Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone

Dân trí Đôi khi, bạn muốn lưu lại một khoảnh khắc đặc biệt nào đó xảy ra trên màn hình smartphone, hoặc muốn quay lại những hành động mà mình đang tiến hành trên smartphone để tạo thành một đoạn video giới thiệu sản phẩm hoặc hướng dẫn cách dùng ứng dụng, cách chơi game…thì công cụ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Có bao giờ bạn hướng dẫn cho người khác gián tiếp qua Internet một thủ thuật hoặc cách dùng một ứng dụng nào đó hoặc cách để chơi một game nào đó trên smartphone? Ghi lại trực tiếp hành động của mình trên màn hình smartphone có thể giúp bạn dễ dàng hướng dẫn người khác làm theo, ngoài ra còn giúp bạn chia sẻ hoặc lưu giữ lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá trình sử dụng smartphone, chẳng hạn như để lưu giữ lại một đoạn game mà bạn chơi để có thể xem lại về sau hoặc “khoe” thành tích với bạn bè.

Screen Recorder là ứng dụng miễn phí, cho phép bạn ghi hình và thu âm lại các hoạt động cũng như âm thanh trên màn hình smartphone với chất lượng cao (2K hoặc Full HD), từ đó, bạn có thể chia sẻ chúng cho người khác một cách dễ dàng.

Một ưu điểm khác của ứng dụng này đó là cho phép ghi âm lại âm thanh bên ngoài trong quá trình người dùng quay video của màn hình. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn muốn quay một đoạn video để thuyết trình về một ứng dụng hoặc giới thiệu về một chức năng, một game nào đó đang hoạt động trên smartphone.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Nhấn nút “I agree and Continue” ở giao diện hiện ra đầu tiên để đồng ý với các điều khoản sử dụng của ứng dụng tại giao diện hiện ra đầu tiên sau khi cài đặt.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 1

Tại giao diện tiếp theo, bạn nhấn vào nút “Bật”, sau đó nhấn nút “Cấp quyền” để cấp quyền cho phép ứng dụng quay video hoạt động của màn hình.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 2

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Start” để hoàn tất các bước thiết lập và cấp quyền cho ứng dụng.

Lưu ý: để ghi lại hoạt động trên màn hình smartphone, bạn phải cho phép ứng dụng truy cập vào nội dung đa phương tiện để lưu lại file video để ghi, cho phép ứng dụng quyền chụp ảnh và quay video để ghi lại hoạt động trên màn hình và cho phép ứng dụng quyền ghi âm để ghi lại âm thanh trên smartphone trong quá trình ghi hình.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 3

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập và cấp quyền, biểu tượng của ứng dụng sẽ nằm trên thanh thông báo của thiết bị. Để bắt đầu ghi lại màn hình smartphone của mình, bạn chỉ việc kéo thanh thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng hình tròn đỏ của ứng dụng.

Lập tức một hộp thoại hiện ra hỏi người dùng có muốn bắt đầu quá trình quay màn hình smartphone hay không, bạn nhấn nút “OK”, sau đó đánh dấu vào tùy chọn “Không hiển thị lại” và nhấn nút “Bắt đầu ngay”, sau 3 giây, ứng dụng sẽ bắt đầu ghi lại toàn bộ hoạt động trên màn hình smartphone.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 4

Để ngừng quá trình ghi màn hình smartphone, bạn kéo thanh thông báo của Android xuống và nhấn vào biểu tượng hình vuông màu đỏ của ứng dụng, ứng dụng sẽ lưu lại nội dung màn hình hoạt động trên smartphone thành file video và cho phép người dùng xem lại nội dung video đã quay.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 5

Những đoạn video đã quay màn hình sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng. Một ưu điểm của ứng dụng đó là được tích hợp cả chức năng chỉnh sửa đoạn video đã quay được, cắt bỏ những đoạn không mong muốn trong video hoặc bạn có thể thêm âm thanh nền cho đoạn video nếu muốn. Để sử dụng chức năng này, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở file video cần biên tập, sau đó chọn “Chỉnh sửa” từ menu hiện ra.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 6

Tại giao diện chỉnh sửa video hiện ra sau đó, mục “Cắt” cho phép bạn cắt đoạn đầu hoặc đoạn cuối của video (giữa lại đoạn giữa), mục “Xóa phần giữa” cho phép bạn cắt một đoạn nào đó ở giữa của video quay được, còn mục “Thêm nhạc” cho phép người dùng thêm file nhạc nền cho đoạn video mà mình đã quay được. Người dùng cũng có thể tùy chọn thêm phụ đề, thêm phần giới thiệu, điều chỉnh lại tốc độ đoạn video đã quay... nếu muốn.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 7

Ứng dụng sẽ lưu lại file video gốc và lưu lại file video đã chỉnh sửa dưới dạng một file mới để người dùng có thể sử dụng lại file gốc ban đầu nếu cần.

Screen Recorder hỗ trợ quay video với chất lượng 2K, Full HD hoặc HD... tùy thuộc vào độ phân giải trên màn hình smartphone. Người dùng nên chọn quay video với độ phân giải cao để có chất lượng đẹp và tốt nhất.

Để chọn độ phân giải cho file video quay được từ màn hình, trên giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa để truy cập mục cài đặt. Tại giao diện hiện ra, bạn chọn “Độ phân giải video” để tùy chọn độ phân giải cho file video ghi được. Tại đây, bạn cũng có thể tìm đến mục “Lắc điện thoại để dừng ghi” và kích hoạt chức năng này để dừng ghi hoạt động trên màn hình smartphone chỉ bằng một cú lắc smartphone, thay vì phải nhấn nút trên màn hình.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 8

Lưu ý: trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ xuất hiện nội dung quảng cáo trên giao diện ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn nút “Skip Ad” để bỏ qua nội dung quảng cáo này và tiếp tục dùng ứng dụng bình thường.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone - 9

Nhìn chung có thể nói Screen Recorder là ứng dụng hữu ích nếu bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc hoặc những hoạt động của mình trên màn hình smartphone với chất lượng tốt nhất và dễ dàng biên tập hoặc chỉnh sửa sau khi ghi màn hình.

Giới thiệu Screen Recorder - Ứng dụng quay lại hoạt động trên màn hình smartphone

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Nổ tranh cãi về việc Huawei dùng ảnh có sẵn để thay thế ảnh chụp mặt trăng
Nổ tranh cãi về việc Huawei dùng ảnh có sẵn để thay thế ảnh chụp mặt trăng

(Dân trí) - Cùng là một phương thức thử nghiệm như nhau, nhưng một bên cho rằng, thế hệ P30 Pro có thể chụp ánh trăng của Huawei sử dụng ảnh có sẵn để thay thế, trong khi một bên thì nói rằng AI hoàn toàn không thêm vào bất cứ chi tiết nào. Cuộc tranh cãi đang khá sôi nổi trên các cộng đồng mạng ở Trung Quốc.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 05:43

Những giải pháp giúp tìm lại smartphone khi bị mất hoặc thất lạc
Những giải pháp giúp tìm lại smartphone khi bị mất hoặc thất lạc

(Dân trí) - Smartphone bị thất lạc hoặc bị lấy cắp là “ác mộng” của không ít người, bởi lẽ bạn không chỉ mất đi một thiết bị gắn bó với mình mà còn mất đi cả những dữ liệu quan trọng chứa trên đó. Nếu đang dùng một chiếc smartphone chạy Android thì những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội tìm lại nếu không may smartphone của mình bị đánh cắp.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 02:28

LG tính dời nhà máy sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc về Việt Nam
LG tính dời nhà máy sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc về Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ hãng thông tấn Yonhap, LG đang lên kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất điện thoại thông minh hiện tại của hãng ở Hàn Quốc sang một nhà máy tại Việt Nam. Đây là động thái giúp hãng này cải thiện tình hình kinh doanh ở mảng smartphone, đang thất thế so với các đối thủ.

Thứ năm, 25/04/2019 - 12:50

Bộ TT&TT xếp vị trí thứ 3 trong số các cơ quan Bộ, ngang Bộ về ứng dụng CNTT năm 2018
Bộ TT&TT xếp vị trí thứ 3 trong số các cơ quan Bộ, ngang Bộ về ứng dụng CNTT năm 2018

(Dân trí) - Trong xếp hạng, đánh giá mức độ ứng dụng CNTT thuộc nhóm các Bộ, cơ quan ngang Bộ, đứng đầu lần lượt là Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ TT&TT. Trong nhóm cơ quan thuộc Chính phủ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tiếp tục nắm giữ vị trí số 1.

Thứ năm, 25/04/2019 - 11:56

MobiFone chính thức được cấp phép thử nghiệm mạng 5G
MobiFone chính thức được cấp phép thử nghiệm mạng 5G

(Dân trí) - Nhà mạng lớn khác ở Việt Nam là MobiFone đã được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép thử nghiệm 5G tại 4 thành phố lớn. MobiFone sẽ miễn phí 5G cho người dùng trong thời gian thử nghiệm.

Thứ năm, 25/04/2019 - 11:01

5 máy ảnh không gương lật đáng mua nhất cho kỳ nghỉ lễ 30/4
5 máy ảnh không gương lật đáng mua nhất cho kỳ nghỉ lễ 30/4

(Dân trí) - Trong bài viết là các mẫu máy ảnh không gương lật (Mirrorless) tốt nhất và được nhiều chuyên gia khuyên dùng vì có chất lượng cao, dễ sử dụng, và nhiều tính năng đi kèm, đồng thời phù hợp với gần như mọi đối tượng người dùng để bạn đọc tham khảo.

Thứ năm, 25/04/2019 - 10:54

Thêm một nhà mạng di động chính thức tham gia thị trường viễn thông
Thêm một nhà mạng di động chính thức tham gia thị trường viễn thông

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 25/4, Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom) bất ngờ ra mắt dịch vụ viễn thông di động đầu số 087 (mạng di động ITelecom), là mạng di động thứ 6 tại Việt Nam sau MobiFone, VinaPhone, Viettel, Gtel, Vietnamobile.

Thứ năm, 25/04/2019 - 10:15

Học tập thông minh thời 4.0 cùng giải pháp Goocus
Học tập thông minh thời 4.0 cùng giải pháp Goocus

(Dân trí) - Trước làn sóng bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với mong muốn tăng cường áp dụng công nghệ trong các hoạt động giảng dạy, VNPT đã cung cấp ra thị trường ứng dụng học tập thông minh Goocus. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, Goocus hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Thứ năm, 25/04/2019 - 10:04

Giới thiệu Plase show 2019 - triển lãm quốc tế các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp
Giới thiệu Plase show 2019 - triển lãm quốc tế các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp

(Dân trí) - Plase show 2019 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5 với sự tham gia của hàng trăm thương hiệu.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:51

Thực hư tranh cãi về tính năng chụp ảnh mặt trăng trên smarphone Huawei P30 Pro
Thực hư tranh cãi về tính năng chụp ảnh mặt trăng trên smarphone Huawei P30 Pro

(Dân trí) - P30 Pro, chiếc smartphone cao cấp nhất của Huawei, nổi bật với tính năng zoom lên đến 50x, mà theo hãng công nghệ Trung Quốc cho phép người dùng chụp ảnh lên đến... mặt trăng. Tuy nhiên phát hiện mới đây của một chuyên gia công nghệ người Trung Quốc lại chỉ ra rằng dường như Huawei đang “gian dối” về tính năng này.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:23

Nắng nóng kéo dài, điều hoà tiếp tục đắt khách
Nắng nóng kéo dài, điều hoà tiếp tục đắt khách

(Dân trí) - Thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc bắt đầu bước vào giai đoạn nắng gắt, nên lượng bán ra của các sản phẩm điện lạnh cũng gia tăng nhanh chóng.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:18

Cá cược bóng đá đang "trà trộn" vào các kênh Youtube bẩn
Cá cược bóng đá đang "trà trộn" vào các kênh Youtube bẩn

(Dân trí) - Không chỉ quảng cáo trên các kênh phim lậu, những trang web cá cược bóng đá tiếp tục bủa vây trên các kênh Youtube của các giang hồ mạng khiến người dùng dễ lạc vào mê hồn trận đỏ đen mà chúng giăng ra.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đáng lo ngại: Một người ngồi trung bình 8,2 tiếng mỗi ngày để dùng máy tính
Đáng lo ngại: Một người ngồi trung bình 8,2 tiếng mỗi ngày để dùng máy tính

(Dân trí) - Bất chấp cảnh báo về những tác động xấu tới sức khoẻ nếu ngồi quá nhiều trên ghế mỗi ngày, người Mỹ vẫn đang ngồi ngày một nhiều hơn, chủ yếu là dành thời gian trước máy vi tính, điện thoại.

Thứ tư, 24/04/2019 - 01:52

Vợ Bill Gates chia sẻ bí quyết giúp hôn nhân luôn hạnh phúc trong 25 năm qua
Vợ Bill Gates chia sẻ bí quyết giúp hôn nhân luôn hạnh phúc trong 25 năm qua

(Dân trí) - Melinda Gates, vợ của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, đã tiết lộ về bí mật để giúp cho hai vợ chồng luôn cảm thấy hạnh phúc sau 25 năm kết hôn, đó là sự kiên nhẫn.

Thứ tư, 24/04/2019 - 01:42

Google, Facebook, nhãn hàng "chung tay" để phim lậu hoành hành ở Việt Nam?
Google, Facebook, nhãn hàng "chung tay" để phim lậu hoành hành ở Việt Nam?

(Dân trí) - Những kênh phim lậu đang tiếp tục tung hoành và thu lợi hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng/tháng bất chấp những phản ứng mạnh mẽ của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số chân chính. Trong đó, Google và Facebook cũng góp sức không nhỏ để các kênh này phát triển.

Thứ tư, 24/04/2019 - 11:01

Tim Cook chia sẻ thói quen để giúp không bị “nghiện” iPhone
Tim Cook chia sẻ thói quen để giúp không bị “nghiện” iPhone

(Dân trí) - Là CEO của Apple với công việc chính là giới thiệu các sản phẩm công nghệ và quản lý tài chính của công ty, song Tim Cook lại nói rằng ông không muốn mọi người dùng iPhone quá nhiều.

Thứ tư, 24/04/2019 - 10:19

Vì sao Công ty An ninh mạng Viettel tuyên bố là lá chắn thép trên không gian mạng?
Vì sao Công ty An ninh mạng Viettel tuyên bố là lá chắn thép trên không gian mạng?

(Dân trí) - Hiện Công ty An ninh mạng Viettel đang có 200 nhân sự làm về an toàn bảo mật thông tin, trong đó có những người được các hãng lớn trên thế giới như Microsoft, Facebook, Tesla, PHP… xếp hạng trong bảng danh sách Top các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu, phát hiện lỗ hổng bảo mật.

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:59

Lựa chọn thiết bị công nghệ cho startup vừa và nhỏ
Lựa chọn thiết bị công nghệ cho startup vừa và nhỏ

(Dân trí) - Giá thành hợp lý, hoạt động ổn định và bảo hành toàn diện là những tiêu chí của các startup quy mô nhỏ trong việc lựa chọn các thiết bị công nghệ với yêu cầu giảm thiểu chi phí mua sắm trang thiết bị cũng như loại bỏ tiêu tốn thời gian và nguồn lực giải quyết các vấn đề trong vận hành.

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:00

Apple lên tiếng trong vụ kiện đòi 1 tỷ USD của “nạn nhân” bắt nhầm
Apple lên tiếng trong vụ kiện đòi 1 tỷ USD của “nạn nhân” bắt nhầm

(Dân trí) - Một sai lầm nghiêm trọng khiến Apple đang rơi vào một vụ kiện trái ngang khi yêu cầu cảnh sát bắt một nam thiếu niên 18 tuổi vì nghi ngờ đã thực hiện hàng loạt vụ trộm trong Apple Store của hãng.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:19

Đánh giá Realme 3: pin “trâu”, camera tốt trong tầm giá 4 triệu
Đánh giá Realme 3: pin “trâu”, camera tốt trong tầm giá 4 triệu

(Dân trí) - Dù chưa thực sự đột phá nhưng Realme 3 vẫn là một lựa chọn tốt trong tầm giá 4 triệu với nhiều điểm nổi bật như thiết kế xu hướng, viên pin 4,230mAh, camera kép chụp ảnh thiếu sáng khá ổn.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:00

Mở nhà hàng, quán café, siêu thị… mua máy tính tiền nào phù hợp?
Mở nhà hàng, quán café, siêu thị… mua máy tính tiền nào phù hợp?

(Dân trí) - Doanh nghiệp bạn là chuỗi siêu thị, nhà hàng, quán coffee hay shop thời trang? Bạn đang băn khoăn lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình? Đặc biệt, máy tính tiền loại nào là lựa chọn tốt ưu?

Thứ tư, 24/04/2019 - 07:00

Tung tin sai sự thật lên Facebook, người dùng cần có trách nhiệm hơn
Tung tin sai sự thật lên Facebook, người dùng cần có trách nhiệm hơn

(Dân trí) - Dù đã những trường hợp bị phạt cực nặng tại Việt Nam nhưng nhiều Facebooker vẫn cố tình giả mạo thông tin, tung tin sai sự thật lên mạng nhằm câu like, câu người xem... Để bán hàng.

Thứ tư, 24/04/2019 - 06:47

Bức ảnh về hai mẹ con vô gia cư làm lay động trái tim cư dân mạng
Bức ảnh về hai mẹ con vô gia cư làm lay động trái tim cư dân mạng

(Dân trí) - Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư chơi đùa đầy bình yên bên dưới gầm cầu đường cao tốc đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết đã thực sự cảm động và biết được thế nào là “hạnh phúc đích thực” sau khi xem hình ảnh này.

Thứ tư, 24/04/2019 - 06:42

Các YouTuber nổi tiếng sử dụng camera nào để quay video?
Các YouTuber nổi tiếng sử dụng camera nào để quay video?

(Dân trí) - Mỗi YouTuber, mỗi nhà làm video, đều có những lựa chọn và sở thích riêng phù hợp với phong cách của mình. Cùng xem đâu là những mẫu camera tốt nhất được họ “chọn mặt gửi vàng” trong bài viết dưới đây.

Thứ ba, 23/04/2019 - 02:35