VNPT nhận 15 giải thưởng tại Cuộc thi Châu Á - Thái Bình Dương

(Dân trí) - VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

Ra đời năm 2002, Stevie Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới nhằm vinh danh những thành tựu, đóng góp của các tổ chức và chuyên gia trên toàn thế giới. Năm nay, giải thưởng Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận hơn 1000 đề cử đến từ 29 quốc gia, vùng lãnh thổ.

VNPT Pay đạt Giải bạc cuộc thi Stevie Awards 2020

Đại diện cho Việt Nam, Tập đoàn VNPT vinh dự khi là một trong những đơn vị giành được nhiều giải thưởng nhất với 3 giải vàng, 3 giải bạc và 9 giải đồng tại cuộc thi Stevie Awards năm nay.

Trong đó, có nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT nổi bật, từng đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi trong nước, điển hình như Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) - cuộc thi do báo điện tử Dân trí và Tập đoàn VNPT đồng tổ chức.

Một số cái tên đáng chú ý như Giải vàng VNPT Invoice (Hóa đơn điện tử) - từng đạt Giải ba NTĐV 2013; Giải vàng VNPT HIS (Phần mềm quản lý bệnh viện) - từng đạt giải NTĐV 2015; Giải bạc VNPT Smart Cloud (Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây) - từng đạt Giải ba NTĐV 2018; Giải đồng VNPT eKYC (Dịch vụ định danh và xác thực điện tử) - từng đạt Giải ba NTĐV 2019,...

Điều này cho thấy giá trị của giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong suốt hành trình 15 năm. Giải thưởng thực sự đã làm rất tốt trong vai trò "bệ phóng" startup, giúp các công ty khởi nghiệp, ý tưởng đột phá được xã hội công nhận, và tiến ra biển lớn. Từ đó, tiếp tục gặt hái những thành công được quốc tế công nhận.

VNPT nhận 15 giải thưởng tại Cuộc thi Châu Á - Thái Bình Dương - 2

Đại diện nhóm tác giả sản phẩm Invoice từng nhận Giải ba - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT triển vọng năm 2013.

"Những dịch vụ được nhận giải thưởng tại Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương 2020 cho thấy sự ghi nhận của các Tổ chức quốc tế đối với chất lượng sản phẩm dịch vụ của VNPT", Đại diện VNPT chia sẻ. "Đây sẽ là những tiền đề thuận lợi để đưa sản phẩm công nghệ của VNPT cũng như của Việt Nam ra thị trường thế giới".

Là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ - Thông tin tại Việt Nam, VNPT luôn hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển các sản phẩm/dịch vụ đáp ứng toàn diện công cuộc chuyển đổi số của đất nước.

Kết quả đạt được tại Stevie Awards 2020 như một minh chứng cho những nỗ lực trên, khi những giải thưởng của VNPT phổ rộng trên mọi lĩnh vực từ kinh tế đến chính trị, xã hội.

Hiện nay, Tập đoàn VNPT đang tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ số, tự thiết lập/hợp tác với các công ty công nghệ lớn trên thế giới để xây dựng các Lab nghiên cứu về AI, Blockchain, IoT, Cyber Security, điện toán đám mây, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực Châu Á.

Tin liên quan