Thứ tư, 24/10/2018 - 16:51

Thủ thuật tạo ảnh đẹp mắt với hiệu ứng màu nổi bật giữa nền đen trắng

Dân trí

Bạn muốn giúp cho một đối tượng nào đó trở nên thực sự nổi bật trên hình ảnh, để khi người khác nhìn vào ảnh có thể nhận ra ngay đối tượng đó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Đôi khi bạn muốn một đối tượng nào đó trở nên thực sự nổi bật trong ảnh, chẳng hạn với một bức ảnh chụp hoa, bạn muốn bông hoa trong ảnh trở nên nổi bật so với các đối tượng xung quanh, hay bạn muốn mình trở nên thật nổi bật trong bức ảnh chụp chính bản thân mình... để khi người khác nhìn vào sẽ nhận ngay ra sự nổi bật đó.

Color Splash là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng biến bức ảnh thông thường trở thành trắng đen, sau đó người dùng có thể khoanh vùng để chọn tô màu cho những đối tượng có trong ảnh. Kết quả, những đối tượng được tô màu sẽ trở nên thực sự nổi bật giữa nền của một bức ảnh đen trắng, điều này giúp cho bức ảnh của bạn trở nên độc đáo và đối tượng cần làm nổi bật sẽ đập ngay vào mắt người nhìn.

Ứng dụng này không chỉ hữu dụng khi bạn muốn tạo ra các bức ảnh với hiệu ứng độc đáo, mà còn rất hữu dụng với những ai bán hàng trực tuyến, muốn làm cho các sản phẩm cần bán của mình trở nên nổi bật hơn với khách hàng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Nhấn nút “Start” từ giao diện chính để bắt đầu dùng ứng dụng. Sau khi nhấn nút, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn hình ảnh cần xử lý trên smartphone của mình.

Thủ thuật tạo ảnh đẹp mắt với hiệu ứng màu nổi bật giữa nền đen trắng - 1

Sau khi chọn được hình ảnh cần xử lý, bước đầu tiên ứng dụng sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa sơ qua trên hình ảnh như cắt xén hoặc xoay hình ảnh. Sau khi đã xử lý xong, nhấn vào dấu tích ở góc trên bên phải để tiếp tục.

Thủ thuật tạo ảnh đẹp mắt với hiệu ứng màu nổi bật giữa nền đen trắng - 2

Nhấn nút “Edit” tại giao diện hiện ra tiếp theo, lúc này toàn bộ hình ảnh sẽ được chuyển sang chế độ đen trắng. Giờ đây người dùng chỉ việc sử dụng ngón tay của mình để quét lên đối tượng trên hình ảnh mà mình muốn chuyển từ đen trắng sang chế độ màu sắc bình thường.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng chiếc kính lúp để phóng to hình ảnh và khoanh vùng đánh dấu chọn khu vực hay đối tượng trên ảnh được dễ dàng hơn.

Thủ thuật tạo ảnh đẹp mắt với hiệu ứng màu nổi bật giữa nền đen trắng - 3

Sau khi đã khoanh vùng được đối tượng ưng ý để giúp đối tượng trở nên nổi bật trên nền đen trắng, bạn có thể nhấn vào dấu tích ở góc trên bên phải sau đó nhấn tiếp vào nút “Xong” để lưu lại hình ảnh đã xử lý.

Như vậy hình ảnh đã xử lý sẽ được lưu vào bên trong smartphone của bạn.

Thủ thuật tạo ảnh đẹp mắt với hiệu ứng màu nổi bật giữa nền đen trắng - 4

Một vài hình ảnh được tạo ra bởi Color Splash
Một vài hình ảnh được tạo ra bởi Color Splash

Với sự giúp đỡ của Color Splash, bạn có thể tạo nên những bức ảnh với các đối tượng chính trở nên đẹp mắt và nổi bật hơn giữa nền ảnh đen trắng, giúp có được bức ảnh đẹp và độc đáo.

Phạm Thế Quang Huy