Tuyệt chiêu biến hóa giao diện smartphone theo phong cách hoàn toàn mới lạ và độc đáo

Dân trí

Bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định sẵn có trên smartphone của mình và muốn tìm kiếm một giao diện mới ấn tượng và thú vị hơn? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ trên smartphone của mình.

Sau thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy giao diện sẵn có trên thiết bị Android trở nên nhàm chán và quen thuộc. Nhờ vào các Launcher, bạn có thể thay đổi giao diện sẵn có và mặc định trên thiết bị chạy Android.

Launcher có thể xem như là những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Lens Launcher là ứng dụng miễn phí, sẽ mang đến cho smartphone của bạn một giao diện hoàn toàn mới, với hiệu ứng mắt cá độc đáo, giúp người dùng có một trải nghiệm thú vị hơn trên thiết bị. Đặc biệt, Lens Launcher sẽ nhóm toàn bộ các ứng dụng có trên thiết bị vào một vị trí duy nhất, giúp dễ dàng tìm kiếm và kích hoạt các ứng dụng yêu thích.

Lens Launcher là một trong các ứng dụng đã giành chiến thắng tại sự kiện Android Experiments do Google tổ chức để mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng Android.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Sau khi cài đặt, giao diện thiết lập của ứng dụng sẽ được hiện ra, bạn có thể để nguyên các mặc định như thiết lập.

Tuyệt chiêu biến hóa giao diện smartphone theo phong cách hoàn toàn mới lạ và độc đáo - 1

Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn tab “Settings”, sau đó nhấn vào mục “Home Launcher”, rồi chọn “Lens Launcher” và nhấn nút “Luôn chọn” để sử dụng Lens Launcher làm giao diện mặc định cho smartphone của mình.

Tuyệt chiêu biến hóa giao diện smartphone theo phong cách hoàn toàn mới lạ và độc đáo - 2

Lập tức, giao diện mới sẽ được áp dụng trên thiết bị của người dùng. Lens Launcher sẽ liệt kê toàn bộ các ứng dụng đang có trên thiết bị của người dùng trên giao diện của thiết bị, nhưng ở một kích thước rất nhỏ đủ để hiển thị toàn bộ các biểu tượng của ứng dụng trên màn hình.

Khi người dùng chạm tay vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình, các biểu tượng các ứng dụng tại khu vực đó sẽ được phóng lớn theo hiệu ứng mắt cá để người dùng nhìn rõ nội dung.

Tuyệt chiêu biến hóa giao diện smartphone theo phong cách hoàn toàn mới lạ và độc đáo - 3

Để kích hoạt một ứng dụng, bạn chỉ việc di chuyển ngón tay trên màn hình và tìm biểu tượng của ứng dụng cần kích hoạt trong ma trận các biểu tượng ứng dụng của Lens Launcher, sau khi biểu tượng của ứng dụng đã được phóng lớn, bạn chỉ việc thả ngón tay mình ra khỏi màn hình. Cách thức kích hoạt ứng dụng này độc đáo và mới mẻ hơn so với các kích hoạt ứng dụng thường thấy trên các thiết bị di động.

Có thể nói, Lens Launcher không chỉ khoác lên thiết bị chạy Android của người dùng một “tấm áo” hoàn toàn mới mẻ mà còn mang lại một trải nghiệm độc đáo trên thiết bị di động của người dùng.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng và quay trở lại giao diện ban đầu

Để gỡ bỏ ứng dụng và quay trở lại giao diện mặc định ban đầu trên smartphone, đầu tiên bạn kích hoạt ứng dụng Lens Launcher, sau đó chọn tab “Settings” từ giao diện chính, chọn “Home Launcher” rồi chuyển về về giao diện cũ làm giao diện mặc định.

Cuối cùng, tiến hành gỡ bỏ Lens Launcher ra khỏi thiết bị như gỡ bỏ một ứng dụng thông thường (gỡ bỏ từ mục “Ứng dụng” trong chức năng “Tùy chọn” của smartphone).

Ứng dụng giúp mang lại trải nghiệm sử dụng smartphone hoàn toàn mới lạ và độc đáo

Phạm Thế Quang Huy