Thứ sáu, 01/03/2019 - 18:14

Tuyệt chiêu biến gương mặt của chính bạn thành nhãn dán động hài hước trên smartphone

Dân trí

Nhãn dán (Sticker) là những biểu tượng hoặc ảnh động thường được sử dụng để biểu lộ cảm xúc khi chat trên các ứng dụng nhắn tin hoặc khi bình luận trên mạng xã hội như Facebook... sẽ thật độc đáo và thú vị nếu bạn tự biến chính bạn trở thành một nhãn dán để sử dụng. Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nếu là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội hoặc các ứng dụng nhắn tin, hẳn bạn sẽ không còn quá xa lạ với khái niệm sticker (nhãn dán), khi đây là công cụ dùng để biểu lộ cho các cảm xúc. Những sticker thường được thiết kế theo kiểu ngộ nghĩnh và hài hước và thường được cung cấp sẵn trên các ứng dụng nhắn tin hoặc mạng xã hội.

Trong trường hợp muốn tự tạo ra và sử dụng những nhãn dán độc đáo và “không đụng hàng”, bạn có thể tạo ra những nhãn dán với gương mặt của chính mình, nhờ vào sự giúp đỡ của ứng dụng MojiPop - GIF Sticker Keyboard.

MojiPop - GIF Sticker Keyboard (gọi tắt là MojiPop) là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chụp một bức ảnh selfie hoặc chọn một hình ảnh sẵn có trên smartphone, sau đó ứng dụng sẽ tự động nhận diện và ghép gương mặt của người có trong ảnh vào những sticker cực hài hước. Bạn cũng có thể tùy biến để thay đổi màu da, kiểu tóc... sao cho phù hợp nhất, nhưng nét mặt vẫn được giữ nguyên như của chính bạn.

Các sticker do chính bạn tạo ra có thể sử dụng để gửi bình luận trên mạng xã hội hoặc gửi thông qua các ứng dụng nhắn tin như một cách để biểu thị cảm xúc của chính bạn.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Còn với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, bạn nhấn nút “Create Avatar” để tạo nhãn dán từ chính gương mặt bạn, sau đó nhấn tiếp nút “Allow” ở giao diện tiếp theo để cấp các quyền cho ứng dụng có thể hoạt động.

MojiPop-1.jpg

 

Giao diện chính ứng dụng hiện ra sau đó là giao diện để chụp ảnh selfie, người dùng di chuyển sao cho gương mặt của mình khớp với khung hình gương mặt có trên giao diện ứng dụng rồi nhấn nút chụp. Điều này sẽ giúp ứng dụng ghi lại gương mặt của bạn và biến bạn trở thành một nhãn dán.

MojiPop-2.jpg

 

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng một hình ảnh có sẵn trên thiết bị của mình, nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở góc dưới bên trái sau đó chọn hình ảnh từ danh sách hiện ra.

Lưu ý: bạn nên chụp hoặc chọn những hình ảnh với gương mặt nhìn thẳng để ứng dụng có thể nhận diện và xử lý gương mặt được dễ dàng và chính xác hơn.

Sau khi chụp hoặc chọn hình ảnh muốn xử lý, bước tiếp theo ứng dụng sẽ yêu cầu chọn giới tính và chọn độ tuổi cho gương mặt của người trong ảnh, đồng thời tự động nhận dạng gương mặt của người có trong ảnh.

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn kiểu phong cách xử lý ảnh mà mình mong muốn. Sau đó nhấn “Next” ở góc trên bên phải để tiếp tục.

MojiPop-3.jpg

 

Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ người dùng biến hóa gương mặt của người trong ảnh sao theo ý muốn, chẳng hạn thay đổi kiểu tóc, màu da, gương mặt, kiểu lông mày... tuy nhiên ở đây bạn chỉ nên thay đổi kiểu tóc, màu da và gương mặt, còn kiểu mắt hay lông mày nên giữ nguyên hình gương mặt gốc đã được chọn ban đầu.

MojiPop-4.jpg

 

Sau khi đã hoàn tất việc xử lý gương mặt, bạn nhấn nút “Confirm” ở góc trên bên phải để lưu lại.

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ tự động ghép gương mặt mà bạn đã thiết lập ở trên vào những hình ảnh động dạng nhãn dán (Sticker), bạn có thể chọn kiểu nhãn dán mà mình cảm thấy yêu thích và phù hợp nhất từ danh sách hiện ra.

MojiPop-5.jpg

 

Để tải một sticker ưng ý được tạo ra từ hình của chính bạn, bạn nhấn vào sticker có trong danh sách của ứng dụng, sau đó chọn biểu tượng mũi tên chỉ xuống để tải sticker về máy. Bạn cũng có thể chọn “Download HD” để tải được sticker với chất lượng cao hơn, nhưng cách thức này sẽ bị mất phí.

Với các động, bạn nhấn vào sticker ưng ý, sau đó nhấn vào biểu tượng “Gif” để lưu các sticker động này lại dưới dạng file ảnh động (dạng gif) trên smartphone.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng chia sẻ từ hộp thoại hiện ra để gửi nhãn dán này đến người khác thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram, ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, Viber, WeChat, Snapchat...

MojiPop-6.jpg
MojiPop-7.jpg

Các sticker được tạo ra bởi MojiPop được gửi qua ứng dụng chat Messenger

 

Ứng dụng MojiPop có thể tạo ra các kiểu sticker tĩnh lẫn các biểu tượng động cực hài hước và thú vị, giúp người dùng có thể biến gương mặt của chính mình trở thành các biểu tượng hài hước để biểu thị cảm xúc của mình mỗi khi chat với ai đó trên các ứng dụng nhắn tin hoặc để chèn vào các bình luận, chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Một vài nhãn dán động hài hước được tạo ra bởi MojiPop:

MojiPop-9.jpg
MojiPop-8.jpg
MojiPop-10.gif
MojiPop-11.gif
MojiPop-12.gif
MojiPop-14.gif
MojiPop-13.gif
MojiPop-15.gif
Giới thiệu về MojiPop, ứng dụng tạo ra nhãn dán từ chính gương mặt bạn

 

 

Phạm Thế Quang Huy