Thủ thuật kiểm tra smartphone có bị "dòm ngó" nổi bật nhất tuần qua

(Dân trí) - Thủ thuật để kiểm tra xem smartphone có đang bị "dòm ngó" hay không; cách kiểm tra cấu hình chi tiết smartphone; lưu ý khi sử dụng quạt sưởi trong mùa đông… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Mẹo hay giúp kiểm tra smartphone có đang bị ai "nhòm ngó" hay không

Thủ thuật kiểm tra smartphone có bị dòm ngó nổi bật nhất tuần qua - 1

Đôi khi không ít lần bạn bỏ smartphone trên bàn làm việc, trong phòng hoặc bỏ quên ở đâu đó và không để mắt đến… sẽ có ai đó tò mò hoặc cố tình mở khóa smartphone của bạn để xem nội dung bên trong. Vậy làm cách nào để biết được smartphone của bạn có đang bị "nhòm ngó" và có ai đã thử mở khóa smartphone để xem trộm nội dung bên trong hay không?

Ứng dụng với tên gọi Third Eye sẽ giúp bạn trong trường hợp này. Đây là ứng dụng miễn phí, có chức năng sử dụng camera trước trên smartphone để tự động chụp lại hình ảnh mỗi khi có ai đó nhập sai mật khẩu mở khóa smartphone. Bằng cách này, bạn sẽ biết được ai đã cố tình mở khóa điện thoại của bạn.

Hiện Third Eye chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn có thể tìm và tải ứng dụng trên CH Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Bạn đọc có thể tham khảo cách thức cài đặt và sử dụng Third Eye qua bài viết đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin cấu hình chi tiết của smartphone và máy tính

Thủ thuật kiểm tra smartphone có bị dòm ngó nổi bật nhất tuần qua - 2

Đã bao giờ bạn tự hỏi smartphone hoặc máy tính mình đang sử dụng có độ phân giải màn hình như thế nào, trang bị bộ vi xử lý ra sao...? Trên thực tế, smartphone và máy tính là những thiết bị quen thuộc và được sử dụng hàng ngày, nhưng không phải ai cũng nắm được cấu hình chi tiết về thiết bị mình đang sử dụng.

Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn mua một chiếc smartphone, máy tính cũ hoặc mới, người dùng sẽ cần kiểm tra cấu hình chi tiết của sản phẩm, để xem có đúng với các thông số được công bố hay không trước khi quyết định mua...

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn những cách thức giúp bạn kiểm tra thông tin cấu hình chi tiết của smartphone và máy tính (cả Windows lẫn Mac).

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng quạt sưởi trong mùa đông

Thủ thuật kiểm tra smartphone có bị dòm ngó nổi bật nhất tuần qua - 3

Thời tiết tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang chuyển sang rét đậm, rét hại, cũng là lúc nhiều bậc cha mẹ bắt đầu quan tâm tìm hiểu và mua máy sưởi, quạt sưởi để giữ ấm cho trẻ, nhất là trẻ sơ sinh, bởi hệ miễn dịch và sức chịu lạnh của trẻ nhỏ còn rất kém.

Bên cạnh đó, thiết bị sưởi cũng đặc biệt hữu ích cho các gia đình có người già, người cao tuổi, hoặc người mắc các chứng bệnh đau mỏi xương khớp, đau lưng,...

Tuy nhiên, sử dụng quạt sưởi như thế nào để an toàn và hiệu quả là điều không dễ. Thậm chí, nếu không biết dùng đúng cách, quạt sưởi có thể khiến da bị khô, nẻ, khó thở, mất nước...

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ chỉ rõ những sai lầm cần tránh khi sử dụng quạt sưởi trong mùa đông, qua đó giúp bạn sử dụng thiết bị này được an toàn và hiệu quả hơn.

Thủ thuật giúp ẩn giấu những hình ảnh, video riêng tư trên smartphone

Thủ thuật kiểm tra smartphone có bị dòm ngó nổi bật nhất tuần qua - 4

Không chỉ là một thiết bị liên lạc hay giải trí, smartphone giờ đây như một "két sắt", chứa toàn bộ các thông tin cá nhân, bao gồm cả những thông tin riêng tư và nhạy cảm mà người dùng không muốn người ngoài biết được.

Đôi khi, bạn có những hình ảnh hoặc video quan trọng, riêng tư hay nhạy cảm chứa trên smartphone và không muốn người khác xem được. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vô tình để quên điện thoại ở đâu đó, mang điện thoại đi sửa hoặc cho người khác mượn smartphone, có khả năng những dữ liệu quan trọng này sẽ bị người khác lấy mất và rò rỉ ra bên ngoài.

Video Hider là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tạo ra một "két sắt" với mã bảo vệ ngay trên smartphone để chứa các hình ảnh, video quan trọng và nhạy cảm của mình. Sau khi dữ liệu được chuyển vào "két sắt", cần phải có mã khóa mới có thể xem được những nội dung đã được bảo vệ.

Với Video Hider, người dùng có thể an tâm lưu trữ các dữ liệu quan trọng và riêng tư trên smartphone để xem hoặc sử dụng ở bất kỳ đâu, nhưng vẫn đảm bảo được an toàn và tránh được nguy cơ dữ liệu bị lấy cắp hoặc rò rỉ.

Hiện tại, Video Hider chỉ có phiên bản dành cho Android, người dùng có thể tìm và tải trên kho ứng dụng Google Play, hoặc có thể download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Bài liên quan
Đang được quan tâm