Sony WH-1000XM4 - hơn cả mong đợi cho 1 chiếc tai nghe chống ồn

Trường Thịnh

(Dân trí) - WH-1000XM4 hiện đang nằm trong danh sách tai nghe chống ồn được quan tâm nhất trên diễn đàn công nghệ quốc tế. Tai nghe WH-1000XM4 sở hữu nhiều tính năng nâng cấp sáng giá, tiên phong dẫn đầu xu hướng trong thị trường tai nghe chống ồn không dây.

Khả năng chống ồn cải tiến mang đến sự tĩnh lặng tuyệt đối

WH-1000XM3 vốn được ưu ái với danh hiệu “ông vua” của những chiếc tai nghe chống ồn nên WH-1000XM4 vẫn sẽ tiếp bước giữ vững ngôi vương này, thậm chí các trang đánh giá công nghệ uy tín đều nhận định khả năng chống ồn trên WH-1000XM4 còn được cải tiến hiệu suất tốt hơn người tiền nhiệm.

Sức mạnh của WH-1000XM4 nằm cấu trúc cảm biến tiếng ồn thế hệ mới với hai micro chuyên biệt được sử dụng để tăng cường chức năng chống ồn ở mỗi bên tai nghe. Công nghệ Dual Noise Sensor sẽ thu âm thanh gây nhiễu và chuyển dữ liệu về bộ xử lý HD Noise Cancelling Processor QN1. Thông qua thuật toán mới, chip BLUETOOTH Audio SoC (System on Chip) sẽ phân tích mức độ gây nhiễu để điều chỉnh âm nhạc và triệt tiêu tiếng ồn một cách hiệu quả với tốc độ lên đến 700 lần mỗi giây theo thời gian thực.

Sony WH-1000XM4 - hơn cả mong đợi cho 1 chiếc tai nghe chống ồn - 1

Nhờ khả năng chống ồn được tăng cường hiệu suất, WH-1000XM4 nhanh chóng giữ vị trí hàng đầu trong nhóm thiết bị âm thanh phù hợp nhất với những người thường phải di chuyển công tác bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe đường dài. Những tiếng rít tần số cao sẽ không còn xuất hiện khi người dùng cần những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn quý giá trong những chuyến đi liên tục.

Chất âm hoàn hảo nay càng chi tiết hơn

Chất âm hoàn hảo là một trong những đặc trưng khi nói về dòng tai nghe WH của Sony. Chính vì thế, đến thế hệ WH-1000XM4, Sony tiếp tục nâng mức độ chi tiết cho dòng thiết bị tai nghe không dây danh tiếng nhất của mình lên một đẳng cấp mới, giúp người dùng trải nghiệm được sự khác biệt khi nói đến chất âm Sony.

Sony WH-1000XM4 - hơn cả mong đợi cho 1 chiếc tai nghe chống ồn - 2

WH-1000XM4 vẫn sử dụng driver 40mm như người tiền nhiệm để mang đến chất âm ấm áp, cân bằng cho mọi thể loại nhạc, nhưng khi nói đến mức độ chi tiết trong trường âm thanh (soundstage), WH-1000XM4 thể hiện tốt hơn nhờ ứng dụng công nghệ Edge-AI, DSEE ExtremeTM. Hai công nghệ mới này mang đến cho tai nghe WH-1000XM4 khả năng dựng lại những chi tiết âm thanh bị mất đi trong quá trình nén nhạc kỹ thuật số.

Đặc biệt, Edge-AI (driver sử dụng Trí tuệ nhân tạo) phân tích âm nhạc theo thời gian thực và nhận biết âm sắc các loại nhạc cụ, thể loại âm nhạc, từng yếu tố trong mỗi bài hát để phục hồi những âm thanh ở dải cao, qua đó hoàn thiên trải nghiệm âm nhạc cảm xúc hơn. Để xây dựng hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) này, Sony đã hợp tác với Sony Music Studios Tokyo để thu thập dữ liệu về âm nhạc và tìm hiểu sâu về quá trình sáng tác âm nhạc.

LDAC codec và tính năng 360 Reality Audio đều có mặt trên WH-1000XM4 để mang đến trải nghiệm âm nhạc tuyệt hảo hơn khi sử dụng các ứng dụng dịch vụ streaming trên điện thoại, mang cảm xúc âm nhạc đỉnh cao ngay tại văn phòng làm việc hoặc theo bước người dùng đến khắp mọi nơi. Bạn có thể tự điều chỉnh âm nhạc theo ý thích thông qua ứng dụng Sony | Headphone Connect với nhiều lựa chọn tinh chỉnh âm thanh chuyên sâu.

Trải nghiệm tính năng thông minh vượt bậc

Tính năng Adaptive Sound Control trên WH-1000XM4 nay có thể hoạt động với GPS trên điện thoại để nhận biết và ghi nhớ những nơi người dùng thường lui đến như văn phòng, phòng tập gym hoặc quán café ưa thích và tự động điều chỉnh âm thanh phù hợp, mang lại trải nghiệm âm nhạc lý tưởng cho mọi hoạt động. Các tính năng tiên phong mới được ứng dụng trên WH-1000XM4 bao gồm: Speak-to-Chat và Kết nối đa điểm (Multi-point pairing) giúp WH-1000XM4 trở thành thiết bị tai nghe chống ồn hữu dụng nhất đối với mọi đối tượng yêu thích trải nghiệm âm nhạc mọi lúc mọi nơi.

Sony WH-1000XM4 - hơn cả mong đợi cho 1 chiếc tai nghe chống ồn - 3

“Speak-to-Chat” là tính năng thông minh hoàn toàn mới trên tai nghe WH-1000XM4, tai nghe sẽ phát hiện giọng nói từ người dùng và tự động ngừng phát nhạc để thực hiện nhanh các đoạn hội thoại ngắn mà không cần phải tháo tai nghe, bản nhạc sẽ được phát trở lại sau 30 giây kể từ khi kết thúc trò chuyện. WH-1000XM4 vẫn sở hữu tính năng Quick Attention để người dùng nhanh chóng lắng nghe âm thanh từ môi trường bằng cách đặt tay lên phần tai nghe bên phải. Các cảm biến được tích hợp trên phần tai nghe sẽ tự động dừng nhạc khi tháo tai nghe và phát nhạc trở lại khi đeo vào, đem lại khả năng tiết kiệm pin tuyệt vời hơn cho WH-1000XM4.

WH-1000XM4 có thể được kết nối bởi hai thiết bị BLUETOOTH cùng một lúc. Khi có cuộc gọi, tai nghe sẽ tự định vị thiết bị nào đang rung chuông để kết nối ngay lập tức. Người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi kết nối tai nghe với một trong hai thiết bị một cách dễ dàng. Tai nghe WH-1000XM4 cũng hỗ trợ tính năng mới đầy hữu ích của Google: Fast Pair, giúp người dùng dễ dàng định vị nơi đã đặt tai nghe WH-1000XM4 thông qua chế độ rung.

Về mặt thiết kế và thời lượng sử dụng, WH-1000XM4 không có quá nhiều sự thay đổi so với người tiền nhiệm với các miếng đệm tai êm ái cùng cấu trúc nhựa cao cấp chắc chắn, 30 giờ nghe nhạc liên tục với chế độ chống ồn, nhưng những gì WH-1000XM4 đem lại cho người dùng lại vượt xa kỳ vọng của những người yêu thích âm nhạc đã không bỏ công chờ đợi suốt 2 năm liền.

Tai nghe WH-1000XM4 hiện đang có giá bán là 8.490.000VND đi kèm chương trình đặt hàng trước từ ngày 27.08 đến hết 10.09 với phần quà là chiếc loa SRS-XB21 trị giá 1.290.000VND.

Xem thêm về sản phẩm: https://www.sony.com.vn/microsite/WH-1000XM4/