“Tổng hợp những phím tắt cực hữu dụng trên Windows” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Tổng hợp những phím tắt cực hữu dụng khi sử dụng máy tính chạy Windows, hướng dẫn cách dùng Youtube Kids để giúp trẻ em xem video trên Youtube được an toàn hơn, thủ thuật đăng tải ảnh 3D độc đáo lên Facebook... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Tổng hợp những phím tắt cực hữu dụng trên Windows mà có thể bạn chưa biết

“Tổng hợp những phím tắt cực hữu dụng trên Windows” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Trên máy tính chạy hệ điều hành Windows được trang bị các phím tắt giúp người dùng dễ dàng kích hoạt một chức năng nào đó. Việc thành thạo các phím tắt sẽ giúp người dùng không cần phải sử dụng đến chuột để thao tác, điều này giúp làm việc trên máy tính được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ tổng hợp những tổ hợp phím tắt trên Windows mà có thể bạn chưa biết. Hãy ghi nhớ một vài phím tắt hữu ích và cần thiết để phục vụ cho quá trình sử dụng máy tính của mình.

Hướng dẫn sử dụng Youtube Kids - Ứng dụng xem video dành riêng cho trẻ em

“Tổng hợp những phím tắt cực hữu dụng trên Windows” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Nhiều người thường có thói quen cho trẻ em xem video trên Youtube như một cách để trẻ ngồi yên và chịu nghe lời. Đôi khi bạn giao cả chiếc smartphone hay máy tính bảng cho trẻ em để chúng tùy ý lựa chọn những đoạn video trên Youtube để coi theo ý muốn, tuy nhiên trên Youtube tồn tại rất nhiều đoạn video có nội dung bạo lực, đồi trụy... hoàn toàn không phù hợp với trẻ em.

Youtube Kids là ứng dụng được Google phát triển dành riêng cho trẻ em, chạy trên cả nền tảng Android lẫn iOS. Đây được xem là “biến thể” của ứng dụng xem video Youtube, nhưng được thiết kế để dành riêng cho trẻ em, sẽ tự động lọc và loại bỏ các video có nội dung người lớn hoặc nhạy cảm và chỉ cho phép xem những video clip có nội dung phù hợp cho trẻ em trên Youtube.

Với Youtube Kids, phụ huynh có thể tìm kiếm những nội dung video dành cho trẻ em, bao gồm phim hoạt hình, các chương trình truyền hình dành cho trẻ em, các ca khúc thiếu nhi, các video khoa học đơn giản giúp trẻ em khám phá... ứng dụng cũng được thiết kế với các biểu tượng lớn và ngộ nghĩnh, giúp trẻ em có thể tự sử dụng và khám phá các nội dung bên trong ứng dụng.

Ngoài ra, Youtube Kids cũng được cung cấp chức năng cho phép các bậc phụ huynh thiết lập thời gian để sử dụng, để trẻ em không quá tập trung và mất nhiều thời gian để xem video trên Youtube...

Download phiên bản ứng dụng dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn cách đăng ảnh 3D đang “gây sốt” lên Facebook

“Tổng hợp những phím tắt cực hữu dụng trên Windows” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Giữa tháng 10 vừa qua, Facebook vừa bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng đăng tải ảnh 3D lên trang mạng xã hội này. Với tính năng mới, người dùng có thể đăng tải những hình ảnh mà chủ thể và phông nền ở phía sau sẽ tách biệt, tạo nên bức ảnh với hiệu ứng góc nhìn 3D cực kỳ độc đáo và thú vị.

Hiện tại tính năng chụp và đăng ảnh 3D chỉ hỗ trợ smartphone với camera kép cùng chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait), mà cụ thể hơn là chỉ mới hỗ trợ các phiên bản iPhone 7 Plus trở lên, bao gồm iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, XS và XS Max. Nhiều khả năng tính năng chụp và đăng ảnh 3D sẽ sớm được xuất hiện trên các mẫu smartphone chạy Android trong thời gian tới.

Các hình ảnh 3D sau khi đăng tải lên Facebook có thể xem được bình thường trên máy tính, smartphone, máy tính bảng...

Nếu muốn đăng tải hình ảnh với hiệu ứng 3D độc đáo lên trang Facebook của mình, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây.

Thủ thuật tạo ảnh đẹp mắt với hiệu ứng màu nổi bật giữa nền đen trắng

“Tổng hợp những phím tắt cực hữu dụng trên Windows” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Đôi khi bạn muốn một đối tượng nào đó trở nên thực sự nổi bật trong ảnh, chẳng hạn với một bức ảnh chụp hoa, bạn muốn bông hoa trong ảnh trở nên nổi bật so với các đối tượng xung quanh, hay bạn muốn mình trở nên thật nổi bật trong bức ảnh chụp chính bản thân mình... để khi người khác nhìn vào sẽ nhận ngay ra sự nổi bật đó.

Color Splash là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng biến bức ảnh thông thường trở thành trắng đen, sau đó người dùng có thể khoanh vùng để chọn tô màu cho những đối tượng có trong ảnh. Kết quả, những đối tượng được tô màu sẽ trở nên thực sự nổi bật giữa nền của một bức ảnh đen trắng, điều này giúp cho bức ảnh của bạn trở nên độc đáo và đối tượng cần làm nổi bật sẽ đập ngay vào mắt người nhìn.

Ứng dụng này không chỉ hữu dụng khi bạn muốn tạo ra các bức ảnh với hiệu ứng độc đáo, mà còn rất hữu dụng với những ai bán hàng trực tuyến, muốn làm cho các sản phẩm cần bán của mình trở nên nổi bật hơn với khách hàng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

Đang được quan tâm