Sony giới thiệu loạt TV mới về Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 27/4, Sony đã công bố thế hệ TV BRAVIA XR 2022, bao gồm dòng X95K 4K Mini LED, A90K (Master Series), A80K 4K OLED và X90K 4K (Full Array LED).

Năm nay, thế hệ sản phẩm TV BRAVIA XR 2022 đã được bổ sung thêm dòng TV X95K với công nghệ Mini LED. Công nghệ này giúp nâng cao dải tần nhạy sáng, giảm hiện tượng lóa, giúp tái tạo những vùng sáng chi tiết và chính xác hơn.

Sony giới thiệu loạt TV mới về Việt Nam - 1

Các dòng TV BRAVIA XR 2022 đều được tích hợp Google TV (Ảnh: Thế Anh).

X95K sẽ có 3 tùy chọn kích thước khác nhau, bao gồm 85 inch, 75 inch và 65 inch, cùng có độ phân giải 4K. Sony không công bố cụ thể số lượng bóng đèn nền trên mỗi phiên bản. Tuy nhiên, công ty cho biết đèn nền trên phiên bản Mini LED có kích thước tương đương 1/100 so với bóng LED Full Array.

Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn được trang bị công nghệ XR Backlight Master Drive, giúp mang lại độ sáng cao và màu đen sâu.

Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu các dòng sản phẩm khác như A90K, A80K và X90K. Toàn bộ đều được trang bị bộ xử lý Cognitive Processor XR với trí tuệ nhận thức. Công nghệ này sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này.

Trao đổi với Dân trí, đại diện Sony cho biết thị trường Việt Nam đang ngày càng ưa chuộng những mẫu TV với kích thước màn hình trên 55 inch. Dự kiến, trong thời gian tới, phân khúc TV với kích thước trên 55 inch sẽ chiếm khoảng 50% thị trường. Do đó, công ty đang chuyển hưởng tập trung nhiều hơn vào phân khúc này.

Hiện tại, Sony vẫn chưa công bố giá bán và ngày lên kệ của loạt TV BRAVIA XR 2022 tại thị trường Việt Nam.