Sony sắp ra mắt smartphone mới, quảng cáo chụp ảnh tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Sony sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 26/10 để giới thiệu chiếc smartphone Xperia mới nhất, mà theo hãng đây sẽ là "smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới".

Chất lượng ảnh chụp là một trong những yếu tố được người dùng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn smartphone. Để đáp ứng nhu cầu này, các hãng smartphone ngày càng nâng cao chất lượng ảnh chụp trên sản phẩm của mình, đặc biệt với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp.

Cuộc đua tranh giành ngôi vị "smartphone chụp ảnh đẹp nhất" luôn gay cấn giữa các "ông lớn" di động. Hãng công nghệ Nhật Bản Sony sẽ khiến cho cuộc đua này trở nên gay cấn hơn, khi mới đây hãng cho biết sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 26/10 để giới thiệu chiếc smartphone Xperia mới, mà Sony tự tin tuyên bố sẽ là "smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới".

Video ngắn úp mở về sự kiện ngày 26/10 để ra mắt smartphone mới của Sony

Sony tung ra một đoạn video ngắn để giới thiệu về sự kiện, trong đó có sự góp mặt của nhiều nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, Youtuber… những người này đã được trải nghiệm trước chiếc smartphone mà Sony sắp ra mắt để đưa ra lời đánh giá, trong đó, một nhà làm phim đã nhận xét rằng "đây là chiếc smartphone có camera tốt nhất là tôi từng sử dụng".

Hiện vẫn chưa có thông tin nào về chiếc smartphone mà Sony sắp ra mắt, nhưng với vị thế từng là một "ông lớn" trên thị trường di động, giới công nghệ hiện đang rất háo hức để chờ đợi xem hãng công nghệ Nhật Bản sẽ trình làng sản phẩm gì tại sự kiện sắp tới.

Từng là một ông lớn trên thị trường di động, Sony đã phải chứng kiến doanh số smartphone liên tục sụt giảm trong những năm qua, khiến hãng dần mất chỗ đứng trên thị trường. Mức giá bán quá cao, thiết kế thiếu đột phá… là những nguyên nhân khiến người dùng quay lưng với sản phẩm smartphone của Sony, ngay cả tại quê nhà Nhật Bản.

Có nhiều tin đồn về việc Sony sẽ rút lui khỏi thị trường di động, ngừng ra mắt các mẫu smartphone mới, hoặc thậm chí sẽ bán thương hiệu smartphone Xperia cho một công ty khác, giống như hãng đã làm khi bán thương hiệu Vaio trước đây khi rút khỏi thị trường máy tính. Tuy nhiên, với việc ra mắt smartphone mới, Sony một lần nữa đã đập tan tin đồn hãng sẽ rút lui khỏi thị trường di động.

Tin liên quan