Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo

(Dân trí) - Bạn muốn thiết kế cho mình một bức ảnh với hiệu ứng độc đáo hoặc muốn giúp cho một đối tượng nào đó trở nên thật nổi bật trên hình ảnh, để khi người khác nhìn vào có thể dễ dàng nhận ra đối tượng trên ảnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Đôi khi bạn muốn một đối tượng nào đó trở nên thực sự nổi bật trong ảnh, chẳng hạn bạn muốn mình trở nên thật nổi bật giữa cảnh vật xung quanh trong bức ảnh chụp chính bản thân mình hoặc trong một bức ảnh chụp hoa, bạn muốn trông bông hoa trong ảnh nổi bật hơn hẳn so với các đối tượng còn lại... để khi người khác nhìn vào sẽ nhận ngay ra sự nổi bật đó.

Color Splash Effect là ứng dụng miễn phí, cho phép tạo hiệu ứng ảnh màu nổi bật trên ảnh đen trắng. Ứng dụng này sẽ biến bức ảnh thông thường trở thành trắng đen, sau đó người dùng có thể khoanh vùng để chọn tô màu cho những đối tượng có trong ảnh. Kết quả, những đối tượng được tô màu sẽ trở nên thực sự nổi bật giữa nền của một bức ảnh đen trắng, giúp cho bức ảnh của bạn trở nên độc đáo và đối tượng cần làm nổi bật sẽ đập ngay vào mắt người nhìn.

Ứng dụng này không chỉ hữu dụng khi bạn muốn tạo ra các bức ảnh với hiệu ứng độc đáo, mà còn rất hữu dụng với những ai bán hàng trực tuyến, muốn làm cho các sản phẩm cần bán của mình trở nên nổi bật hơn với khách hàng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị sẵn một hình ảnh trắng đen để làm mẫu cho người dùng thử tạo hiệu ứng màu nổi bật trên hình ảnh. Để chọn hình ảnh sẵn có trên smartphone, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên trái giao diện của ứng dụng, sau đó từ hộp thoại hiện ra chọn “Gallery” để chọn hình ảnh sẵn có trên smartphone, hoặc chọn “Camera” để chụp một hình ảnh mới.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo - 1

Sau khi chọn được hình ảnh cần xử lý, bức ảnh sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng và sẽ được chuyển sang chế độ đen trắng. Giờ đây người dùng chỉ việc sử dụng ngón tay của mình để quét lên đối tượng trên hình ảnh mà mình muốn chuyển từ đen trắng sang chế độ màu sắc bình thường.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng “Zoom” ở menu bên dưới, sau đó sử dụng 2 ngón tay để phóng to hình ảnh giúp cho việc khoanh vùng đánh dấu chọn khu vực hay đối tượng trên ảnh được dễ dàng hơn.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo - 2

Trong trường hợp bạn khoanh vùng bị sai khiến màu sắc bị lem hoặc có những khu vực bạn vẫn muốn giữ nguyên màu đen trắng nhưng do khoanh vùng sai khiến các khu vực này cũng được chuyển về có màu sắc như ban đầu, bạn có thể nhấn chọn nút “Gray” ở menu bên dưới, sau đó dùng ngón tay để lướt lên những khu vực muốn chuyển về màu đen trắng trên ảnh.

Sau khi đã khoanh vùng được đối tượng ưng ý để giúp đối tượng trở nên nổi bật trên nền đen trắng, bạn có thể nhấn vào dấu mũi tên chỉ xuống ở menu phía trên của ứng dụng, sau đó chọn “High” từ hộp thoại hiện ra để lưu lại hình ảnh sau khi đã xử lý với chất lượng cao.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo - 3

Với sự giúp đỡ của Color Splash Effect, bạn có thể tạo nên những bức ảnh với các đối tượng chính trở nên đẹp mắt và nổi bật hơn giữa nền ảnh đen trắng, giúp có được bức ảnh đẹp và độc đáo.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo - 4
Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo - 5
Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo - 6
Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo - 7
Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo - 8

Một vài hình ảnh với hiệu ứng màu sắc nổi bật được tạo ra bởi ứng dụng Color Splash Effect

Phạm Thế Quang Huy