Smartphone chống nước đầu tiên của BlackBerry chính thức trình làng

Dân trí

Sau hàng loạt tin đồn và thông tin bị rò rỉ, chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu BlackBerry có chức năng chống nước đã chính thức được trình làng với tên gọi BlackBerry Motion.

Đúng như những tin đồn và thông tin bị rò rỉ, chiếc smartphone chống nước đầu tiên của BlackBerry sẽ có tên gọi BlackBerry Motion. Sản phẩm cũng giống hệt hình ảnh đã bị rò rỉ cách đây ít ngày.

Motion là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chức năng chống nước của BlackBerry
Motion là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chức năng chống nước của BlackBerry

BlackBerry Motion vẫn sẽ do hãng công nghệ TCL sản xuất, tuy nhiên phần mềm và tính năng trên đó sẽ do BlackBerry phát triển. Motion sở hữu thiết kế với màn hình cảm ứng đầy đủ, thay vì được trang bị bàn phím vật lý QWERTY quen thuộc của BlackBerry. Mặt trước của Motion là nút Home vật lý với biểu tượng BlackBerry ở trên đó. Đặc biệt cảm biến vân tay cũng sẽ được tích hợp ngay trên nút Home này.

Sản phẩm được trang bị chức năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP67, cho phép ngâm nước sản phẩm ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Ngoài việc đây là smartphone chống nước đầu tiên, Motion còn là chiếc smartphone có thỏi pin lớn nhất từ trước đến nay của BlackBerry khi được trang bị thỏi pin có dung lượng 4000mAh, với công nghệ sạc nhanh 3.0 cho phép sạc từ 0 lên 50% chỉ sau 40 phút.

Về mặt cấu hình, BlackBerry Motion sở hữu màn hình rộng 5,5-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), 4GB bộ nhớ RAM. Mặc dù không được công bố loại vi xử lý được trang bị nhưng nhiều khả năng sản phẩm sở hữu vi xử lý Snapdragon 625 8 lõi của Qualcomm. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 7.1 Nougat và sẽ sớm được nâng cấp lên Android 8.0 Oreo vào năm sau.

BlackBerry Motion được trang bị tính năng Locker, cho phép người dùng lưu trữ các dữ liệu quan trọng như tài liệu, hình ảnh... vào một khu vực trên ổ cứng mà cần phải có mật khẩu hoặc cảm biến vân tay để truy cập. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho những dữ liệu không bị đánh cắp hoặc truy cập trái phép.

BlackBerry Motion sẽ được bán ra đầu tiên tại Ả-rập Xê-út và Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất với mức giá 463USD và sẽ có mặt tại một số thị trường khác vào cuối năm nay.

Một vài hình ảnh thực tế về BlackBerry Motion:

Nút Home vật lý với logo BlackBerry và được tích hợp cảm biến vân tay lên đó
Nút Home vật lý với logo BlackBerry và được tích hợp cảm biến vân tay lên đó

Mặt lưng của sản phẩm
Mặt lưng của sản phẩm

Smartphone chống nước đầu tiên của BlackBerry chính thức trình làng - 4

Giắc cắm phone 3,5mm vẫn được giữ lại trên sản phẩm
Giắc cắm phone 3,5mm vẫn được giữ lại trên sản phẩm

T.Thủy

Đáng quan tâm
Mới nhất