Smartphone đầu tiên kèm đèn flash dành cho camera trước

(Dân trí) - Trước xu thế sử dụng camera trước trên smartphone để “tự sướng”, ngày càng nhiều hãng sản xuất smartphone chú trọng hơn đến chất lượng và độ phân giải của camera trước. Acer thậm chí còn trình làng chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cả đèn flash cho camera trước.

Acer đã giới thiệu khá nhiều sản phẩm mới tại triển lãm công nghệ CES diễn ra hồi đầu tháng 1 vừa qua, do đó hãng công nghệ Đài Loan không mang đến Hội nghị di động thế giới (MWC) thêm nhiều sản phẩm khác mà chỉ mang đến đây 2 mẫu smartphone tầm trung thuộc dòng Liquid của hãng đó là Liquid E3 và Liquid Z4. 

Liquid E3 nổi bật với đèn flash dành cho camera trước
Liquid E3 nổi bật với đèn flash dành cho camera trước

Đáng chú ý trong đó mẫu smartphone Liquid E3 nổi bật với việc được trang bị cả đèn flash dành cho camera trước, một tính năng mà chưa có hãng smartphone nào trang bị cho sản phẩm của mình.

Về mặt thiết kế, Liquid E3 cũng có thiết kế tương tự các sản phẩm thuộc dòng Liquid của Acer, với lớp vỏ bằng nhựa nhưng vẫn tạo được cảm giác chắc chắn và thoải mái khi cầm.

Máy được trang bị màn hình rộng 4,7-inch với độ phân giải HD 720p, bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ (chưa rõ loại vi xử lý) tốc độ 1.2Ghz, 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 4GB, hỗ trợ mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của máy là camera 13 megapixel, còn mặt trước là camera 2 megapixel, nhưng được trang bị kèm thêm cả một đèn flash LED tương tự như camera chính ở mặt sau, cho phép người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh bằng camera trước trong điều kiện thiếu sáng.

Liquid E3 hoạt động trên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean của Google với giao diện được Acer thiết kế riêng cho sản phẩm của mình. Mặt sau của sản phẩm được trang bị một nút bấm riêng với tên gọi Acer RAPID, cho phép người dùng thiết lập để kích hoạt nhanh các ứng dụng như kích hoạt máy ảnh, chạy ứng dụng chơi nhạc hay mở khóa điện thoại…

Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 tới đây với mức giá 275USD. Ngoài phiên bản thông thường, Liquid E3 sẽ còn xuất hiện thêm phiên bản hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng.

Ảnh thực tế Acer Liquid E3:

Video thực tế Acer Liquid E3:
Video thực tế Acer Liquid E3:
Video thực tế Acer Liquid E3:
Video thực tế Acer Liquid E3:
Video thực tế Acer Liquid E3:

Video thực tế Acer Liquid E3:Trong khi đó Liquid Z4 được trang bị cấu hình có phần khiêm tốn hơn so với Liquid E3, khi chỉ được sở hữu màn hình rộng 4-inch với độ phân giải chỉ 800x480. Máy sử dụng bộ vi xử lý lõi kép tốc độ 1.3GHz, 512MB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 4GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 5 megapixel kèm đèn flash, trong khi đó sản phẩm không được trang bị camera phụ ở mặt trước.

Video thực tế Acer Liquid E3:

Tương tự Liquid E3, Liquid Z4 cũng được trang bị nút bấm Acer RAPID ở mặt sau của máy để cho phép kích hoạt nhanh các ứng dụng khi cần thiết. Liquid Z4 sẽ hoạt động trên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean với giao diện riêng cho Acer thiết kế. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường đầu tiên tại châu Âu vào tháng 4 tới đây với mức giá 135USD.

T.Thủy
Đang được quan tâm