Toàn bộ dịch vụ Facebook "sập" tại Việt Nam và trên toàn cầu

(Dân trí) - Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp đã đồng loạt "sập" vào tối 4/10 trên phạm vi toàn cầu.

"Khoảng 10h45, khi đang trò chuyện với bạn thông qua ứng dụng Messenger trên điện thoại, bỗng nhiên tôi không thể gửi tin nhắn. Ban đầu, tôi cho rằng kết nối WiFi tại nhà có vấn đề nên đã chuyển sang sử dụng 4G, nhưng vẫn không nhắn tin được", Lương Thanh Bình, sinh viên năm tư tại một trường đại học ở Hà Nội cho biết.

Toàn bộ dịch vụ Facebook sập tại Việt Nam và trên toàn cầu - 1

Lượng người báo cáo gặp lỗi khi truy cập Facebook tăng vọt vào khoảng 23h.

Điều tương tự cũng đang xảy ra với rất nhiều người dùng trên thế giới. Theo The Verge, hàng loạt nền tảng như Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger và Oculus VR đang rơi vào tình trạng không thể truy cập được trên toàn cầu.

Thông báo lỗi khi truy cập vào Facebook trên máy tính.

Thông báo lỗi khi truy cập vào Facebook trên máy tính.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, khoảng từ 10 giờ 20 phút tối 4/10, tất cả các dịch vụ của Facebook, bao gồm Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp tại Việt Nam đều đồng loạt bị "sập".

Khi người dùng truy cập vào trang web của các dịch vụ này trên máy tính đều hiển thị thông báo không thể kết nối được từ trình duyệt web, thay vì một thông báo lỗi từ phía Facebook, điều này cho thấy dấu hiệu các kết nối đến máy chủ của Facebook đều bị gián đoạn.

Trong khi đó, nếu truy cập vào các dịch vụ thông qua ứng dụng trên smartphone sẽ chỉ hiển thị được các nội dung cũ, không thể cập nhật nội dung mới cũng như không thể xem hoặc viết bình luận trên các bài đăng.

Người dùng trên toàn cầu đồng loạt phản ánh lỗi gặp phải khi không vào được các dịch vụ của Facebook.

Người dùng trên toàn cầu đồng loạt phản ánh lỗi gặp phải khi không vào được các dịch vụ của Facebook.

Tình trạng lỗi không chỉ xảy ra với người dùng tại Việt Nam mà trên phạm vi toàn cầu. Trang web Downdetector, chuyên trang chuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các trang web lớn cho thấy lượng người dùng báo cáo lỗi gặp phải khi truy cập vào Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp tăng đột biến.

Lượng người dùng báo lỗi đối với nền tảng Facebook bắt đầu gia tăng từ khoảng 22h30. Đến 23h, đã có hơn 110.000 người trên toàn thế giới báo cáo về các vấn đề khi không thể truy cập Facebook.

Việc Facebook đồng loạt gặp lỗi toàn bộ dịch vụ của hãng, với lượng người dùng ước tính lên đến hàng tỷ người trên toàn cầu, đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liên lạc, giao tiếp của người dùng Internet. Trên các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, nhiều người dùng đã bày tỏ sự hoang mang và bức xúc khi không thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Facebook.

"Chúng tôi biết rằng một số người dùng đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này", Andy Stone, Giám đốc truyền thông của Facebook cho biết trên Twitter.

Hiện tại, Facebook chưa đưa ra bình luận về nguyên nhân của sự việc. Tuy nhiên, theo trang 9to5mac, sự cố trên có thể liên quan đến DNS làm ảnh hưởng đến máy chủ của Facebook. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm