Sốc clip khoảnh khắc pin iPhone phát nổ ngay mặt của người dùng

Dân trí

Đoạn clip do camera giám sát ghi lại được khoảnh khắc pin trên một chiếc iPhone bất ngờ phát nổ khi đang được nhân viên kỹ thuật thay pin bên trong cửa hàng. Điều đáng nói, nguyên do sự việc được xác định là vì chủ của chiếc iPhone đã... cắn vào viên pin khiến nó phát nổ.

Sự việc xảy ra bên trong một cửa hàng điện tử ở thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) và được camera giám sát ghi lại được, khi một người đàn ông mang chiếc iPhone của mình đến để sửa pin.

Khoảnh khắc viên pin iPhone phát nổ ngay giữa cửa hàng với đông người xung quanh
Khoảnh khắc viên pin iPhone phát nổ ngay giữa cửa hàng với đông người xung quanh

Trong khi nhân viên kỹ thuật của cửa hàng đang tháo rời viên pin để kiểm tra thì chủ nhân của chiếc iPhone đã có cách riêng của mình để kiểm tra xem pin trên chiếc smartphone này có phải là hàng giả hay không. Theo đó người này đã đưa viên pin lên miệng để... cắn. Cách thức này cũng tương tự như việc nhiều người thường đưa tiền xu lên miệng để cắn để kiểm tra xem có phải là tiền giả hay không và người này nghĩ rằng cách này cũng có thể kiểm tra được viên pin trên iPhone có phải là pin giả hay không.

Tuy nhiên thay vì biết được hàng thật hay giả thì viên pin đã phát nổ ngay khi người này cắn mạnh vào nó.

Camera giám sát cho thấy khi vụ nổ xảy ra có rất đông người đứng xung quanh nhưng may mắn không ai bị thương do vụ việc, ngay cả người đàn ông đã cắn thử viên pin để kiểm tra.

Rõ ràng cùng với nạn làm hàng giả, hàng nhái tại Trung Quốc thì việc kiểm tra xem linh kiện smartphone của mình có phải là hàng chính hãng hay không là điều cần thiết, tuy nhiên cách thức kiểm tra bằng cách... cắn như người đàn ông trong vụ việc kể trên chắc chắn không phải là một giải pháp.

Sốc clip khoảnh khắc pin iPhone phát nổ ngay mặt của người dùng

T.Thủy