Truyền thông thế giới quan tâm đến Hợp tác thúc đẩy Blockchain tại Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - KardiaChain, nền tảng Blockchain mở đầu tiên tại Đông Nam Á hợp tác chiến lược với tổ chức đầu tư Decom Holding, đã nhận được sự quan tâm của truyền thông thế giới.

Quá trình ký kết diễn ra vào ngày 24/9/2021 tại TPHCM (Việt Nam), dự báo sẽ giúp nền Blockchain tại Việt Nam đẩy nhanh sự phát triển trong thời gian tới.

KardiaChain nằm trong nhóm công ty có thế mạnh và tập trung phát triển về Blockchain tại Việt Nam. Thành lập vào năm 2019, cho đến nay, KardiaChain đã có không ít thành tích tại thị trường Việt Nam lẫn quốc tế, trở thành nền tảng Blockchain mở với khả năng kết nối đa chuỗi đầu tiên tại Đông Nam Á, được Yahoo Finance bình chọn vào top những công ty công nghệ xu hướng năm 2021.

Đây là nỗ lực rất lớn của đội ngũ quản lý và sáng lập nên KardiaChain, bởi thị trường Blockchain tại Việt Nam trong những năm gần đây mới thật sự bắt đầu rộng mở, cũng như nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía chính phủ.

Song song đó Blockchain tại Việt Nam vẫn còn gặp không ít các rào cản và cần sự nhìn nhận đúng đắn, kịp thời từ thị trường. Bất chấp những điều đó, các nhà sáng lập KardiaChain đã và đang củng cố đội ngũ nhân sự và thúc đẩy nhiều hoạt động song hành, nhằm mục tiêu có ít nhất 1.000.000 người dùng các ứng dụng của KardiaChain trong năm 2021.

Truyền thông thế giới quan tâm đến Hợp tác thúc đẩy Blockchain tại Việt Nam - 1

Từ trái qua, ông Huy Nguyễn, ông Phan Đức Trung, ông Trí Phạm.

Ngày 24/9, đại diện KardiaChain - ông Huy Nguyễn, nguyên quản lý cấp cao Google (Mỹ) và ông Trí Phạm - đồng sáng lập KardiaChain đã chính thức hoàn tất việc ký kết hợp tác chiến lược với tổ chức đầu tư Decom Holdings. Đây là một tổ chức chuyên đầu tư và tìm kiếm giải pháp trong Defi và Blockchain tại Việt Nam và quốc tế, tập hợp mạng lưới với hơn 20 chuyên gia tài chính, luật sư cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm tái cấu trúc cho các tổ chức lớn tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia tham gia phát triển cộng đồng Blockchain.

Tờ Singapore Business News cũng có trích lời của ông Trí Phạm: "Việt Nam là thị trường tiềm năng khi chính phủ đã phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia và nhiều doanh nghiệp đang tích cực chuyển đổi số để có chi phí cạnh tranh và nâng cao hiệu suất làm việc. Chúng tôi sẽ thúc đẩy để các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain trong nhiều lĩnh vực, đây là cơ hội để Việt Nam có thể cạnh tranh song phẳng và bình đẳng với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Tôi tin rằng với bề dày kiến thức, công nghệ, kinh nghiệm của Decom Holdings và KardiaChain, có thể đẩy nhanh tiến độ đạt tới mục tiêu đề ra".

Truyền thông thế giới quan tâm đến Hợp tác thúc đẩy Blockchain tại Việt Nam - 2

Bên cạnh đó The Daily Record cũng trích lời chia sẻ của ông Phan Đức Trung về việc vì sao lại tập trung đầu tư vào KardiaChain, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn đang bùng phát, làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến nền kinh tế của Việt Nam.

Truyền thông thế giới quan tâm đến Hợp tác thúc đẩy Blockchain tại Việt Nam - 3

Ông Phan Đức Trung - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Decom Holdings, cho biết: "Thực tế các công ty chuyên làm nền tảng về chain tại Việt Nam rất hiếm. Chúng tôi hợp tác với KardiaChain, một trong số ít các công ty chuyên làm nền tảng về Private Blockchain tại đây có thể am hiểu sâu sắc công nghệ và văn hóa Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển ứng dụng Blockchain trong hành trình chuyển đổi số quốc gia và đẩy nhanh sự tiếp cận của các doanh nghiệp Việt Nam với ứng dụng Blockchain. Dịch Covid-19 cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước bắt đầu thay đổi trong cơ cấu quản lý, có thể cân nhắc sử dụng các ứng dụng công nghệ, trong đó có Blockchain để trong tương lai tránh lặp lại các rủi ro, nguy cơ như trong đại dịch".

Tháng 8/2021, Decom Holdings thông qua cộng đồng học thuật Diễn đàn Phổ cập Blockchain, quy tụ nhiều chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực: Tài chính, bảo mật, công nghệ… đưa ra giải pháp tại "Global CBDC Challenge" - Chương trình Thách thức CBDC toàn cầu do Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS) khởi động. Sự kiện này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông Singapore lẫn truyền thông uy tín thế giới như Bloomberg, Canadian Insider, Yahoo Finance, AsiaOne, AsiaNewsDay.