Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:02

Hội nghị Di động Thế giới 2018:

Smartphone có dung lượng pin lớn nhất thế giới trình làng

Dân trí

Thời lượng pin trên smartphone luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hàng đầu và để đáp ứng nhu cầu này, dung lượng pin trên smartphone luôn được tăng lên. Hãng pin Energizer (Mỹ) vừa khiến nhiều người phải bất ngờ khi cho ra mắt mẫu smartphone có dung lượng pin lớn nhất thế giới hiện nay - 16.000mAh.

Trong khi cấu hình và tính năng trên smartphone ngày càng được cải tiến thì thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động vẫn rất ít được cải thiện trong thời gian qua, một phần vì hạn chế về công nghệ pin. Cách tốt nhất để cải thiện thời lượng sử dụng pin trên smartphone đó là trang bị cho sản phẩm một thỏi pin có dung lượng lớn.

Power Max P16K Pro sở hữu thiết kế khá đẹp mắt
Power Max P16K Pro sở hữu thiết kế khá đẹp mắt

Hãng pin Energizer (Mỹ) đã lựa chọn cách thức này khi vừa trình làng mẫu smartphone mới nhất của hãng có dung lượng lớn nhất từ trước đến nay. Sản phẩm với tên gọi Power Max P16K Pro, sở hữu thỏi pin lên đến 16.000mAh, lớn hơn cả pin trên các mẫu máy tính bảng hiện nay, gấp 5 lần so với pin trang bị trên các mẫu smartphone cao cấp như Galaxy S8/S9 của Samsung hay iPhone X của Apple.

Sản phẩm có kích thước dày do trang bị thỏi pin dung lượng lớn
Sản phẩm có kích thước dày do trang bị thỏi pin dung lượng lớn

Với dung lượng pin lớn như vậy, Power Max P16K Pro không chỉ có thời lượng pin sử dụng đủ lâu mà còn có thể sử dụng để làm một thỏi pin sạc dự phòng để sạc pin cho những chiếc smartphone khác. Sản phẩm cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh để giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian khi sạc cho thỏi pin “khủng” trên thiết bị.

Với dung lượng pin lớn như vậy, đổi lại Power Max P16K Pro sở hữu một thiết kế khá dày và nặng, khi sản phẩm có khối lượng lên đến 350g và dày 15,2mm.

Sự khác biệt về độ dày khi so với iPhone X (trên)
Sự khác biệt về độ dày khi so với iPhone X (trên)

Sản phẩm được trang bị một cấu hình khá ổn, dù không quá “khủng”, với màn hình rộng 6-inch độ phân giải Full HD+ (2160x1080), bên trong là bộ vi xử lý MediaTek Helio P25, cùng với 6GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 128GB. Mặt sau và mặt trước của sản phẩm đều là cụm camera kép, trong đó mặt sau là 2 camera 13 megapixel và 16 megapixel với tính năng lấy nét theo pha, còn mặt trước là camera 5 megapixel và 13 megapixel.

Sản phẩm vẫn giữ lại giắc cắm phone 3,5mm
Sản phẩm vẫn giữ lại giắc cắm phone 3,5mm

Power Max P16K Pro được tích hợp cảm biến vân tay ở mặt lưng sản phẩm và vẫn giữ lại giắc cắm phone 3,5mm. Sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Android 8.0 Oreo mới nhất.

Chiếc smartphone pin “khủng” này sẽ được bán ra từ tháng 5 tới đây, đầu tiên tại thị trường Ấn Độ, nhưng mức giá của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

Thực tế chiếc smartphone có pin “khủng” nhất hiện nay

T.Thủy
Ảnh: GMSArena