Tác giả từng đạt giải Nhân tài Đất Việt được trao tặng giải thưởng danh giá

(Dân trí) - PhotoStudy, ứng dụng di động được phát triển bởi Got It, công ty khởi nghiệp do tiến sĩ người Việt Trần Việt Hùng sáng lập, người từng đạt giải cuộc thi Nhân tài Đất Việt, vừa đạt được giải thưởng danh giá về thiết kế A’ Design Award and Competition ở hạng mục “Giải thưởng Thiết kế Công nghệ, Ứng dụng và Phần mềm di động”.

A' Mobile Design Award là một giải thưởng nhằm mục đích tìm ra và tôn vinh các thiết kế di động xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Giải thưởng được tổ chức và trao giải thường niên ở quy mô quốc tế cho nhiều hạng mục với mục đích tiếp cận một cách rộng rãi đến những đối tượng quan tâm đến lĩnh vực thiết kế.

Các tác phẩm tham dự Giải thưởng Thiết kế Di động - A’ Mobile Design Awards and Competition - được đánh giá và bình chọn một cách công minh bởi một hội đồng ban giám khảo lớn bao gồm các học giả nổi tiếng, các đơn vị báo chí truyền thông quan trọng và các chuyên gia uy tín.

Tác giả từng đạt giải Nhân tài Đất Việt được trao tặng giải thưởng danh giá - 1

Ứng dụng PhotoStudy được đánh giá cao về thiết kế khi sở hữu giao diện đơn giản, dễ tiếp cận

 

Mới đây Hội đồng giải thưởng A’ Design Award and Competition vừa công bố các ứng dụng di động đạt giải thiết kế xuất sắc trong năm 2018-2019; trong đó ứng dụng di động PhotoStudy, được phát triển bởi Got It đã giành được chiến thắng ở cuộc thi năm nay tại hạng mục “Giải thưởng Thiết kế Công nghệ, Ứng dụng và Phần mềm Di động”.

Đội ngũ thiết kế của ứng dụng PhotoStudy, bao gồm trưởng nhóm Jessika Gouveia và các cộng sự Doãn Hữu Việt, Hoàng Kim Anh, Đỗ Tuấn Phong và Vũ Quốc Tình, đã nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ hội đồng ban giám khảo xuyên quốc gia của A' Design Award and Competition và vượt qua một số lượng lớn các ứng viên để giành được giải thưởng danh giá này.

PhotoStudy là ứng dụng di động cho phép người dùng giải nhanh các bài tập toán, lý hóa... chỉ bằng cách dùng camera trên smartphone chụp lại hình ảnh đề bài. Ứng dụng có thể nhận dạng các đề bài kể cả bằng chữ viết tay, sau đó đưa ra lời giải chi tiết cho đề bài đó. Ứng dụng có thể đưa ra lời giải thông qua một chat bot được tích hợp trí tuệ nhân tạo, hoặc người dùng có thể kết nối trực tiếp với một chuyên gia thực sự (là con người) để có thể nhận được lời giải một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Giao diện sử dụng rõ ràng, thân thiện với người dùng, cách thức sử dụng đơn giản và dễ tiếp cận chính là ưu điểm của PhotoStudy và là yếu tố để A’ Design Award and Competition quyết định trao cho ứng dụng này giải thưởng danh giá.

Trước khi đạt được giải thưởng danh giá về thiết kế, ứng dụng PhotoStudy cũng đã nhiều lần lọt vào top các ứng dụng giáo dục được yêu thích nhất trên kho ứng dụng App Store của Apple.

Got It được biết đến là một công ty khởi nghiệp tại Mỹ, được sáng lập bởi Tiến sĩ người Việt Trần Việt Hùng. Got It đã tạo ra nền tảng Kiến thức dưới dạng Dịch vụ đầu tiên trên thế giới, giúp kết nối các chuyên gia trong từng lĩnh vực với những người có nhu cầu. Các dịch vụ của Got It sẽ trợ giúp người dùng theo yêu cầu khi họ gặp phải những khó khăn liên quan tới kiến thức bằng cách kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực đó. Chỉ trong tích tắc, người dùng sẽ được kết nối và bắt đầu một cuộc trò chuyện 1:1 với một chuyên gia đã được lựa chọn, thẩm định, và xếp hạng bằng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) trên nền tảng tính toán thứ hạng.

Nền tảng Kiến thức dưới dạng Dịch vụ của Got It cung cấp cho tất cả người dùng - chuyên gia, học sinh, sinh viên - một cách thức mới để truy cập vào mạng lưới chuyên gia và tìm kiếm sự trợ giúp trong việc giải quyết các vấn đề vào bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu thông qua Web, iOS, hoặc Android. Thêm vào đó, nền tảng này cho phép bất kỳ ai có kiến thức chuyên môn có thể chia sẻ hiểu biết của mình và kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi.

Tiến sĩ Trần Việt Hùng từng tốt nghiệp kỹ sư Công nghệ thông tin – ĐH Bách khoa Hà Nội trước khi tốt nghiệp tiến sĩ Khoa học máy tính (Computer Science) tại Đại học Iowa, Mỹ theo học bổng của Quỹ Giáo dục Việt nam (VEF). Tiến sĩ Trần Việt Hùng là trưởng nhóm phát triển sản phẩm SnapNSee - từ điển tra cứu siêu nhanh bằng camera trên smartphone, đã từng đạt giải Ba giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 dành cho ứng dụng trên di động.

T.Thủy