chỉ được hoàn thiện từ chất liệu nhựa bóng, rất dễ trầy xước và bám lại nhiều vết bẩn trong quá trình sử dụng.
Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 3
Vsmart Aris Pro có màn hình 6,39 inch, trong khi chiếc Galaxy M51 có kích thước lớn hơn với màn hình 6,7 inch. Cả hai mẫu máy này đều sử dụng tấm nền AMOLED, có chất lượng hiển thị khá tương đồng về màu sắc và độ sáng.
Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 4

Điểm cộng trên Aris Pro là máy có camera ẩn dưới màn hình, mang lại trải nghiệm hiển thị tràn viền hoàn toàn. Trong khi đó, Galaxy M51 vẫn sử dụng camera đục lỗ, chiếm một phần không gian hiển thị trên màn hình.

Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 5

Bù lại, chất lượng ảnh chụp từ camera selfie trên Galaxy M51 tốt hơn khi sử dụng trong nhiều điều kiện. Do một số hạn chế về công nghệ, ảnh chụp từ camera selfie của chiếc Aris Pro chưa thể mang lại độ chi tiết như trên Galaxy M51. Thêm vào đó, chiếc Galaxy M51 cũng cho trải nghiệm quay video với camera trước tốt hơn.

Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 6
Cả hai máy đều được trang bị hệ thống 4 camera. Hệ thống camera chính trên Aris Pro gồm ống kính chính 64 MP, ống kính góc siêu rộng 8 MP, ống kính telephoto 8 MP hỗ trợ zoom 2x và ống kính macro 2 MP. Cụm camera trên Galaxy M51 gồm ống kính chính 64 MP, ống kính góc siêu rộng 12 MP, ống kính macro 5 MP và ống kính 5 MP hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh.
Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 7
Trong điều kiện đầy đủ sáng, chất lượng ảnh chụp từ camera của hai mẫu máy này khá tương đồng về chi tiết, màu sắc và độ tương phản. Ở điều kiện ánh sáng yếu, ảnh chụp từ camera của Galaxy M51 sáng hơn nhưng bị bệt, mất chi tiết. Trong khi đó, ảnh chụp từ Aris Pro thu lại chi tiết tốt hơn. Khả năng quay video và thu âm trên chiếc Aris Pro cũng nhỉnh hơn.
Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 8
Cả hai máy đều được trang bị cảm biến vân tay một chạm tích hợp ở phím nguồn. Tốc độ nhận diện của hai vân tay này hoàn toàn tương đương nhau. Tuy nhiên, phím nguồn trên Galaxy M51 cho cảm giác bấm tốt hơn, nảy hơn.
Vsmart Aris Pro đọ dáng cùng Galaxy M51: 10 triệu đồng chọn smartphone nào? - 9

Cả hai máy đều được trang bị bộ xử lý Snapdragon 730, cho hiệu năng khá tương đương nhau. Vsmart Aris Pro được trang bị viên pin 4.000 mAh, tích hợp sạc nhanh 18 W, có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong một ngày. Trong khi đó, chiếc Galaxy M51 nổi bật hơn với viên pin 7.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25 W. Trải nghiệm thực tế cho thấy mẫu máy này cho thời gian sử dụng vượt trội hơn nhiều so với Aris Pro, có thể lên tới 2-3 ngày.

Thế Anh

Đáng quan tâm