Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone

Dân trí Chụp ảnh với hiệu ứng xóa phông sẽ giúp làm rõ chủ thể để hình ảnh trở nên đẹp và nghệ thuật hơn. Nhiều smartphone cao cấp ngày nay được trang bị chức năng chụp ảnh xóa phông không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Không cần smartphone cao cấp, ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang chức năng này lên mọi smartphone.

Nhiều smartphone cao cấp hiện nay trang bị cụm camera kép để giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp và tạo hiệu ứng xóa phông, giúp làm rõ chủ thể để tạo nên bức ảnh không thua kép gì chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn không có điều kiện để sở hữu một chiếc smartphone cao cấp hoặc smartphone của mình chưa được trang bị chức năng chụp ảnh xóa phông, thì với sự trợ giúp BlurFoto, bạn vẫn có thể tạo được hiệu ứng xóa phông đẹp mắt cho hình ảnh của mình.

BlurFoto là ứng dụng xử lý ảnh miễn phí trang bị cho người dùng chức năng làm mờ phông nền trên hình ảnh để làm nổi bật chủ thể. Những gì người dùng cần làm là khoanh vùng để chọn khu vực cần làm rõ nét chủ thể, những khu vực còn lại sẽ được ứng dụng tự động làm mờ đi.

Ứng dụng cũng hữu ích trong trường hợp có những chi tiết hoặc đối tượng nào đó lọt vào trong ảnh khiến bạn không ưng ý, BlurFoto có thể giúp làm mờ đi các chi tiết này của bạn để chi tiết đó không còn được thấy rõ trên hình ảnh.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng sẽ xin cấp quyền để truy cập vào hình ảnh trên smartphone để có thể xử lý hình ảnh. Bạn nhấn nút “Cho phép” từ các hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng 3 chế độ xóa phông, đó là xóa phông tự do (Blur) cho phép người dùng khoanh vùng khu vực để xóa phông và chế độ xóa phong tự động (Shape Blur và Square Blur) để có thể tạo hiệu ứng xóa phông một cách nhanh chóng và vẫn làm rõ chủ thể trên ảnh.

Tính năng xóa phông tự do để tự khoanh vùng khu vực cần xóa phông

Để sử dụng tính năng xóa mờ phông và làm nổi bật toàn bộ chủ thể trên bức ảnh chụp, bạn chọn “Blur” từ giao diện chính của ứng dụng, sau đó nhấn nút “Gallery” để chọn hình ảnh sẵn có trên smartphone và bắt đầu quá trình xóa phông.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone - 1

Sau khi chọn, ứng dụng sẽ cho phép người dùng khoanh vùng để xử lý lại hình ảnh, nhấn “Square” nếu muốn cắt ảnh theo hình vuông, nhấn “Rotate” để xoay ảnh (với những bức ảnh nằm ngang)... cuối cùng nhấn “Done” để tiếp tục.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone - 2

Nhiệm vụ tiếp theo của người dùng là sử dụng ngón tay để khoanh vùng khu vực chủ thể muốn làm nổi bật trên ảnh. Bạn nên khoanh vùng để tạo thành một vòng khép kín và nếu quá trình khoanh vùng bị sai, nhấn nút “Reset” ở bên dưới để khoanh vùng lại từ đầu.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone - 3

Sau khi đã khoanh vùng xong khu vực muốn làm nổi bật, nhấn nút “Done” ở góc trên bên phải. Sau khi quá trình xử lý ảnh hoàn tất, khu vực được bạn khoanh vùng sẽ được làm cho rõ nét và các khu vực còn lại sẽ được làm mờ đi, giống như hiệu ứng xóa phông khi chụp ảnh. Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt ở bên dưới để thay đổi mức độ mờ của phông nền.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone - 4

Nếu quá trình khoanh vùng khu vực để tạo hiệu ứng xóa phông bạn bỏ qua một vài chi tiết cần làm mờ, tại giao diện này, bạn nhấn nút “Manual Blur”, sau đó sử dụng ngón tay để tiếp tục chọn và xóa mờ thêm các chi tiết cần làm mờ trên hình ảnh của mình.

Ngược lại, trong trường hợp muốn làm rõ nét những chi tiết, vị trí đã bị ứng dụng làm mờ trên ảnh, bạn chọn chức năng “UnBlur” ở menu bên dưới và dùng ngón tay để quét trên màn hình các chi tiết cần làm rõ này.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone - 5

Nếu cảm thấy đã ứng ý với hình ảnh sau khi xử lý, bạn nhấn vào nút “Done” ở góc trên bên phải, sau đó nhấn nút “Save” từ giao diện hiện ra để lưu lại hình ảnh. Nếu muốn, bạn có thể chọn “Effects” để tạo một số hiệu ứng về màu sắc trên hình ảnh của mình sau khi đã được xử lý.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone - 6

Sử dụng tính năng xóa phông tự động

Ứng dụng cũng cho phép người dùng xóa phông tự động một cách nhanh chóng. Tính năng này phù hợp với những bức ảnh chụp tĩnh vật (chẳng hạn chụp hoa) hoặc những bức ảnh chụp chân dung, cho phép người dùng dễ dàng làm nổi bật một điểm trên hình ảnh và làm mờ đi khu vực xung quanh.

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn “Shape Blur” từ giao diện chính của ứng dụng, sau đó nhấn vào “Gallery” rồi lựa chọn hình ảnh cần xử lý như ở trên.

Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ cho phép người dùng lựa chọn một kiểu hình dạng để khoanh vùng khu vực trên ảnh và tạo hiệu ứng xóa phông và làm mờ đi khu vực xung quanh. Ứng dụng cung cấp nhiều kiểu hình dạng khác nhau, từ hình trái tim, hình chiếc lá, hình tròn, tam giác... phụ thuộc vào kiểu ảnh mà bạn muốn làm nổi bật để chọn kiểu hình dạng cho phù hợp.

Bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Border” ở phía dưới để tắt viền khung hình khi tạo hiệu ứng xóa phông. Bạn cũng có thể sử dụng hai ngón tay để lướt trên màn hình nhằm phóng to/thu nhỏ hình dạng của khu vực xóa phông.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone - 7

Điều chỉnh thanh trượt để thay đổi mức độ làm mở phông nền. Cuối cùng, nếu đã cảm thấy ưng ý với hình ảnh được xử lý, nhấn nút “Done” ở góc trên bên phải và nhấn nút “Save” từ giao diện hiện ra để lưu lại hình ảnh.

Tạo hình ảnh nổi bật trên nền ảnh mờ

Một tính năng hữu ích khác của FotoBlur đó là cho phép tạo ra bức ảnh nổi bật trên nền mờ của chính hình ảnh đó. Điều này tạo ra một bức ảnh với hiệu ứng thú vị.

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn “Square Blur” từ giao diện chính, sau đó nhấn “Gallery” và chọn hình ảnh cần xử lý như các bước ở trên. Bức ảnh được chọn sau đó sẽ được đặt nằm trên hình ảnh của chính mình, nhưng đã được xử lý làm mờ đi. Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt để thay đổi độ mờ của hình ảnh nền phía sau, hoặc sử dụng 2 ngón tay để phóng to/thu nhỏ ảnh chủ thể nằm ở phía trên.

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone - 8

Cuối cùng, nếu đã thấy ưng ý với hình ảnh, nhấn nút “Done” ở góc dưới bên phải và nhấn nút “Save” hiện ra để lưu lại hình ảnh.

Lưu ý

Ứng dụng thực hiện hiệu ứng làm mờ phông khá ấn tượng, giúp cho bức ảnh chụp với hiệu ứng không thua kém gì những mẫu smartphone cao cấp hay máy ảnh chuyên nghiệp, tuy nhiên một nhược điểm của ứng dụng đó là có xuất hiện quảng cáo trên ứng dụng, điều này có thể gây phiền toái cho người dùng.

Để hạn chế nhược điểm này, trước khi kích hoạt và sử dụng ứng dụng, bạn nên ngắt hết mọi kết nối Internet trên smartphone (bao gồm cả Wi-Fi lẫn 3G/4G), lúc này ứng dụng sẽ hoạt động mà không còn quảng cáo xuất hiện. Sau khi dùng xong ứng dụng để xử lý ảnh, bạn có thể kích hoạt lại kết nối Internet trên smartphone như bình thường.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Fan nam nhảy cầu tự sát do bị nữ YouTuber khước từ lời mời ăn tối
Fan nam nhảy cầu tự sát do bị nữ YouTuber khước từ lời mời ăn tối

(Dân trí) - Chi gần 600 triệu đồng cho nữ thần tượng xinh đẹp nhưng vẫn không được đón nhận, một fan nam cuồng nhiệt đã quyết định tự kết liễu cuộc đời vì cảm thấy bất công.

Thứ hai, 26/08/2019 - 08:52

iPhone XS gặp hiện tượng đáng sợ khiến người dùng lo lắng
iPhone XS gặp hiện tượng đáng sợ khiến người dùng lo lắng

(Dân trí) - Một số điện thoại iPhone gặp hiện tượng đáng sợ khi chúng tự động nhấp nháy đèn Flash lúc nửa đêm mà không hề có cuộc gọi, chuông báo thức, hay chương trình hẹn giờ nào.

Thứ hai, 26/08/2019 - 08:03

Những mẫu smartphone 3 camera lý tưởng cho người ít tiền
Những mẫu smartphone 3 camera lý tưởng cho người ít tiền

(Dân trí) - Đây là những mẫu smartphone tầm trung sở hữu hệ thống 3 camera sáng giá trong phân khúc, đặc biệt là mùa tựu trường sắp đến với mức giá vừa túi tiền của học sinh - sinh viên.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:28

Chùm ảnh động siêu hài hước giúp “xả hơi” trong ngày làm việc đầu tuần
Chùm ảnh động siêu hài hước giúp “xả hơi” trong ngày làm việc đầu tuần

(Dân trí) - Chùm ảnh động về những khoảnh khắc thú vị và hài hước dưới đây sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 26/08/2019 - 06:53

Realme tung smartphone 4 camera đầu tiên có độ phân giải 48 MP
Realme tung smartphone 4 camera đầu tiên có độ phân giải 48 MP

(Dân trí) - Realme vừa chính thức ra mắt mẫu Realme 5 và Realme 5 Pro, mẫu smartphone đầu tiên của hãng này sở hữu cụm 4 camera với cảm biến Sony IMX586 48MP.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 02:05

Galaxy Note10+ "chơi khó" người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở
Galaxy Note10+ "chơi khó" người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở

(Dân trí) - Hầu như các kỹ thuật trên thế giới đều khẳng định, việc tháo mở Galaxy Note10+ rất khó khăn hơn các thế hệ điện thoại khác và thậm chí nếu không có kinh nghiệm, có thể làm lớp kính vỡ vụn.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 01:58

“Những cách hay tận dụng đèn flash trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Những cách hay tận dụng đèn flash trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những cách hay để tận dụng đèn flash trên smartphone mà có thể bạn chưa biết; những lưu ý để giữ gìn sức khỏe khi phải thường xuyên sử dụng điều hòa; cách dùng máy sấy tóc an toàn để không nguy hiểm đến tính mạng... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 01:51

Clip “căn phòng bẩn như bãi rác của ‘hot girl’ mạng xã hội” gây sốc Internet tuần qua
Clip “căn phòng bẩn như bãi rác của ‘hot girl’ mạng xã hội” gây sốc Internet tuần qua

(Dân trí) - Xinh đẹp và hào nhoáng trên mạng, ít ai biết rằng nữ streamer lại đang sống trong một căn phòng bẩn như bãi rác. Ngoài ra, tuần qua còn có các clip nổi bật như quá trình tạo mô hình thác nước đẹp như thật; mẹo “sống ảo” để có thể cầm lái một chiếc siêu xe...

Chủ nhật, 25/08/2019 - 12:00

Ứng dụng giúp học tiếng Anh qua lời bài hát cực thú vị và hữu ích
Ứng dụng giúp học tiếng Anh qua lời bài hát cực thú vị và hữu ích

(Dân trí) - Bạn là người yêu nhạc, đặc biệt nhạc quốc tế, vậy tại sao không biến sở thích của mình trở nên ý nghĩa hơn khi vừa có thể nghe nhạc vừa học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh thông qua lời bài hát? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 11:22

Asus hé lộ mẫu laptop đẹp "không tỳ vết" nhân kỷ niệm 30 năm
Asus hé lộ mẫu laptop đẹp "không tỳ vết" nhân kỷ niệm 30 năm

(Dân trí) - Mẫu laptop kỷ niệm 30 năm của Asus được bọc da thật màu trắng ngọc trai, làm nổi bật logo chạm khắc tinh xảo màu vàng hồng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có độ mỏng ấn tượng với chỉ 0,7-inch.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:24

Samsung trình làng bộ đôi smartphone tầm trung với 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình
Samsung trình làng bộ đôi smartphone tầm trung với 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình

(Dân trí) - Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi smartphone Galaxy A50s và A30s, phiên bản nâng cấp của bộ đôi smartphone tầm trung Galaxy A50 và A30 ra mắt hồi tháng 3 vừa qua. Hai phiên bản mới được trang bị cụm 3 camera cùng cảm biến vân tay dưới màn hình.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 06:54

Hé lộ bất ngờ về loạt iPhone và iPad mới sắp trình làng của Apple
Hé lộ bất ngờ về loạt iPhone và iPad mới sắp trình làng của Apple

(Dân trí) - Càng gần tới thời điểm ra mắt loạt iPhone mới, thông tin về sản phẩm xuất hiện ngày càng dày đặc. Theo những thông tin mới nhất vừa bị rò rỉ, Apple vẫn sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone mới trong năm nay, tuy nhiên, có đến 2 phiên bản mang tên gọi iPhone Pro...

Thứ bảy, 24/08/2019 - 06:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số
Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số

(Dân trí) - Cụm từ “Digital Transfomation” chưa bao giờ “hot” đến vậy, khi mà người người, “nhà nhà” đều chuyển đổi số để khai thác được tối đa tiềm năng và làm việc hiệu quả nhất.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 04:16

Nhiều đại lý trừ thẳng 5 triệu đồng cho khách mua Galaxy Note10
Nhiều đại lý trừ thẳng 5 triệu đồng cho khách mua Galaxy Note10

(Dân trí) - Không chỉ tung ra những gói quà tặng khủng khi đặt Galaxy Note, nhiều cửa hàng thậm chí còn trừ thẳng tiền khi đặt mua, khiến doanh số sản phẩm này tăng mạnh.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:19

Bức xạ trên iPhone 7 khiến nhiều chuyên gia lo lắng
Bức xạ trên iPhone 7 khiến nhiều chuyên gia lo lắng

(Dân trí) - Một cuộc điều tra do Chicago Tribune thực hiện cho thấy nhiều mẫu iPhone và Samsung Galaxy có thể vượt quá mức giới hạn an toàn cho phép về bức xạ tần số điện từ.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:09

13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc
13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc

(Dân trí) - Một cậu bé 13 tuổi người Trung Quốc đã bị điện giật tử vong với nguyên nhân không còn quá hiếm gặp, đó là sử dụng smartphone khi đang cắm sạc.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:06

5 sai lầm khi sử dụng, biến máy sấy tóc thành “con dao giết người”
5 sai lầm khi sử dụng, biến máy sấy tóc thành “con dao giết người”

(Dân trí) - Sấy tóc liên tục trong thời gian dài, cắm máy sấy tóc trong nhà vệ sinh, dùng máy sấy tóc để sấy quần áo... là những sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc, khiến chúng biến thành “con dao giết người”.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:02

Cáp quang biển lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng suốt tuần qua
Cáp quang biển lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng suốt tuần qua

(Dân trí) - Tuyến cáp quang biển quốc tế nối châu Á và Mỹ AGG lại vừa gặp sự cố, khiến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. Sự cố xảy ra từ ngày 16/8 vừa qua và dự kiến đến ngày 3/9 mới khắc phục xong.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 11:13

Quá tự tin vào 5G, Samsung đẩy mình "thế khó" với Galaxy Note10
Quá tự tin vào 5G, Samsung đẩy mình "thế khó" với Galaxy Note10

(Dân trí) - Nền tảng 5G tại Hàn Quốc đang phát triển nhanh tới mức khiến Samsung tự tin về việc ngừng cung cấp Note 10+ 4G tại đây, mà chỉ sản xuất các model 5G. Tuy nhiên thực tế cho thấy hãng đã quyết định sai lầm.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 10:18

VOS 2.0 trên Vsmart Live: Hệ điều hành Việt được tùy biến sâu
VOS 2.0 trên Vsmart Live: Hệ điều hành Việt được tùy biến sâu

(Dân trí) - Hoàn toàn “lột xác” với phiên bản 2.0 được cài đặt trên chiếc điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt, hệ điều hành thuần Việt VOS mới có giao diện vô cùng nhẹ nhàng, dễ sử dụng và có nhiều tính năng chỉ xuất hiện trên những mẫu smartphone tùy biến rất sâu.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 09:50

Điện thoại nào bán chạy nhất phân khúc 10-15 triệu đồng tại Việt Nam?
Điện thoại nào bán chạy nhất phân khúc 10-15 triệu đồng tại Việt Nam?

(Dân trí) - Không sở hữu hệ thống camera trượt, 3 camera hay thậm chí là màn hình tràn viền nhưng bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus đã khiến cho các đối thủ "hít khói" khi đứng đầu bảng smartphone bán chạy nhất 8 tháng liền trong phân khúc 10-15 triệu đồng.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 09:00

Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào?
Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào?

(Dân trí) - Để tạo thiết kế nguyên khối và tăng tính thẩm mỹ trên sản phẩm, Samsung đã loại bỏ nút nguồn quen thuộc ở cạnh bên bộ đôi smartphone Galaxy Note10 và Note10+ của mình. Vậy làm thế nào để bật/tắt cũng như chụp ảnh màn hình trên smartphone khi không còn nút nguồn này?

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:45

Bất ngờ với tên gọi chính thức của phiên bản Android Q
Bất ngờ với tên gọi chính thức của phiên bản Android Q

(Dân trí) - Google vừa chính thức công bố tên gọi chính thức của phiên bản Android 10 (tên mã Android Q). Tuy nhiên, thay vì sử dụng tên gọi các món ăn tráng miệng để đặt tên chính thức, phiên bản Android sẽ có tên gọi chính thức đơn giản đến bất ngờ...

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:26

Hành động nghĩa hiệp của tài xế container khiến dân mạng thán phục
Hành động nghĩa hiệp của tài xế container khiến dân mạng thán phục

(Dân trí) - Nhận thấy người phụ nữ lớn tuổi gặp khó khăn khi đi qua đường xe đông đúc, tài xế container sau khi dừng xe để nhường đường đã xuống để dắt cụ bà sang đường an toàn. Hành động đẹp và đầy nghĩa hiệp của tài xế đã khiến nhiều cư dân mạng thán phục.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:11