Ứng dụng kiểm tra "sức khỏe" pin của iPhone

(Dân trí) - iPhone có một số công cụ hữu ích để hiển thị lượng pin còn lại, cũng như những ứng dụng tiêu thụ pin nhiều nhất, nhưng chúng thực sự không cho bạn bất cứ thông tin gì về "sức khỏe" lâu dài của viên pin.

screen-shot-2016-05-16-at-12-20-33-1463376057364

Sức khỏe pin khác biệt so với tuổi thọ pin. Tuổi thọ pin xác định pin của bạn hoạt động được bao lâu sau một lần sạc, nhưng sức khỏe pin của bạn xác định tuổi thọ pin của bạn giảm như thế nào theo thời gian.

Sau một năm, tuổi thọ pin sẽ không kéo dài như lúc mới mua và nó sẽ tiếp tục suy giảm theo năm tháng.

Để biết tình trạng pin điện thoại của bạn thế nào, có một vài ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra điều đó. Có một ứng dụng miễn phí có sẵn trong App Store, sẽ chỉ cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết về sức khỏe của pin điện thoại.

Ứng dụng Battery Life có thể cung cấp cho bạn một giao diện đơn giản, hiển thị dung lượng pin còn lại trên iPhone của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái của ứng dụng và nhấn "Raw Data" để biết thêm thông tin chi tiết của pin.

Raw Data là một tính năng khá hữu ích. Chủ yếu, nó sẽ hiển thị công suất hiện tại của pin. Như bạn có thể thấy, theo hình trên, pin vẫn giữ 99% (1675 mAh) so với công suất của nó (1690 mAh). Hơn nữa, nó cho thấy thông tin chính xác về lượng sạc hiện tại hơn những gì được hiển thị trên thanh trạng thái.

Ngoài ra, các thông tin khác mà bạn có thể có được từ Raw Data là điện áp hiện tại của pin-current voltage, bao nhiêu chu kỳ sạc, nhiệt độ hiện tại (nhiệt độ nóng hơn làm suy giảm tuổi thọ pin đáng kể), và cuối cùng là charge current-mức pin và discharge current - mức xả pin.

Cuối cùng, có một tùy chọn để xem pin sẽ kéo dài bao lâu với một loạt các tiêu chí như thời gian nói chuyện 3G hay duyệt 3G, Wi-Fi, LTE, video, và nhiều hơn nữa. Nó cũng có thể kiểm tra lượng thời gian bạn có thể mong đợi điện thoại hoạt động giữa những lần sạc, mà giúp bạn đánh giá tốt hơn nên sử dụng iPhone thế nào vì bạn không thể cắm sạc ngay lập tức.

Nhìn chung, Battery Life không phải là một ứng dụng quá hoàn hảo để kiểm tra thông tin về công suất pin mà chiếc iPhone của bạn có thể duy trì, nhưng những thông tin khác về sức khỏe pin cũng đáng được đánh giá cao, và quan trọng nhất là ứng dụng này miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn loại bỏ các quảng cáo, bạn có thể xem xét việc chi trả 0,99 usd.

Phan Tuấn