Ứng dụng Android của...Microsoft với khả năng dịch chữ trong ảnh

(Dân trí) - Bạn đang đi du lịch và không hiểu ý nghĩa của những bảng hiệu? Microsoft hy vọng sẽ thay đổi điều đó với bản cập nhật mới trên Android cho phép dịch văn bản ngay trong hình ảnh.

microsoft-translate-android-640x0-1461299662391

Theo Microsoft, với tính năng dịch thuật hình ảnh mới này trong ứng dụng Translator cho Android, bạn không còn cần phải gõ văn bản hoặc đọc cụm từ tiếng nước ngoài khi bạn nhìn thấy chúng được viết trên bảng hiệu, thực đơn, tờ rơi... hay bất cứ thứ gì khác. Thay vào đó, bạn có thể dịch ngay lập tức hình ảnh từ điện thoại của bạn với bản dịch xuất hiện trong một lớp phủ trên văn bản hiện hành.

Bản cập nhật Translator của Microsoft gần đây cũng có thêm một tính năng thú vị - khả năng dịch văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào, mà không cần phải chuyển đổi các ứng dụng. Miễn là bạn đang sử dụng một trong hai hệ điều hành Android Marshmallow hoặc bản Android N developer preview. Tất cả việc bạn phải làm là đánh dấu văn bản, sau đó, thay vì cắt, sao chép, hoặc chia sẻ, chọn "Other Options-Tùy chọn khác".

Trong khi đó, đối thủ của Microsoft là Google với ứng dụng Translate trên Android cũng có tính năng tương tự, nhưng nó đòi hỏi bạn phải chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Vào lúc này, thật khó để nói ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến ứng dụng dịch thuật. Trong khi Google Translate từ lâu nay luôn được người dùng yêu thích, thì Microsoft lại trang bị thêm một số tính năng khá hấp dẫn mà người dùng khó có thể bỏ qua.

Nếu bạn hứng thú với Microsoft Translator, bạn có thể tại ứng dụng về tại đây.

Phan Tuấn