Từng châm biếm Apple, Samsung lại sắp ra mắt máy tính bảng mang "tai thỏ"

(Dân trí) - Samsung là hãng tích cực nhất trong việc châm biếm Apple khi mang màn hình tai thỏ lên iPhone, nhưng có vẻ như hãng công nghệ Hàn Quốc cũng sắp mang thiết kế tương tự lên sản phẩm của mình.

Năm 2017, khi Apple ra mắt iPhone X và lần đầu tiên giới thiệu thiết kế màn hình "tai thỏ", Samsung là hãng công nghệ tích cực nhất trong việc châm biếm kiểu thiết kế này, khi thực hiện hàng loạt chiến dịch quảng cáo và video để mỉa mai kiểu thiết kế "tai thỏ" của iPhone X.

Không lâu sau khi iPhone X được ra mắt, màn hình "tai thỏ" đã trở thành một xu thế trên thị trường di động, khi hàng loạt hãng smartphone cho ra mắt những sản phẩm với thiết kế màn hình "tai thỏ", nhưng Samsung vẫn "nói không" với kiểu thiết kế này trên các sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, hơn 4 năm sau khi iPhone X ra mắt, có vẻ như Samsung đã phải thay đổi lại suy nghĩ của mình và nhiều khả năng hãng sẽ cho ra mắt thiết bị đầu tiên với kiểu thiết kế màn hình "tai thỏ".

Hình ảnh chiếc máy tính bảng với màn hình

Hình ảnh chiếc máy tính bảng với màn hình "tai thỏ" được Samsung vô tình đăng lên trang web của mình (Ảnh: 91Mobiles).

Theo đó, mới đây Samsung đã vô tình đăng tải lên trang web hỗ trợ chính thức của hãng hình ảnh về một chiếc máy tính bảng chưa ra mắt, mà nhiều khả năng là Galaxy Tab S8 Ultra. Dù Samsung đã nhận ra sai lầm và nhanh chóng xóa đi hình ảnh này, giới công nghệ cũng đã kịp thời phát hiện ra và chia sẻ lại hình ảnh về sản phẩm này.

Điểm nhấn dễ nhận thấy nhất trong hình ảnh này đó là sản phẩm sẽ được trang bị màn hình "tai thỏ", với phần "notch" dùng để bố trí camera trước. Nếu hình ảnh này là chính xác thì đây sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị màn hình "tai thỏ" của Samsung.

Trước đó, OnLeaks - tài khoản Twitter nổi tiếng với việc đăng tải thông tin, hình ảnh về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, đã cho đăng tải loạt ảnh về chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S8 Ultra. Những hình ảnh này sản phẩm sở hữu màn hình "tai thỏ", giống như hình ảnh vừa bị vô tình đăng tải lên trang web của Samsung.

Hình ảnh chiếc máy tính bảng với màn hình "tai thỏ" của Samsung đã từng bị rò rỉ trước đây (Ảnh: OnLeaks).

Hình ảnh chiếc máy tính bảng với màn hình "tai thỏ" của Samsung đã từng bị rò rỉ trước đây (Ảnh: OnLeaks).

Theo những thông tin bị rò rỉ trước đó, Galaxy Tab S8 Ultra sẽ được trang bị màn hình 14,6-inch, độ phân giải 2960x1848, sử dụng công nghệ OLED, tần số làm tươi 120Hz. Bên trong sản phẩm là bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp nhất của Qualcomm, bộ nhớ RAM 16GB, bộ nhớ lưu trữ 512GB và thỏi pin dung lượng 11.200mAh.

Sản phẩm sẽ được trang bị 2 camera trước độ phân giải 12 megapixel, camera chính ở mặt sau độ phân giải 13 megapixel, đi kèm một camera góc rộng 6 megapixel. Sản phẩm sẽ hỗ trợ viết S Pen để viết, vẽ trực tiếp lên màn hình.

Nhiều khả năng, chiếc máy tính bảng thế hệ mới của Samsung sẽ được ra mắt tại sự kiện đặc biệt vào đầu tháng 2 tới đây, cùng với loạt smartphone Galaxy S22.

Theo TheVerge