Tỷ phú Bill Gates hào hứng khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Trên trang Twitter cá nhân, Bill Gates chia sẻ hình ảnh khi ông được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên và tỏ ra vô cùng hào hứng.

Tỷ phú Bill Gates hào hứng khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 - 1

Ở tuổi 65, Bill Gates đủ điều kiện tiêm mũi vắc xin ngừa Covid-19 thử nghiệm đầu tiên ở Mỹ.

"Một trong những lợi ích ở tuổi 65 là tôi đủ điều kiện để tiêm vắc xin Covid-19. Tuần này, tôi đã tiêm liều đầu tiên và cảm thấy rất tuyệt", Bill Gates chia sẻ trên trang cá nhân ngày 23/1.

Tỷ phú người Mỹ cũng gửi lời tri ân đến các nhà khoa học, nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia nghiên cứu và tiêm thử vắc xin ngừa Covid-19.

Đến nay, bài viết của ông đã thu hút gần 70.000 lượt thích, 14.000 lượt retweet. Đa số các bình luận chúc mừng và ủng hộ Bill Gates, đặc biệt là trong bối cảnh Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp với nhiều biến thể virus khác nhau.

Theo CNET, Bill Gates hiện sống ở bang Washington (Mỹ), và đây cũng là nơi bắt đầu tiên thử nghiệm những liều vắc xin đầu tiên cho người ở độ tuổi từ 65 trở lên. Bên cạnh đó, những người trên 60 tuổi đều được đưa vào danh sách ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19. 

Trước đó vào ngày 28/10/2020, Bill Gates đã bước sang tuổi 65. Vì vậy, ông đủ điều kiện để tham gia đợt tiêm thử nghiệm này. Nhà đồng sáng lập Microsoft cũng là người thẳng thắn đề xuất các biện pháp khoa học để đối phó với đại dịch Covid-19 và đã tích cực tài trợ cho sản xuất vắc xin ngừa Covid-19.

Tỷ phú Bill Gates hào hứng khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 - 2

Tính đến nay, Quỹ Bill & Melinda Gates đã tài trợ hàng tỷ USD cho dự án xây dựng các nhà máy nghiên cứu, điều chế vắc xin Covid-19.

Để thực hiện điều này, tỷ phú Bill Gates chọn ra 7 loại vắc xin có triển vọng nhất trong số các loại đang được điều chế trên toàn cầu. 

Trong năm 2020, ông đưa ra quyết định rót tiền vào các cơ sở phát triển, nghiên cứu 7 loại vắc xin này và đầu tư, thúc đẩy năng lực sản xuất cho họ. 

"Chúng tôi không muốn lãng phí thời gian để lựa chọn xem loại vắc xin nào hoạt động tốt hay an toàn với cơ thể người rồi mới xây nhà máy", Bill Gates cho biết. "Thử nghiệm vắc xin và xây dựng năng lực sản xuất cùng lúc, ngay từ bây giờ, là điều cần thiết để đẩy nhanh quá trình hoàn thiện vắc xin".

Ông cũng đưa ra dự đoán rằng quá trình nghiên cứu, triển khai tiêm vắc xin sẽ hoàn tất vào giai đoạn nửa cuối năm 2021.