Surface Pro 8 lộ diện trước ngày ra mắt

Thế Anh

(Dân trí) - Mẫu máy tính lai từ Microsoft sẽ có màn hình 13 inch, hỗ trợ tần số quét 120 Hz và được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows 11.

Theo The Verge, mẫu máy tính lai Surface Pro 8 sẽ được Microsoft trình làng tại một sự kiện diễn ra vào ngày 22/9 tới. Mới đây, một tài khoản Twitter có tên Shadow_Leak đã đăng tải hình ảnh và thông tin kỹ thuật chi tiết về thiết bị này.

Surface Pro 8 lộ diện trước ngày ra mắt - 1

Surface Pro 8 sẽ được ra mắt vào ngày 22/9 tới.

Theo thông tin từ bức ảnh, Surface Pro 8 sẽ được trang bị màn hình kích thước 13 inch, hỗ trợ tần số quét 120 Hz cùng với phần viền màn hình mỏng hơn. The Verge cho biết trên mẫu máy này, Microsoft đã loại bỏ toàn bộ cổng USB-A, thay vào đó là USB-C hỗ trợ kết nối Thunderbolt.

Mẫu máy này cũng được cho là sẽ sử dụng ổ cứng SSD có thể tháo rời, tương tự Surface Laptop 4, Surface Pro X và Surface Pro 7 Plus. Điều này cho phép người dùng có thể nâng cấp hoặc thay thế ổ cứng một cách đơn giản hơn.

Surface Pro 8 dự kiến sẽ được trang bị bộ xử lý Intel thế hệ 11. Máy cũng sẽ được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows 11 khi bán ra thị trường.

Bên cạnh Surface Pro 8, Microsoft cũng được kỳ vọng sẽ giới thiệu hàng loạt thiết bị mới bao gồm Surface Book 4, Surface Pro X, Surface Go 3 và mẫu smartphone màn hình gập Surface Duo 2.