Microsoft lần đầu đưa máy tính Surface về Việt Nam

Thế Anh

(Dân trí) - Surface Pro 7 là dòng sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro, hướng tới những người dùng cần thiết bị phục vụ công việc.

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 6/2012, Surface là dòng sản phẩm máy tính 2 trong 1 cao cấp của Microsoft. Thiết bị này được Microsoft hướng đến những người dùng yêu cầu một sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ nhưng sở hữu thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, thuận tiện trong việc mang theo khi di chuyển.

Trong 9 năm qua, dù đạt được nhiều thành công trên thị trường quốc tế, dòng máy tính Surface lại không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng tại Việt Nam. Những chiếc Surface Pro hay Surface Laptop chỉ được nhập về và bán với số lượng nhỏ thông qua các đại lý hoặc cửa hàng xách tay.

Microsoft lần đầu đưa máy tính Surface về Việt Nam - 1
Trước đây, những chiếc máy tính Surface chỉ được bán thông qua một số đại lý hoặc cửa hàng xách tay.

Cuối tháng 5/2020, một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Microsoft đang lên kế hoạch để phân phối dòng sản phẩm máy tính Surface tại Việt Nam. Tuy nhiên, phải đến ngày 22/1 vừa qua, hãng mới chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam với dòng máy tính 2 trong 1 Surface Pro 7.

Surface Pro 7 được trang bị màn hình kích thước 12,3 inch, độ phân giải cao 2.736 x 1.824 pixel, công nghệ màn hình Pixel Sense. Microsoft công bố màn hình này cho khả năng hiển thị màu sắc chính xác 95% sRGB. 

Thay vì sử dụng tỷ lệ 16:9 như đa số các mẫu laptop hay máy tính bảng khác trên thị trường, màn hình của Surface Pro 7 có tỷ lệ 3:2. Với tỷ lệ đặc biệt này, không gian hiển thị trên màn hình rộng hơn, thích hợp với tác vụ duyệt web hoặc đọc văn bản. Tuy nhiên, nó cũng gặp một số hạn chế như sẽ hiển thị hai viền đen trên và dưới khi xem video vì đa số video hiện nay đều có tỷ lệ 16:9 hoặc 18:9.

Ngoài ra, một điểm đáng giá khác là màn hình này hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc máy tính bảng cỡ lớn. Thêm vào đó, máy cũng hỗ trợ viết, vẽ bằng bút chuyên dụng.

Microsoft Surface Pro 7 có hai tùy chọn bộ xử lý bao gồm Intel Core i5 hoặc Core i7, dung lượng RAM 8 GB cùng bộ nhớ trong 128/256 GB. Với cấu hình này, máy có thể đáp ứng khá tốt các nhu cầu làm việc văn phòng, duyệt web hay giải trí nhẹ.

Microsoft lần đầu đưa máy tính Surface về Việt Nam - 2
Surface Pro 7 là dòng sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro, hướng tới những người dùng cần thiết bị phục vụ công việc.

Tham khảo giá bán tại hệ thống FPT Shop, phiên bản cấu hình thấp nhất với trang bị CPU Intel Core i5 cùng 128 GB dung lượng SSD có giá bán 25 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất với trang bị CPU Intel Core i7 cùng SSD 256 GB có mức giá lên tới 40 triệu đồng. 

Surface Pro 7 được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với dòng sản phẩm iPad Pro của Apple. Với việc được trang bị hệ điều hành Windows, Surface Pro 7 sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn đối với các tác vụ văn phòng, hướng tới những người dùng cần một chiếc máy chuyên để phục vụ công việc. Trong khi đó, iPad Pro lại sở hữu lợi thế về khả năng giải trí với kho ứng dụng phong phú, đa dạng.