Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Tuần qua Dân trí đã giới thiệu đến bạn hàng loạt ứng dụng hữu ích dành cho smartphone, bao gồm ứng dụng kiểm tra cấu hình chi tiết của sản phẩm, ứng dụng giải toán cực thú vị, hay ứng dụng giúp mở khóa máy tính Mac bằng iPhone...


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Bạn có nắm rõ được cấu hình chi tiết của smartphone, máy tính bảng mà mình đang sử dụng? Hoặc bạn muốn kiểm tra cấu hình chi tiết của một thiết bị di động mà mình đang dự định mua? 

AIDA64 là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng xem chi tiết cấu hình phần cứng được trang bị trên thiết bị di động. Không chỉ cung cấp các thông tin về cấu hình, AIDA64 còn cung cấp chi tiết thông tin về nhà sản xuất phần cứng, tình trạng, nhiệt độ của pin...

Có thể nói, AIDA64 sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về “nội thất” bên trong của chiếc smartphone, máy tính bảng mà mình đang sử dụng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 2.1 trở lên).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Steganos Safe là phần mềm chuyên nghiệp, cho phép mã hóa dữ liệu bằng cách tạo ra các “két sắt” để mã hóa và lưu trữ dữ liệu trong đó. Thực chất, “két sắt” mà phần mềm tạo ra là các phân vùng ổ đĩa ảo trên máy tính, được bảo vệ bằng mật khẩu và hoàn toàn không hiện diện trên hệ thống, mà chỉ những người tạo ra chúng mới biết cách để truy cập. Các dữ liệu lưu trữ trên đó sẽ được mã hóa và bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu riêng tư hay nhạy cảm trên máy tính mà không muốn bất kỳ ai biết được hoặc bị phá hủy khi máy tính bị nhiễm virus.

Phần mềm chỉ cho phép 30 ngày sử dụng thử, trong khi đó giá bản quyền của phần mềm là 39,95USD. Hiện tại, hãng phần mềm Steganos đang có chương trình khuyến mãi cho phép bạn nhận bản quyền miễn phí của phần mềm.

Bạn download bản dùng thử của phần mềm tại đây, sau đó truy cập vào đây, điền địa chỉ email để nhận mã bản quyền kích hoạt phần mềm.

Xem thêm hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

MacID for iOS - là một ứng dụng rất hữu ích cho người dùng các sản phẩm của Apple khi chỉ cần dùng iPhone có thể mở khoá màn hình chiếc Macbook một cách dễ dàng.

Với ứng dụng này, người dùng có thể mở Mac chỉ bằng dấu vân tay hoặc mật mã của bạn. MacID có  thể được sử dụng trên nhiều máy Mac cùng lúc. Đặc biệt, người dùng có thể khóa Mac và điều khiển âm thanh trên Mac từ bất cứ nơi nào với thiết bị iOS khác của họ. Hơn nữa, với MacID, người dùng có thể thỏa thích chia sẻ đoạn văn bản mà có thể lên đến 4.000 ký tự giữa Mac và các thiết bị iOS khác.

Bạn có thể download và cài đặt ứng dụng MacID for iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Recycle Bin, hay thùng rác, là chức năng rất quen thuộc trên các hệ điều hành máy tính cá nhân như Windows, Mac hay Linux... sẽ chứa các dữ liệu đã bị xóa và cho phép khôi phục lại các dữ liệu này khi cần. Điều này sẽ giúp người dùng đề phòng trường hợp xóa nhầm các dữ liệu quan trọng.

Nền tảng di động Android không được trang bị tính năng này, do vậy khi người dùng xóa một file, file đó sẽ biến mất hoàn toàn và không thể khôi phục được. Nghĩa là nếu bạn vô ý xóa nhầm một file quan trọng, bạn sẽ không thể khôi phục lại file đó khi cần.

Dumpster là ứng dụng miễn phí, sẽ mang tính năng Recycle Bin quen thuộc trên Windows đến với nền tảng Android. Với ứng dụng này, những dữ liệu đã bị xóa trên smartphone sẽ được chuyển đến chứa trong thùng rác do ứng dụng Dumpster tạo ra và người dùng có thể khôi phục những dữ liệu này nếu cần. Dĩ nhiên, người dùng cũng có thể xóa hết dữ liệu đang có trong “thùng rác” bất cứ lúc nào nếu không còn muốn sử dụng dữ liệu trong đó.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Call Blacklist là ứng dụng rất nhỏ gọn (chỉ 90KB) cho phép người dùng dễ dàng chặn cuộc gọi từ một nhất định hoặc chặn cuộc gọi từ tất cả các số lạ (không có trong danh bạ). Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép chặn tin nhắn đến từ những số mà bạn không mong muốn, một tính năng mà nhiều ứng dụng chặn cuộc gọi khác không được trang bị.

Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái và không bị làm phiền bởi những người mà mình không muốn nói chuyện.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

PhotoMath là ứng dụng miễn phí cho phép dễ dàng giải các bài toán chỉ bằng cách chụp lại đề của bài toán đó. Sau khi nhận diện được đề bài, ứng dụng sẽ lập tức đưa ra đáp án. Người dùng cũng có thể xem chi tiết từng bước giải của bài toán.

Đây có thể là một công cụ phụ trợ rất hữu ích cho học sinh khi muốn kiểm tra đáp án của bài toán, cũng là một công cụ hữu ích cho các vị phụ huynh để đi tìm đáp án, lời giải cho những bài toán hóc búa của con em mình.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý, PhotoMath giải các bài toán theo cách trực tiếp, thay vì sử dụng các phương pháp như các giáo viên vẫn thường dạy, do vậy người dùng chỉ có thể sử dụng PhotoMath như một côn cụ để kiểm tra đáp án, chứ không nên sử dụng như một công cụ để giải giúp bải tập cho mình.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (dành cho Android 4,1 trở lên), hoặc tại đây (dành cho iOS 7.0 trở lên) hoặc tại đây (dành cho Windows Phone 8 trở lên).

Phạm Thế Quang Huy