Tuyển dụng loạt nhân sự bán hàng, Apple Store sắp mở cửa tại Việt Nam?

T.Thủy

(Dân trí) - Apple vừa đăng tuyển dụng hàng loạt nhân viên bán hàng và Quản lý cao cấp các vấn đề về chính phủ… làm việc tại Việt Nam, phải chăng đây là động thái cho thấy Apple Store sắp mở cửa tại Việt Nam?

Theo đó, trong những ngày vừa qua, Apple đã đăng tải tuyển dụng hàng loạt vị trí việc làm tại Việt Nam trên trang mạng xã hội dành cho chuyên gia Linkedin, nổi bật nhất trong số đó là vị trí bán hàng và Quản lý tài khoản nhà mạng.

Theo mô tả, người làm việc tại vị trí này phải có trách nhiệm phát triển kinh doanh với các đối tác nhà mạng để bán các sản phẩm của Apple, làm việc với các đối tác để thúc đẩy hoạt động thị trường và đảm bảo doanh số bán hàng của Apple tại thị trường Việt Nam.

Apple đăng thông báo tuyển dụng nhân sự làm việc tại Việt Nam trên trang chủ của hãng.

Apple đăng thông báo tuyển dụng nhân sự làm việc tại Việt Nam trên trang chủ của hãng.

Một vị trí đáng chú ý khác mà Apple đang tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, đó là vị trí Quản lý cấp cao về các vấn đề chính phủ, mà theo mô tả sẽ có trách nhiệm phát triển và làm sâu sắc mối quan hệ với các Bộ ngành tại Việt Nam; theo dõi sự thay đổi về các quy định, chính sách chung trong khu vực có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tại Việt Nam; tiếp cận các cơ quan chính phủ quan trọng của Việt Nam có liên quan chặt chẽ đến hoạt động kinh doanh của Apple tại Việt Nam; tham gia và phối hợp với các cơ quan chính phủ ở các cấp chính quyền tỉnh và trung ương để đảm bảo sự chấp thuận của chính phủ, hỗ trợ chính sách và phát triển kinh doanh của Apple tại Việt Nam…

Ngoài ra, Apple còn tuyển dụng thêm một số vị trí khác tại Việt Nam như Giám đốc bán hàng phát triển kênh doanh nghiệp; Quản lý sản phẩm mới…

Apple đòi hỏi yêu cầu khá cao từ người ứng tuyển, bao gồm nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Việt lưu loát, khả năng đánh giá và phân tích thị trường… Những công việc này đều làm việc tại Hà Nội và TP.HCM.

Việc Apple "rầm rộ" tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, trong đó có các nhân sự ở lĩnh vực bán hàng và quản lý sản phẩm mới… cho thấy "quả táo" sẽ có đẩy mạnh nhiều mảng kinh doanh tại Việt Nam, thậm chí nhiều người cho rằng Apple sẽ cân nhắc mở cửa hàng Apple Store chính hãng tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để những ứng viên đủ năng lực có cơ hội làm việc tại hãng công nghệ hàng đầu thế giới.

Hiện tại, Apple có tổng cộng 516 cửa hàng Apple Store tại 25 quốc gia (tính cả Apple Store mới nhất sắp được mở cửa tại Berlin, Đức vào ngày 22/12 tới đây). Tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, Apple đã mở cửa 4 Apple Store, bao gồm 2 tại Thái Lan và 2 tại Singapore.

Người dùng tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác chưa có Apple Store phải mua sản phẩm thông qua các hệ thống đại lý ủy quyền của Apple, các cửa hàng bán lẻ không chính thức hoặc thông qua các nhà mạng. Việc mua các sản phẩm thông qua các cửa hàng không chính thức khiến người dùng phải đối mặt với tình trạng giá bán sản phẩm bị đội lên cao hơn so với giá phân phối chính thức tại Apple Store.

Apple đang chuẩn bị nhân sự để mở cửa hàng Apple Store chính hãng tại Việt Nam (Ảnh minh họa).

Apple đang chuẩn bị nhân sự để mở cửa hàng Apple Store chính hãng tại Việt Nam (Ảnh minh họa).

Nếu Apple có ý định mở cửa Apple Store tại Việt Nam thì đây là một tin vui với những ai yêu thích các sản phẩm của "quả táo". Người dùng tại Việt Nam sẽ sớm được mua các mẫu sản phẩm mới của Apple, đặc biệt iPhone mới, thay vì phải mua sản phẩm thông qua đường xách tay hoặc phải chờ khá lâu mới được mua iPhone chính thức thông qua các nhà mạng và đại lý ủy quyền như hiện nay. Bên cạnh đó việc mở cửa Apple Store cũng sẽ giúp các khách hàng được trải nghiệm các dịch vụ từ Apple tốt hơn, bao gồm các dịch vụ chăm sóc khách hàng hay bảo hành...

Dẫu vậy, đây cũng không phải là lần đầu tiên xuất hiện các tin đồn Apple Store mở cửa tại Việt Nam, nhưng trên thực tế đến nay điều này vẫn chưa thể trở thành hiện thực.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM