Sự kiện Apple tối nay: iPad Pro viền màn hình siêu mỏng, MacBook Pro 12 inch trình làng?

(Dân trí) - Sự kiện đặc biệt được Apple tổ chức vào 10 giờ tối nay (30/10, theo giờ Việt Nam) được cho là dịp để “quả táo” trình làng chiếc máy tính bảng iPad Pro cùng loạt máy tính Mac thế hệ mới, trong đó iPad Pro được kỳ vọng sẽ “lột xác” với một thiết kế hoàn toàn mới.

Thông tin về chiếc máy tính bảng iPad Pro thế hệ mới của Apple đã xuất hiện từ lâu và những tưởng sản phẩm sẽ được trình làng cùng bộ 3 iPhone XS, XS Max và XR hồi tháng 9 vừa qua, tuy nhiên Apple đã tổ chức một sự kiện riêng để ra mắt sản phẩm, điều này cho thấy iPad Pro sẽ có một sự “lột xác” ngoạn mục, đủ để Apple phải tổ chức sự kiện riêng.

iPad Pro với thiết kế mới, hỗ trợ cổng USB-C

iPad Pro được kỳ vọng sẽ là “nhân vật chính” cho sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Apple.

Theo nhiều nguồn tin, iPad Pro thế hệ mới sẽ sở hữu phong cách thiết kế của các mẫu iPhone gần đây, với viền màn hình siêu mỏng và loại bỏ nút Home vật lý. Tuy nhiên iPad Pro sẽ không sở hữu màn hình “tai thỏ” như trên iPhone XS. Việc loại bỏ nút Home vật lý tích hợp cảm biến vân tay Touch ID đồng nghĩa với việc Apple sẽ trang bị tính năng mở khóa bằng gương mặt Face ID trên phiên bản iPad Pro thế hệ mới.

iPad Pro sẽ sở hữu viền màn hình siêu mỏng, nhưng không có “tai thỏ” như trên iPhone?
iPad Pro sẽ sở hữu viền màn hình siêu mỏng, nhưng không có “tai thỏ” như trên iPhone?

Một điểm đáng chú ý đó là nhiều khả năng Apple sẽ chuyển đổi cổng kết nối từ Lightning sang USB-C phổ biến hơn trên iPad Pro. Điều này sẽ giúp iPad Pro dễ dàng sử dụng chung các phụ kiện hỗ trợ cổng USB-C của các mẫu laptop Apple.

Ngoài sự thay đổi về thiết kế bên ngoài, không quá ngạc nhiên khi Apple sẽ nâng cấp đáng kể về cấu hình bên trong của sản phẩm, bao gồm việc trang bị chip xử lý A12 Bionic mới nhất (tương tự trên bộ 3 iPhone mới) cho iPad Pro. Bên cạnh đó nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt 2 phiên bản iPad Pro tại sự kiện đặc biệt tối nay, bao gồm một phiên bản màn hình 11-inch và một phiên bản màn hình 12,9-inch.

MacBook Air thế hệ mới, MacBook Pro 12 inch

Chắc chắn Apple sẽ không tổ chức sự kiện đặc biệt nếu chỉ trình làng một sản phẩm tại sự kiện này. Nhiều khả năng “quả táo” sẽ trình làng thêm phiên bản nâng cấp của chiếc laptop siêu mỏng MacBook Air, sau 3 năm "Quả táo" ngừng nâng cấp dòng sản phẩm này.


Apple sẽ ra mắt phiên bản MacBook Air mới sau 3 năm gián đoạn.

Apple sẽ ra mắt phiên bản MacBook Air mới sau 3 năm gián đoạn.

Các nguồn tin cho biết MacBook Air thế hệ mới vẫn sở hữu kích cỡ màn hình 13-inch như phiên bản hiện tại, nhưng sẽ được thiết kế với viền màn hình mỏng hơn, giúp cho kích thước tổng thể của sản phẩm nhỏ gọn hơn và đặc biệt độ phân giải trên màn hình sẽ được nâng cấp so với phiên bản hiên tại.

Bên cạnh đó Apple cũng sẽ nâng cấp cấu hình mới cho MacBook Air để thay thế cho các sản phẩm với cấu hình “lỗi thời” từ năm 2015, bao gồm cả việc trang bị bộ vi xử lý Core i thế hệ thứ 8 của Intel.

Đặc biệt một vài nguồn tin còn cho biết Apple sẽ ra mắt thêm phiên bản MacBook Pro với kích cỡ màn hình 12-inch hoàn toàn mới (hiện MacBook Pro chỉ có 2 phiên bản màn hình 13 và 15-inch). Với sự ra mắt của phiên bản mới này, người dùng sẽ có 2 tùy chọn cho kích thước màn hình 12-inch với 2 mức giá khác nhau, bao gồm MacBook 12-inch và MacBook Pro 12-inch, trong đó nhiều khả năng MacBook Pro 12-inch sẽ có cấu hình mạnh mẽ và mức giá cao hơn.

Sự trở lại của Mac mini và các phiên bản máy tính Mac khác

Nếu lần nâng cấp gần đây nhất của MacBook Air từ năm 2015 thì chiếc máy tính Mac mini thậm chí còn lâu hơn, khi Apple ra mắt phiên bản mới là từ tháng 10/2014. Do vậy nhiều khả năng Apple cũng sẽ lựa chọn sự kiện đặc biệt lần này để ra mắt phiên bản mới của dòng máy tính cỡ nhỏ Mac mini.

Các phiên bản của máy tính Mac cũng sẽ được nâng cấp cấu hình mới
Các phiên bản của máy tính Mac cũng sẽ được nâng cấp cấu hình mới

Các nguồn tin cho biết Apple sẽ nâng cấp cấu hình cho máy tính Mac mini, bao gồm cả việc hỗ trợ cổng USB-C cùng nhiều tính năng mới cho người dùng chuyên nghiệp.

Ngoài ra Apple cũng sẽ nâng cấp cấu hình cho các mẫu máy tính Mac khác của hãng (thay vì ra mắt sản phẩm hoàn toàn mới), bao gồm bộ đôi laptop MacBook Pro và MacBook 12-inch cùng bộ đôi máy tính để bàn iMac và iMac Pro. Không quá ngạc nhiên khi loạt máy tính Mac mới của Apple đều sẽ được đồng loạt nâng cấp lên bộ vi xử lý Core i thế hệ mới của Intel cùng các tùy chọn bộ nhớ RAM cao cấp hơn.Đặc biệt một vài nguồn tin còn cho biết Apple sẽ ra mắt thêm phiên bản MacBook Pro với kích cỡ màn hình 12-inch hoàn toàn mới (hiện MacBook Pro chỉ có 2 phiên bản màn hình 13 và 15-inch). Với sự ra mắt của phiên bản mới này, người dùng sẽ có 2 tùy chọn cho kích thước màn hình 12-inch với 2 mức giá khác nhau, bao gồm MacBook 12-inch và MacBook Pro 12-inch, trong đó nhiều khả năng MacBook Pro 12-inch sẽ có cấu hình mạnh mẽ và mức giá cao hơn.

T.Thủy