Ứng dụng vươn top 1 App Store bằng cách trả tiền để người dùng xem video

(Dân trí) - Có cơ chế hoạt động giống hệt TikTok, nhưng ứng dụng này vẫn cực kỳ thu hút, do tuyên bố sẽ trả tiền cho người dùng xem video, đăng ký, mời bạn bè tham gia...

Ứng dụng vươn top 1 App Store bằng cách trả tiền để người dùng xem video - 1

Trong suốt nhiều tháng gần đây, TikTok luôn là ứng dụng chiếm top 1 trên cửa hàng App Store.

Tuy nhiên, mới đây, một ứng dụng lạ có tên là Zynn đã bất ngờ xuất hiện và chiếm luôn vị trí số 1 của TikTok bằng một chiến lược "đơn giản": trả tiền để người dùng đăng ký và xem video, cũng như mời thêm bạn bè gia nhập nền tảng.

Cơ chế hoạt động của ứng dụng này có vẻ như hoàn toàn được copy từ chính TikTok; đó là xoay quanh việc đăng tải và chia sẻ những video ngắn chỉ vài giây.

Tuy nhiên, điểm thu hút nằm ở chỗ, mỗi khi xem video, người dùng sẽ nhận được một số "điểm thưởng" nhất định. Khi bạn đăng ký và mời thêm bạn bè tham gia cũng sẽ nhận được điểm thưởng. Sau đó, người dùng sẽ có thể quy đổi sang tiền mặt hoặc thẻ giảm giá.

Tuy nhiên, The Verge cảnh báo rằng, để sử dụng chức năng này, người dùng sẽ phải liên kết với một tài khoản Google, Facebook, Twitter hoặc số điện thoại, kèm theo quyền truy cập một số thông tin như liên lạc, quyền sử dụng danh bạ... Ngoài ra, để thực hiện thanh toán, người dùng cũng phải gắn kèm tài khoản PayPal.

Ứng dụng vươn top 1 App Store bằng cách trả tiền để người dùng xem video - 2

Ứng dụng cam kết trả người dùng 20 USD khi đăng ký tài khoản mới, và 110 USD nếu mời được 5 người bạn tham gia.

Theo The Verge, một số tài khoản đã đăng tải lên YouTube cho thấy cách họ nhận được hóa đơn tiền mặt thế nào. Tuy nhiên, cũng không loại trừ đây chỉ là những video quảng cáo, và độ chính xác của nó vẫn chưa được làm rõ.

Ứng dụng này vừa mới ra mắt trong tháng 5/2020 nhưng đã nhanh chóng "đánh chiếm" các bảng xếp hạng như top 1 App Store, hay top 10 Google Play Store.

Sáng lập ra ứng dụng này là Kuaishou - một công ty khởi nghiệp có nguồn tài trợ "khủng", và họ cũng sở hữu một ứng dụng video lớn thứ 2 tại Trung Quốc sau Douyin - phiên bản tiếng Trung của TikTok.

Nguyễn Nguyễn

Theo The Verge