Trông đợi gì tại sự kiện đặc biệt của Apple đêm nay?

(Dân trí) - Apple sẽ giới thiệu sản phẩm gì tại sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào rạng sáng 28/10 (giờ Việt Nam)? Dưới đây là dự đoán về những sản phẩm mới và nâng cấp Apple có thể sẽ công bố tại sự kiện đặc biệt này.

MacBook Pro cùng hàng loạt cải tiến mới

Lần gần nhất Apple thay đổi thiết kế MacBook Pro là từ năm 2012. Trong 4 năm qua, Apple hầu như chỉ nâng cấp về cấu hình của MacBook Pro mà không tập trung vào sự thay đổi thiết kế, và điều này có thể sẽ được thay đổi tại sự kiện đặc biết sắp diễn ra.

Vậy Apple sẽ thay đổi những gì trên MacBook Pro? Dưới đây là một vài sự dự đoán:

Thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn: Sẽ không là một phiên bản MacBook Pro hoàn toàn mới nếu sản phẩm không được thiết kế mỏng và nhẹ hơn. Theo thông tin từ Bloomberg, MacBook Pro thế hệ mới vẫn sẽ xuất hiện với 2 phiên bản 13 và 15-inch, với thiết kế mỏng và nhẹ hơn phiên bản hiện tại, nhưng vẫn giữ được phong cách thiết kế của dòng Pro, thay vì giống với dòng MacBook Air.

Thay đổi dải phím chức năng: Đây được xem là tính năng mới và đáng chú ý nhất trên phiên bản MacBook Pro thế hệ mới. Thay vì dải phím chức năng nằm phía trên mọi máy tính Mac để thay đổi độ sáng, điều chỉnh âm lượng... thì giờ đây MacBook Pro thế hệ mới sẽ có một dải màn hình cảm ứng nằm phía trên bàn phím, được thiết lập để hiển thị các chức năng tùy chọn khác nhau.

Hình ảnh bị rò rỉ về dải phím chức năng hiển thị trên màn hình cảm ứng
Hình ảnh bị rò rỉ về dải phím chức năng hiển thị trên màn hình cảm ứng

Theo trang công nghệ The Verge, các phím chức năng hiển thị trên màn hình cảm ứng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần mềm đang hoạt động, chẳng hạn nếu người dùng đang sử dụng phần mềm soạn thảo Word, tại màn hình cảm ứng này sẽ hiển thị các chức năng như copy, dán, điều chỉnh định dạng...

Tích hợp máy quét vân tay: Giống như iPhone và iPad, nhiều khả năng Apple sẽ mang cảm biến đọc vân tay Touch IDD lên máy tính MacBook Pro thế hệ mới. Thông tin trên được Bloomberg tiết lộ. Hãng tin này cho biết Apple sẽ trang bị cảm biến vân tay Touch ID cạnh màn hình cảm ứng hiển thị phím chức năng trên bàn phím, nơi vị trí nút nguồn trên các phiên bản MacBook trước đây, trong khi đó nút nguồn được đưa xuống vị trí phía dưới.

Vị trí tích hợp cảm biến vân tay Touch-ID trên MacBook Pro mới
Vị trí tích hợp cảm biến vân tay Touch-ID trên MacBook Pro mới

Cổng kết nối USB-C: Sẽ không quá bất ngờ khi Apple trang bị cổng kết nối USB Type-C lên phiên bản MacBook Pro thế hệ mới. Câu hỏi đặt ra là Apple sẽ trang bị bao nhiêu cổng kết nối USB-C trên chiếc MacBook Pro thế hệ mới.

Theo thông tin bị rò rỉ từ tháng 5 thì Apple sẽ trang bị 4 cổng USB-C trên MacBook Pro thế hệ mới, nghĩa là chiếm luôn không gian cho các cổng kết nối khác, như vậy nhiều khả năng Apple sẽ không trang bị cổng HDMI, khe đọc thẻ SD trên MacBook Pro thế hệ mới.

Thêm phiên bản màu đen: Theo thông tin từ trang công nghệ Cnet thì nhiều khả năng Apple sẽ trang bị thêm tùy chọn màu đen cho phiên bản MacBook Pro thế hệ mới.

MacBook Pro sẽ có thêm tùy chọn phiên bản màu đen?
MacBook Pro sẽ có thêm tùy chọn phiên bản màu đen?

Nâng cấp nhẹ MacBook Air

Có vẻ như Apple sẽ tập trung sự kiện dành cho MacBook Pro nên sẽ chỉ có sự thay đổi nhẹ trên phiên bản MacBook Air. Thông tin từ Bloomberg cho biết sự thay đổi đáng chú ý nhất trên MacBook Air đó là trang bị cổng USB-C thay thế cho cổng USB 3.0.

Bên cạnh đó, Apple sẽ có sự nâng cấp về cấu hình bên trong cho sản phẩm, nhưng không có sự nâng cấp nào khác về thiết kế hoặc màn hình Retina.

Nhiều nguồn tin cũng cho biết Apple sẽ “khai tử” phiên bản MacBook Air 11-inch và sẽ chỉ giữ lại phiên bản màn hình 13-inch.

Máy tính iMac

Cũng như MacBook Air, Apple sẽ không có sự nâng cấp đáng kể với phiên bản máy tính để bàn iMac của mình. Trước đó vào năm 2014 và 2015, Apple đã có sự nâng cấp đáng kể sản phẩm khi trang bị tùy chọn màn hình 4K và 5K, do vậy có vẻ như Apple sẽ có một năm “nghỉ ngơi” và ngừng nâng cấp iMac thế hệ mới.

Dù vậy, theo Bloomberg, Apple sẽ có sự nâng cấp nhẹ trên iMac với việc trang bị thêm cổng kết nối USB-C, cũng như thêm tùy chọn bộ vi xử lý đồ họa của AMD.

Tai nghe không dây AirPods

Apple đã giới thiệu tai nghe không dây AirPods tại sự kiện ra mắt bộ đôi iPhone mới hồi tháng 9 vừa qua, tuy nhiên tại sự kiện đó Apple vẫn chưa công bố thời điểm AirPods được xuất hiện trên thị trường mà chỉ cho biết sẽ bán ra vào cuối tháng 10.

Apple sẽ công bố thời điểm bán ra tai nghe không dây AirPods tại sự kiện sắp tới?
Apple sẽ công bố thời điểm bán ra tai nghe không dây AirPods tại sự kiện sắp tới?

Sự kiện đặc biệt của Apple sắp diễn ra cũng vào thời điểm cuối tháng 10, do vậy nhiều khả năng đây là dịp để Apple nhắc lại về chiếc tai nghe không dây của mình và thời điểm chính xác sản phẩm sẽ được bán đến tay người dùng. Tuy nhiên, thông tin mới nhất lại cho biết, Apple vẫn chưa sẵn sàng tới tay người dùng vào thời điểm cuối tháng 10 này.

T.Thủy
Tổng hợp

Đọc thêm